Affiliate Shopee là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Shopee

affiliate Shopee là gì?

Khi những ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 ngày càng trở nên sâu sắc, nhiều người bắt đầu tìm cách xoay sở để tạo ra nguồn thu nhập ổn định cuộc sống. Được tìm kiếm nhiều nhất phải kể đến là Affiliate Shopee hay còn gọi là Tiếp thị liên kết Shopee. Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2019, nhưng đến thời điểm hiện tại, Affiliate Shopee mới thực sự trở nên rầm rộ. Cùng Chuyên gia đồng hành tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online này nhé.

Contents

Affiliate Shopee là gì?

Affiliate Shopee được hiểu là chương trình tiếp thị bán các sản phẩm của Shopee thông qua việc chia sẻ link trên các kênh mạng xã hội. Nghĩa là khi khách hàng thông qua đường link sản phẩm của bạn, sau khi đơn hàng hoàn tất thì bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng kèm theo. Bạn sẽ làm việc trực tiếp với Shopee mà không cần qua bất kỳ bên trung gian nào.

kiếm tiền từ Affiliate Shopee
Affiliate Shopee là gì?

Những lợi ích nổi bật khi tham gia Affiliate Shopee 

Hiện tại, chương trình này được phân ra 2 loại chính. Bao gồm Tiếp thị liên kết dành cho KOLs và Tiếp thị liên kết dành cho Người bán. Ngoài lợi ích cơ bản là tiền hoa hồng sản phẩm, khi bạn tham gia Affiliate Shopee với vai trò khác nhau, thì lợi ích bổ sung cũng khác nhau.

Đối với KOL

KOL là tên gọi chung của những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng mạng và được giới truyền thông quan tâm. Đây chính là công cụ đắc lực giúp họ tạo ra nhiều cơ hội nâng cao nguồn thu nhập. Có thể kể đến như:

 • Được lựa chọn thoải mái và sáng tạo với đa dạng ngành hàng. Mức hoa hồng hấp dẫn lên tới 20 %/sản phẩm. Tạo nguồn thu nhập có thể tới hàng chục triệu mỗi tháng chỉ với chi phí bằng 0.
 • Tận hưởng các chính sách ưu đãi đến từ các nhãn hàng. Các chương trình khuyến mãi của Shopee luôn được cập nhật nhanh chóng. Các KOLs có doanh số tốt sẽ được thêm các voucher tốt cho người mua, thu hút thêm lượng lớn khách hàng.
 • Shopee hỗ trợ chatbot, theo dõi khách hàng, tạo link tiếp thị sản phẩm nhanh chóng
 • Nhận thưởng và voucher mua sắm khi giới thiệu KOLs khác. Đặc biệt, Shopee cũng sẽ không giới hạn số lần giới thiệu. Điều này sẽ giúp KOLs có cơ hội gia tăng tiền thưởng của mình.

Đối với Người bán

 • Hình thức này giúp Người bán tăng thêm lượt truy cập và đơn hàng cho Shop mà không tốn bất cứ loại chi phí nào.
 • Ngoài các sản phẩm của mình, Người bán có thể tạo link của các Shop khác để nâng cao nguồn thu nhập.
kiếm tiền từ Affiliate Shopee
Affiliate Shopee đưa tới nhiều lợi ích

Cách đăng ký tham gia Affiliate Shopee 

Đối với Shopee KOLs

Chỉ cần đảm bảo bạn đang sở hữu ít nhất một kênh mạng xã hội tiềm năng với trên 5000 lượt theo dõi. Bao gồm như Website, Blog, Tiktok, Youtube, Facebook, Instagram,…Sau đó, bạn có thể đăng ký tham gia theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký, Shopee sẽ liên lạc để tiến hành xác minh các thông tin về bạn.

Bước 2: Một khi xác minh thành công, bạn có thể chọn sản phẩm và tạo link sản phẩm trên Chatbot. 

Bước 3: Tự do sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng và đừng quên đặt link sản phẩm.

Đối với Người bán

Có 2 tiêu chí cơ bản mà bạn cần đáp ứng. Đó là:

 • Đã là Người bán trên Shopee và đã đăng bán ít nhất 1 sản phẩm.
 • Đã tải ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Lời khuyên cho các chủ Shop khi mới mở gian hàng là hãy khoan tham gia chương trình này. Bạn cần chăm sóc gian hàng của mình để các chỉ số vận hành tương đối ổn định. Một gian hàng mới toanh với các chỉ số shop và sản phẩm lèo tèo chắc chắn không thể giữ chân khách hàng. Còn trong trường hợp chủ Shop nhận được điện thoại từ Shopee giới thiệu về chương trình, nghĩa là Shop bạn được Shopee đánh giá là có tiềm năng để tham gia. Vậy thì tốt nhất bạn không nên bỏ qua cơ hội này.

Một số lưu ý khi đăng ký tham gia Affiliate Shopee

kiếm tiền từ Affiliate Shopee
Lưu ý quan trọng khi tham gia Affiliate Shopee

Dù bạn là ai, KOLs hay là Người bán, dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý để đảm bảo mức độ hiệu quả của việc tiếp thị liên kết của bạn 

Về sản phẩm

 • Cần nắm bắt thị trường để lựa chọn những sản phẩm được nhiều người quan tâm.
 • Tốt nhất nên chọn sản phẩm thuộc những ngành hàng mà bạn có mức độ hiểu biết nhất định. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo những nội dung chia sẻ có giá trị cho người mua.
 • Trước khi tạo link giới thiệu, cần tìm hiểu kỹ về các chỉ số vận hành và mức độ uy tín của Shop hoặc thương hiệu.
 • Không nên giới thiệu quá nhiều sản phẩm cùng chung một công dụng. Điều này sẽ khiến khách hàng hoang mang khi chọn mua.

Về cách thức tiếp thức tiếp thị

 • Dành thời gian và đầu tư cho nội dung chia sẻ đến người mua. Bạn càng đa dạng hóa nội dung và cách thức tiếp cận từ video hướng dẫn, review, câu chuyện,…sẽ càng thu hút khách hàng theo dõi.
 • Hãy tiếp cận khách hàng một cách trung thực. Họ sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng nhấp vào link của bạn để mua hàng thay vì của người khác.
 • Tạo những link sản phẩm ngắn gọn. Tránh để khách hàng hiểu nhầm là link chứa virus độc hại
 • Bạn có thể chạy quảng cáo trên các kênh mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên không được sử dụng brand của Shopee dưới bất kỳ hình thức nào

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Affiliate Shopee cũng như cách thức để tham gia chương trình. Có thể thấy lĩnh vực tiếp thị liên kết đang phát triển một cách rầm rộ. Đây chính là thời điểm tốt để bạn gia nhập sân chơi và tạo ra thu nhập. Hãy bình luận bên dưới nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *