5 kiến thức bạn cần biết nếu muốn kiếm tiền từ Affiliate

5 kiến thức bạn cần biết nếu muốn kiếm tiền từ Affiliate

Affiliate là hình thức tiếp thị liên kết hiệu quả nhất. Rất nhiều người đã kiếm được thu nhập từ Affiliate. Vậy bạn cần những kiến ​​thức gì để kiếm tiền từ Affiliate? Bạn có thể thực hiện việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho các công ty và thương hiệu. Sau đó bạn nhận được hoa hồng qua lượt truy cập, bán hàng Còn chần chừ gì nữa mà không cùng KBoss liệt kê những kiến ​​thức bạn cần “nắm lòng” khi kiếm tiền Affiliate?

Contents

Bỏ túi 5 kiến thức cần biết để kiếm tiền từ Affiliate

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để kiếm tiền từ Affiliate. Bạn cũng không cần phải là một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào. Tất cả những gì bạn cần làm là trang bị những kỹ năng sau:

Viết và tối ưu hóa nội dung

Đây là kỹ năng quan trọng nhất nếu bạn muốn kiếm tiền với Affiliate. Nếu bạn muốn khách hàng đọc sản phẩm mà bạn giới thiệu, bạn cần có thêm thông tin chính xác để giúp họ hiểu rõ về sản phẩm.

Yêu cầu cần có bao gồm: SEO, copywriting, storytelling,… Bạn có thể tự mình tiếp thu những kiến ​​thức này, nhưng sẽ mất đôi chút thời gian.

Tuy nhiên, để có thể viết tốt, bạn cần  luyện viết mỗi ngày. Bạn có thể tham gia các nhóm viết bài trên Facebook để học hỏi thêm kinh nghiệm, đọc thêm sách để làm giàu vốn từ vựng của bạn.

Viết và tối ưu hóa nội dung
Viết và tối ưu hóa nội dung

Sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Nếu bạn muốn nội dung bài viết của mình lan tỏa đến nhiều người, hãy chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube, v.v. hoặc bất kỳ mạng xã hội nào phù hợp với nội dung của bạn, sản phẩm của bạn. 

Bạn không cần phải tham gia quá nhiều, bạn chỉ cần tập trung vào 1-2 mạng xã hội có tiềm năng cao nhất. Sau đó, tập trung và phát triển các ý tưởng, nội dung chọn lọc

Sử dụng mạng xã hội hiệu quả
Sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Học cách làm Email Marketing

Mặc dù đây không phải là một phương pháp mới nữa, nhưng nó vẫn cực kỳ hữu ích. Bạn nên tạo một danh sách email và gửi cho khách hàng thông tin sản phẩm, kiến ​​thức hữu ích thường xuyên.

Có thể 1-2 lần đầu họ sẽ không quá chú ý. Nhưng đừng lo lắng, nếu sản phẩm và kiến ​​thức của bạn hấp dẫn, khách hàng sẽ bị thu hút và tập trung vào chúng.

Học cách làm Email Marketing
Học cách làm Email Marketing

Thiết kế hình ảnh cơ bản

Theo một cuộc khảo sát, 12% các trang website  có  lưu lượng truy cập tăng lên đáng kể sau khi tạo một bài viết Infographic. 85% người dùng internet ấn tượng với hình ảnh hơn là văn bản.

Vì vậy bên cạnh việc tìm hiểu nội dung, bạn cần tìm hiểu một số phần mềm chỉnh sửa ảnh như PhotoShop, Canva, v.v.

Thiết kế hình ảnh cơ bản
Thiết kế hình ảnh cơ bản

Biết cách chạy quảng cáo

Trong quá trình viết SEO, bạn sẽ cảm thấy khá khó để lên top bởi bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Hãy thử chuyển sang chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm. Hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay là Google Adword và Facebook Ads. Mọi hình thức quảng cáo đều tạo ra traffic hiệu quả đến các bài viết và sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, để thành thạo kỹ năng này, bạn cần dành nhiều thời gian cho các công cụ và thủ thuật. Bất cứ khi nào bạn chạy quảng cáo, bạn nên sử dụng test A / B. A/B test có thể giúp bạn tìm ra chiến dịch và nhóm quảng cáo nào đang thu hút nhiều khách hàng nhất. Sau đó, dành phần lớn ngân sách của bạn cho chiến dịch đó.

Biết cách chạy quảng cáo
Biết cách chạy quảng cáo

William Arthur Ward từng nói: “Học trong khi người khác đang ngủ, làm việc trong khi người khác nghỉ ngơi, chuẩn bị trong khi người khác chơi và đạt được giấc mơ trong khi những người khác chỉ ước.”

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Affiliate, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết nhé. Việc bổ sung kiến ​​thức sẽ là một hành trình dài,  nhưng đừng nản lòng. Hãy nhớ mục tiêu của bạn là gì khi bạn bắt đầu và luôn cố gắng đạt được nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *