4 cách Affiliate Marketing hiệu quả thông qua Website

4 cách Affiliate Marketing hiệu quả thông qua Website

Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm mô hình tiếp thị liên kết. Đừng thì đừng bỏ qua 4 cách kết hợp Affiliate Marketing  hiệu quả mà KBoss sẽ mang đến cho bạn dưới đây. Sử dụng Affiliate Marketing sẽ giúp bạn đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng theo một số cách khác nhau. Đây hiện là mô hình đang rất “thời thượng” , rất nhiều người có thể tạo thu nhập với mô hình tiếp thị liên kết này. Bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu  4 cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất nhé!

Contents

Cách Affiliate Marketing hiệu quả thông qua Website/Blog và SEO

Website về Review/Đánh giá sản phẩm

Review là một hình thức tiếp thị liên kết hiệu quả thông qua website / blog. Loại website này thường mang tính giải trí và tiện lợi cho khách hàng khi đọc. Đây cũng là cách được nhiều người lựa chọn để tạo thu nhập cho bản thân.

Tâm lý của người mua hàng là luôn mong muốn tìm kiếm những thông tin đánh giá về sản phẩm. Trước khi mua hàng, ai cũng muốn xem trải nghiệm về giá cả, chất lượng của người khác như thế nào.

Website về Review/Đánh giá sản phẩm
Website về Review/Đánh giá sản phẩm

Ví dụ: Các cô gái xinh đẹp luôn mong muốn có được làn da trắng sáng, khỏe mạnh và mịn màng. Đó là lý do tại sao họ tìm kiếm các sản phẩm làm đẹp để thử nghiệm.

Họ có thể dễ dàng truy cập vào các nền tảng thương mại điện tử hoặc tìm kiếm các trang web và blog để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Các nàng sẽ ìm hiểu liệu trình chăm sóc da này có phù hợp với mình không? Giá mỗi sản phẩm là bao nhiêu? Sử dụng như thế nào?

Vậy họ có thể tìm thấy những từ khóa đang cần ở đâu? Chắc chắn là thông qua công cụ tìm kiếm Google phải không nào. Sau khi nhập từ khóa cần tìm kiếm, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin từ Website, blog,… Việc của bạn bây giờ là tìm kiếm thông tin về sản phẩm và đọc chúng.

Sử dụng Website so sánh giá để thu hút khách hàng

Với loại trang web này, trọng tâm của bạn là cung cấp thông tin giá cả cho khách hàng. Vì giá cả là điều họ chú trọng khi tìm kiếm.

Bạn có thể tóm tắt thông tin, nhưng giá cả phải luôn được ưu tiên ở vị trí dễ nhìn và hấp dẫn nhất đối với khách hàng.

Tuy nhiên, để thiết kế và sử dụng website bán hàng hoàn hảo. Bạn cần phải có một khoản kinh phí cao. Vì vậy, các website này dành cho những công ty đã có website bán hàng cũng đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Ngân sách  ở đây  chủ yếu  dành cho phần kỹ thuật của việc so sánh giá cả. Sau đó là ngân sách Marketing về nội dung và quảng cáo. Với hình thức so sánh giá này, website được coi là một hình thức tiếp thị liên kết hiệu quả và ổn định. Dù vậy, bạn sẽ cần nhiều thời gian và ngân sách cho giai đoạn đầu.

Sử dụng Website so sánh giá để thu hút khách hàng
Sử dụng Website so sánh giá để thu hút khách hàng

Tạo Website mã giảm giá

Mọi người mua thường thích mua với giá ưu đãi.  Bạn sẽ nhận được sản phẩm bạn muốn với một mức giá tuyệt vời. Đây là loại website được đánh giá là hình thức tiếp thị liên kết hiệu quả và cạnh tranh nhất.

Tuy nhiên, tương tự như trang web so sánh giá, loại trang web này cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn chỉ có suy nghĩ sẽ tạo trang web hoặc blog và thêm mã giảm giá, sau đó đợi khách hàng ghé thăm. Vậy thì “đừng mơ” nhé, bởi vì không có khách hàng nào sẽ truy cập vào link tiếp thị của bạn lâu đến vậy. Để tạo website có mã giảm giá, bạn cần biết cách sáng tạo nội dung. Đôi khi bạn cũng cần biết cách bỏ tiền ra mua lượng truy cập (traffic) cho chính trang web của mình.

Tạo Website mã giảm giá
Tạo Website mã giảm giá

Thử với Website Cashback (hoàn tiền)

Nhiều trang web thương mại điện tử sử dụng hình thức Cashback. Về cơ bản, Website Cashback có thể tạo thu nhập thông qua tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử đã thu hút khách hàng thông qua việc hoàn tiền khi họ mua sản phẩm qua trang web của họ.

Đây là mô hình liên kết giữa người mua và người bán. Ngoài ra, mô hình này được coi là thuận tiện hơn cho các trang web giảm giá vì họ không phải mất thời gian tìm kiếm.

Khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý với giá hời. Không chỉ vậy, họ còn nhận được tiền hoàn lại và các khoản thanh toán cho những lần mua hàng tiếp theo.

Để tạo một trang web hoàn tiền, cần phải học các kỹ thuật, mô hình tạo trang web này. Ngoài ra, điều quan trọng là phải sử dụng các chiến lược tiếp thị, các khoản đầu tư về tài chính, nhân sự,

Thử với Website Cashback (hoàn tiền)
Thử với Website Cashback (hoàn tiền)

Hôm nay, KBoss đã gửi đến các bạn những cách Affiliate Marketing hiệu quả quả bằng cách sử dụng website. Nhìn chung, việc tạo ra các trang web cho mục đích tiếp thị ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bài toán tối ưu ngân sách, nguồn nhân lực, lượng truy cập cần nhanh chóng được giải quyết.

Đừng để những yếu tố này kéo dài sẽ khiến bạn tốn kém thời gian và ngân sách. Chúng mình hy vọng, qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả thông qua website, blog nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *