4 việc bạn cần làm để phân bổ ngân sách Marketing

4 việc bạn cần làm để phân bổ ngân sách Marketing

Nếu là Marketer, chắc chắn bạn sẽ hiểu được cảm giác ngân sách đang bị trôi như thế nào. Việc phân bổ ngân sách Marketing đúng cách giúp bạn chia đều dòng tiền hợp lý. Mỗi mảng, một nền tảng đều được rót tiền phù hợp. Tuy nhiên, làm thế nào để dòng tiền sinh lời và không bị hao tổn quá nhiều. Bài viết hôm nay, Chuyên gia đồng hành KBoss chia sẻ đến bạn 4 việc bạn cần làm giúp phân bổ ngân sách Marketing hợp lý!

Contents

Xác định con số ý nghĩa trước khi phân bổ ngân sách Marketing

Phân bổ ngân sách Marketing hay còn được gọi là mô hình Attribution. Mặc dù, Attribution không được đánh giá là một chi phí Marketing chính thống. Tuy nhiên, nó lại là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận.

Bằng cách đưa ra tỷ lệ phần trăm của hoạt động Marketing không đem lại giá trị lợi nhuận cũng như hiểu được nó đang diễn ra ở đâu trên hành trình đến với khách hàng.

Attribution sẽ giúp bạn có sức mạnh để tái đầu tư ngân sách một cách hiệu quả. Đồng thời nó cũng sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu để đưa ra CEO và CFO thấy được, bạn đang tối ưu hóa nguồn ngân sách như thế nào.

Phân bổ ngân sách Marketing
Phân bổ ngân sách Marketing

Trả lời những câu hỏi quan trọng

Trước khi tiến hành Marketing cho sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn cần trả lời được các câu hỏi:

  • Những mối liên kết tạo tăng thêm giá trị sản phẩm?
  • Đâu là phương án tốt nhất để quảng cáo?
  • Quảng cáo hiển thị trên các nền tảng mang đến giá trị như thế nào?
  • Làm thế nào để chuyển đổi từ Marketing online thành doanh thu tại cửa hàng offline?
  • Sàn thương mại điện tử hoặc thương hiệu trực tuyến nào bạn đang muốn hướng đến?

Đây đều là những câu hỏi hóc búa và Attribution sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Thông qua những báo cáo số liệu cho thấy, đâu là hoạt động hiệu quả và không hiệu quả? Đây chính là dữ liệu để bạn đưa ra các quyết định phân bổ ngân sách Marketing.

Nhìn chung, mỗi marketer đều muốn tìm hiểu hành trình của sản phẩm đến với khách hàng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một cách làm khác nhau để đem đến nguồn lợi nhuận tốt nhất.

Nêu bật giá trị gia tăng của phân bổ ngân sách Marketing

Bạn không nên tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm những thủ thuật nào đó. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện những lợi ích mà phân bổ ngân sách đem đến cho bạn.

Việc có kế hoạch cho nguồn ngân sách hợp lý sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đã đặt ra ở trên. Hãy bắt đầu lựa chọn nền tảng phù hợp với sản phẩm và thực hiện phân bổ nguồn ngân sách.

Nêu bật giá trị gia tăng của phân bổ ngân sách Marketing
Nêu bật giá trị gia tăng của phân bổ ngân sách Marketing

Nói có với mô hình có giá cố định

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, “mọi thứ đều có giá của nó”. Điều này là hoàn toàn chính xác nhưng không phải cứ đầu tư nhiều là tốt. Bạn phải biết được đâu là thế mạnh của mình để tập trung vào chúng.

Bên cạnh việc chọn ra một nền tảng, mô hình giá đúng, phù hợp. Hãy chắc chắn thực hiện kế hoạch phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều những giải pháp khác nhau và muốn triển khai tốt, bạn cần bỏ tiền ra mua chúng. Bằng việc xác định nhu cầu chính của mình, doanh nghiệp bạn sẽ tận dụng mô hình Attribution hiệu quả.

Trong tương lai, việc áp dụng mô hình Attribution hay phân bổ ngân sách Marketing sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được mô hình giá cố định cùng các tính năng được thiết kế riêng cho doanh nghiệp bạn.

Cách tốt nhất để xây dựng ngân sách Marketing, bạn cần cho các bên liên quan thấy được tất cả những lợi ích mà nó đem lại.

Ngân sách Marketing
Ngân sách Marketing

Như vậy, Chuyên gia đồng hành KBoss đã chia sẻ đến bạn 4 việc cần làm nhằm phân bổ ngân sách Marketing hợp lý. Có thể hiểu, việc phân bổ  này chính là đang tạo dựng mô hình Attribution. Việc tạo dựng mô hình này sẽ giúp bạn có những quyết định Marketing tự tin hơn.

Hy vọng với những bật mí trên, bạn sẽ phân bổ dòng tiền của mình cho Marketing một cách đúng đắn. Nếu bạn yêu thích với những bài viết của KBoss, hãy tiếp tục ủng hộ chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *