5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT CONTENT HIỆU QUẢ ĐƯỢC NHIỀU MARKETERS ÁP DỤNG

bai-viet-content

Bài viết content chất lượng đem lại nhiều lợi thế lớn cho website như tăng traffic, thu hút tương tác, tăng độ nhận diện và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thương hiệu. Thông thường, có 5 tiêu chí cơ bản để đo lường những content có kết quả tốt.

Contents

Bài viết content hướng tới đúng đối tượng

Tùy theo từng doanh nghiệp, thậm chí sản phẩm/dịch vụ khác nhau trong cùng doanh nghiệp sẽ có những đối tượng mục tiêu khác nhau. Điều này khiến bài viết content quảng cáo cho sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp với khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới.

Dễ thấy, đối với doanh nghiệp lớn, văn phong đòi hỏi sự chỉn chu, rõ ràng, lập luận tuy ngắn gọn nhưng phải chặt chẽ. Vì ở vị thế những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp, họ đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong từng câu từ, thậm chí hình ảnh minh họa cũng cần đầu tư sao cho phù hợp.

Còn đối với nhóm hàng mỹ phẩm, hay sản phẩm dành cho đối tượng mẹ bỉm sữa, những ngôn từ mượt mà, gần gũi sẽ là hướng tiếp cận vô vùng hiệu quả. Người viết content hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức kể một câu chuyện để tạo ra sự đồng cảm với cảm xúc của chính các chị em.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý tới nhu cầu khách hàng, vì rõ ràng tùy mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau, điều này cũng đòi hỏi những thông điệp khác nhau.

bai-viet-content

Nội dung đem lại giá trị cho khách hàng

Hãy đặt bút trong tâm thế biết mình sẽ viết gì? Và những điều mình biết có đem lại giá trị hay không? Giá trị ở đây có nhiều cách hiểu, đối với doanh nghiệp là quảng bá thương hiệu, đối với khách hàng là khiến họ mua sản phẩm.

Để làm được điều này, người viết content cần xác định rõ thông điệp mà mình muốn truyền tải tới khách hàng. Bạn có thể áp dụng những công thức content phổ biến để tăng tính hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp.

Hãy tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

Việc viết chuẩn SEO đem lại nhiều lợi thế hiển thị cho chính website của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó thu hút lượt truy cập của khách hàng, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng độ nhận diện cho chính thương hiệu của bạn.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu bài viết chuẩn SEO? Hãy cài đặt plugin như Yoast SEO vào chính website của mình, công cụ trên sẽ hỗ trợ bạn từ a-z các yêu cầu để bài viết chuẩn SEO. Hoặc hãy liên hệ với dịch vụ viết content chuẩn SEO để được tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia đã có kinh nghiệm.

bai-viet-content

Bài viết content phải có bố cục rõ ràng

Ngày nay, phân tích xu hướng sử dụng mạng xã hội chỉ ra rằng, đa số mọi người sẽ chỉ đọc lướt thay vì đọc kĩ từng chi tiết như trước. Vì thế, người viết content phải tạo ra một bố cục rõ ràng với các đề mục rõ ràng và biết cách níu người đọc qua hình ảnh thu hút hay tiêu đề ấn tượng.

Một số gợi ý mà bạn có thể cân nhắc:

  • Biết cách ngắt đoạn trong, nên giới hạn mỗi đoạn là 3 đến 4 dòng;
  • Xen kẽ hình ảnh vừa để minh họa cho bài viết vừa để người đọc thay đổi điểm nhìn của mắt;
  • Cho dù đối tượng hướng tới là ai, thì điểm chung trong văn phong là câu từ ngắn gọn và thông minh;
  • Hãy đánh số cho các đề mục (đây cũng là một yếu tố trong SEO: tối ưu heading);

Chú ý cảm xúc của khách hàng

Cảm xúc người đọc xuất phát chủ yếu từ nội dung và hiển thị.

Với yêu cầu nội dung, người viết phải tạo ra content có giá trị, đem lại hứng thú cho khách hàng. Một điều mà nhiều người làm content thường mắc phải, đó là tiêu đề và nội dung bài viết không trùng khớp với nhau. Điều này khiến người đọc cảm thấy hụt hẫng, ảnh hưởng rất lớn tới tỷ lệ chuyển đổi.

Về yếu tố hiển thị, người viết phải chú ý font chữ, màu, cỡ chữ, hình ảnh và giao diện khi đăng bài lên website. Khách hàng luôn yêu cái đẹp, yếu tố chủ yếu níu giữ họ trước hàng nghìn nội dung trên mạng internet chính là hình thức thể hiện rồi mới tới nội dung.

Kết

Trên đây là 5 tiêu chí mà người sáng tạo nội dung có thể sử dụng để đo lường cotent của mình. Nếu như bạn còn có những băn khoăn mong muốn được giải đáp hay muốn liên hệ với chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng nội dung, hãy liên hệ tới số hotline: 0988050666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *