5 Thủ thuật quản lý Facebook hiệu quả nhất bạn nên biết

5 Thủ thuật quản lý Facebook hiệu quả nhất bạn nên biết

Hiện nay, ngày càng nhiều shop online Facebook xuất hiện với nhiều loại hàng hoá. Vậy làm thế nào để shop của bạn thực sự nổi bật và thu hút? Trước hết, bạn cần phải quản lý fanpage hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 5 thủ thuật để quản lý Facebook

Contents

Tại sao phải quản lý Facebook? 

Quản lý Facebook là việc người bán chú trọng vào phát triển fanpage, sản phẩm và dịch vụ. Điều đó sẽ giúp shop hàng của bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng hoá online. 

Đồng thời, quản lý fanpage còn giúp cửa hàng có thêm nguồn doanh thu lớn. Mặt khác, shop online Facebook cũng dễ dàng hơn khi vận hành nếu được quản lý fanpage một cách bài bản.

Quản lý fanpage còn giúp cửa hàng có thêm nguồn doanh thu lớn.
Quản lý fanpage còn giúp cửa hàng có thêm nguồn doanh thu lớn.

Thủ thuật quản lý Facebook hiệu quả nhất

Lên kế hoạch nội dung bài đăng

Công việc đầu tiên khi bạn quản lý fanpage là xây dựng nội dung thật thu hút. Bạn nên lên kế hoạch cho từng tháng hoặc nội dung đăng bài định kỳ. Nội dung của bài đăng cần dựa vào những nội dung mà shop online Facebook của bạn đang thực hiện. 

Mẹo nhỏ cho bước này là hãy áp dụng nguyên tắc 80/20 vào xây dựng nội dung. Hãy tạo ra 80% nội dung liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn. 20% còn lại hãy tạo ra các nội dung gián tiếp liên quan. Các nội dung khi được lên theo định kỳ sẽ giúp fanpage của bạn không bí ý tưởng và mất định hướng. 

Công việc đầu tiên khi bạn quản lý fanpage là xây dựng nội dung thật thu hút.
Công việc đầu tiên khi bạn quản lý fanpage là xây dựng nội dung thật thu hút.

Phân tích và tối ưu hoá thông tin 

Trong bước này, bạn hãy phân tích và tối ưu hoá toàn bộ thông tin. Facebook insight cho quản trị viên quản lý Facebook những giá trị tích cực về mặt nội dung. Bạn có thể tận dụng các dữ liệu này để định hướng lên bài cho các tháng tiếp theo. 

Phát triển nội dung nhóm hiệu quả. Song song với đó, bạn cũng cần phát triển nội dung nhóm một cách hiệu quả. Các thông tin mà bạn có thể phát triển bao gồm: khuyến mại, văn hoá, tin tức hay hành động,…. Quản lý Fanpage nhóm sẽ giúp bạn đa dạng nội dung của page. 

Bạn không nên chú trọng vào mục đích kinh doanh trước khi bán hàng. Hãy xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của shop online của bạn. Nếu nội dung của bạn hấp dẫn, khách hàng sẽ tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của shop online Facebook

Sử dụng chức năng lên bài giờ vàng

Bạn nên sử dụng một công cụ phần mềm giúp quản lý lịch đăng bài trên nhóm hiệu quả. Đăng bài vào các khung giờ vàng sẽ giúp bài viết của bạn nhận được lượt tương tác cao hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng quản lý Facebook Insight  để có thông tin tổng quan về fanpage. Thông tin đầy đủ về lượt like, theo dõi, chia sẻ, lượng tiếp cận hay tương tác các bài viết của shop online Facebook

Xây dựng phương tiện hình ảnh đẹp

Bên cạnh các bài viết, hình ảnh và video là những nội dung trực quan sinh động thu hút khách hàng tốt hơn. Một số nghiên cứu của Hubspot chỉ ra khách hàng có khả năng ghi nhớ hình ảnh sản phẩm lên đến 65%. 

Sử dụng hình ảnh hay video trong quản lý fanpage kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. Bên cạnh đó, nội dung trực quan đó còn giúp đa dạng hoá các hình thức thông tin của shop online Facebook

Sử dụng hình ảnh hay video trong quản lý fanpage kích thích hành vi mua hàng.
Sử dụng hình ảnh hay video trong quản lý fanpage kích thích hành vi mua hàng.

Trên đây là những thủ thuật quản lý Facebook hiệu quả. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về cách quản lý fanpage cho shop online Facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu về quản lý các page bán hàng Facebook. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo về kinh doanh online của Chuyên gia đồng hành nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *