4 Cách kiếm tiền từ TikTok cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền từ TikTok bằng cách nào?

Hiện nay, TikTok là kênh mạng xã hội với nội dung đa dạng thu hút nhiều người trẻ tham gia. Không còn đơn thuần là nơi giải trí thông thường, nhiều người đang tận dụng nó như một công cụ tạo thu nhập tuyệt vời. Mặc dù thời điểm hiện tại,TikTok chưa cho phép người dùng bật chế độ kiếm tiền. Thế nhưng, bằng nhiều cách khác nhau, bạn vẫn có thể tạo ra nguồn thu nhập đáng mơ ước từ nền tảng này. Dưới đây, Chuyên gia đồng hành sẽ gợi ý đến bạn 4 cách kiếm tiền từ TikTok cho người mới bắt đầu.

Contents

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Kiếm tiền từ TikTok
Kiếm tiền từ TikTok nhờ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là bán sản phẩm qua đường link của bạn. Khi có ai đặt mua thông qua link đó thì bạn sẽ có tiền hoa hồng. Thông thường, nếu là các sản phẩm như mỹ phẩm, thời trang thì mức hoa hồng là từ 3-5%. Nếu là các sản phẩm số như khóa học online, phần mềm thì mức hoa hồng là 30-50%. 

Có 2 cách để bạn có thể tạo đường link sản phẩm.

Thứ nhất, thông qua Affiliate network. Tại đây họ đã có sẵn các chiến dịch và bạn sẽ lựa chọn sản phẩm theo định hướng của bản thân. Một Affiliate network nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là Accesstrade. Chỉ mất vài phút để bạn dễ dàng tạo tài khoản và bắt đầu.

Thứ hai, đăng ký trực tiếp với các sàn thương mại điện tử. Có 2 sàn mà bạn có thể lựa chọn là Shopee và Lazada. Điều kiện và chính sách hoa hồng của các sàn là khác nhau. Bạn sẽ mất tới vài ngày hoặc rất lâu để xét duyệt trước khi tham gia.

Lưu ý quan trọng là TikTok không cho phép bạn đặt link ở comment, inbox, caption. Do đó, bạn cần tạo link bio để chứa tất cả link sản phẩm.

Kiếm tiền từ Booking quảng cáo

Khi đã xây dựng được thương hiệu cá nhân trên Tiktok, bạn sẽ có nhiều cơ hội được các công ty sẽ tìm đến booking quảng cáo sản phẩm. Một video quảng cáo trên kênh có từ 50.000 ~ 100.000 follow sẽ có giá từ 1 triệu ~ 4 triệu đồng. 

Một loại Booking quảng cáo đơn giản hơn là bạn có thể đặt link sản phẩm của công ty đó tại mỗi ô trong đường link Bio. Mỗi ô như vậy sẽ được tính giá từ 1 triệu đến 2 triệu trên tháng. 

Thu nhập từ việc quảng cáo rất cao. Tuy nhiên, bạn nên lồng ghép quảng cáo một cách sáng tạo và khéo léo. Nếu nội dung hay, không những không mất điểm, người dùng sẽ còn sẵn sàng ủng hộ bạn.

Kiếm tiền từ livestream trên Tiktok

Kiếm tiền từ TikTok như thế nào?
Kiếm tiền nhờ Livestream trên TikTok

Bản chất của TikTok là xuất thân từ Douyin của Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép người xem đổi tiền thành những hiện vật ảo để tặng cho người livestream. Hiện nay, tính năng này chưa thật sự phát triển ở phiên bản Việt Nam. Thế nhưng, trong tương lai, TikTok chắc chắn sẽ có thêm nhiều công cụ để hỗ trợ cho các Streamer. Bạn có thể thực hiện livestream bán hàng hoặc quảng cáo sản phẩm. Hoặc bạn thể livestream và nhận xu từ người xem. Khi lượng xu tích lũy đủ lớn, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển chúng thành đô la Mỹ.

Kiếm tiền từ dịch vụ viết concept TikTok

Kiếm tiền từ TikTok như thế nào?
Viết concept TikTok là cơ hội kiếm tiền hiện nay

Đây là cách kiếm tiền thú vị cho các Freelancer. Họ sẽ được thuê viết kịch bản hoặc concept để phát triển một kênh TikTok. Bạn nên hiểu rằng, nội dung là yếu tố quan trọng để xác định sự thành công của một kênh TikTok. Nếu nội dung đủ tốt và xuyên suốt, lượt xem và người theo dõi sẽ tăng rất nhanh. Điều này sẽ phục vụ rất nhiều cho việc bán hàng của người làm kinh doanh. Đây chính là cơ hội kiếm tiền tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Thông thường, một concept TikTok sẽ có giá từ 15 triệu ~ 20 triệu đồng. Kịch bản cho mỗi video là từ 300 ngàn ~ 500 ngàn đồng. 

Kết luận

Trên đây là 4 cách kiếm tiền từ TikTok mà Chuyên gia đồng hành đã chia sẻ đến bạn. Trong tương lai, TikTok chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Đây chính là lúc bạn nên tham gia và bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến Tiktok, hãy tìm đọc các bài viết tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *