Backlink SEO: Công cụ hữu hiệu giúp website lên Top

Backlink SEO

Để SEO website lên top tìm kiếm, bạn cần sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Trong đó backlink SEO là một khái niệm mà bạn cần hiểu rõ. Vậy backlink trong SEO là gì và cách thức để làm backlink như thế nào? Hãy cùng Chuyên gia đồng hành giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! 

Contents

Backlink SEO là gì? 

Backlink SEO là một trong những thuật ngữ được quan tâm nhiều nhất trong quá trình tối ưu tìm kiếm website hiện nay. Nó còn được biết đến với một số tên gọi khác là Inbound Links, Incoming Links hay One way link. Đây là các liên kết được trả về từ một website, một blog hay diễn đàn tới website của bạn.  

Mặc dù có nhiều công cụ để SEO web lên top. Nhưng các công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay vẫn dành sự ưu tiên cho backlink. Để website có cơ hội lên top nhanh và xếp hạng cao trong SERP, bạn cần có nhiều backlink chất lượng. 

Những thuật ngữ có mối liên hệ với backlink SEO

Trong quá trình thực hiện backlink SEO, bạn sẽ tiếp xúc với một số thuật ngữ liên quan và có tần suất sử dụng khá nhiều. Bạn cần hiểu rõ về chúng để thuận tiện cho quá trình backlink

  • Anchor text: Đây là khái niệm chỉ văn bản được sử dụng cho siêu liên kết Hyperlink. Nó có hiệu quả lớn đặc biệt khi bạn SEO website của mình, lên top nhanh hơn. Người dùng sẽ được điều hướng đến link được chèn trong đó khi nhấn vào backlink
  • Link juice: Bất kỳ bài viết hoặc trang chủ nào được liên kết với một trang web nào sẽ được gọi là link juice. Nó có khả năng cải thiện xếp hạng bài viết của bạn cho những từ khóa cụ thể. 
  • Dofollow: Thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên blog. Link juice sẽ được truyền giá trị từ các liên kết này. 
  • Nofollow link: Khái niệm này thường xuất hiện khi một trang web liên kết với một trang web khác. Nofollow links không ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm của trang web. Bạn có thể sử dụng Nofollow tag như một công cụ để liên kết một trang web không an toàn. 
  • Internal link nội bộ: Khái niệm dùng để chỉ những liên kết đi từ trang web này sang trang web khác trong cùng miền. 
  • Low quality link (liên kết xấu): Đây là một liên kết có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho trang web của bạn. Nó là các trang spam hay các trang web đen được liên kết tự động. Bạn cần chú ý khi mua backlink để không bị liên kết tới các trang web này. 
Tìm hiểu thuật ngữ Backlink ở đây.
Tìm hiểu thuật ngữ Backlink ở đây.

Backlink trong SEO có vai trò gì? 

Backlink SEO có vai trò đặc biệt quan trọng hỗ trợ chiến lược của bạn. Trước hết, backlink giúp bạn cải thiện thứ hạng website trên các phương tiện tìm kiếm. Backlink SEO của bạn càng tốt thì các truy vấn liên quan đến web càng được xếp hạng cao. 

Bên cạnh đó, backlink cũng giúp bạn index các trang trong website nhanh hơn. Các crawler sẽ thu thập thông tin nhanh chóng trên tất cả các trang một cách hiệu quả.  Điều này có tác động lớn tới thứ hạng từ khoá của bạn. 

Backlink trong SEO sẽ giúp tăng các công cụ tìm kiếm tín nhiệm với các trang web mới. Nó cũng gia tăng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên từng trang rất hiệu quả. SEO web cần sử dụng backlink để tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp. Độc giả sẽ bị “lôi kéo” truy cập vào website của bạn mà không phải thông qua các công cụ tìm kiếm nguồn Referral Traffic. 

Trong lĩnh vực Marketing và SEO, backlink còn tạo ra những giá trị cực kỳ lớn cho các doanh nghiệp. Nó giúp bạn tăng khả năng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp. Mặt khác, nó cũng tạo ra sự tin tưởng của người đọc và tạo cơ hội để bạn có thêm khách hàng tiềm năng mới. 

Bật mí cách tạo backlink SEO giúp website lên top

Ở phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách tạo backlink trong SEO đem lại hiệu quả cao. Có một số cách phổ biến và tương đối để thực hiện mà bạn có thể tham khảo. 

Trao đổi backlink trong SEO web

Tạo ra backlink SEO bằng cách trao đổi là cách mà các SEOer sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể tùy chọn trao đổi hai chiều hoặc trao đổi chéo. Tuy nhiên, trao đổi chéo thường được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn trao đổi hai chiều. Trao đổi chéo cũng khá đơn giản và dễ áp dụng. Ví dụ, bạn có site A, B, C và muốn backlink cho A. Bạn có thể thiết lập mô hình trao đổi dưới đây: A -> B -> C -> A. 

Chia sẻ backlink trên các mạng xã hội 

Chia sẻ backlink trên các trang mạng xã hội là một cách làm khá hiệu quả và an toàn. Sau khi đăng các bài trên website, bạn hãy chia sẻ lên Facebook, Twitter, G+,… Bạn càng lặp lại thao tác này trên nhiều trang mạng xã hội càng tốt. Và các lượt tương tác của người dùng càng nhiều, site chính của bạn càng được Google index nhanh hơn. 

Chèn link từ các trang báo mạng nổi tiếng (Professional backlink) 

Các trang báo mạng nổi tiếng và uy tín thường có một lượng truy cập rất lớn và nhận được nhiều sự quan tâm. Chỉ số PR cao giúp website của bạn cũng được cải thiện độ PR và nhiều người biết đến. Tuy nhiên, việc đăng bài trên các báo mạng lớn có thể mất khá nhiều chi phí. 

Tạo chữ ký trên các diễn đàn

Phương pháp xây dựng backlink SEO bằng cách tạo chữ ký hay bình luận trên các bài viết được người khác đăng tải. Chữ ký có chứa backlink trỏ về site chính của bạn và đòi hỏi bạn phải tốn khá nhiều thời gian. Tạo content chất lượng và tìm kiếm các diện đàn có lượng PR cao và thông qua một lượt kiểm tra từ các admin của diễn đàn. 

Xây dựng nhiều site vệ tinh (Cross Link)

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải xây dựng các site vệ tinh có cùng chủ đề với web chính. Bạn đặt các backlink từ các site trỏ về web chính của mình là hoàn tất. Các backlink trong SEO web theo hướng này sẽ hiệu quả, chủ động và linh hoạt theo đúng với định hướng của bạn. 

Phương pháp xây dựng link bait

Đây là một cách tạo backlink SEO web có nhiều ưu điểm và được xem là đỉnh cao nhất. Các nội dung được xây dựng cần sự độc đáo và có tính viral cao hấp dẫn được người đọc. 

Hiệu ứng tốt từ phương pháp này sẽ giúp khách hàng chia sẻ bài viết của bạn. Đồng thời, hàng trăm backlink trỏ về web chính của bạn cũng được tạo ra một cách đáng kinh ngạc. Nhiều SEOer đang cố gắng tạo ra backlink trong SEO theo hướng này để duy trì thứ hạng web bền vững trên Google. 

Phương pháp giúp Website lên TOP.
Phương pháp giúp Website lên TOP.

Kiểm tra backlink SEO bằng cách nào? 

Kiểm tra backlink SEO là việc làm có ý nghĩa quan trọng giúp bạn duy trì thứ hạng tìm kiếm trang web. Bởi nếu website dính liên kết với các link độc hại mà bạn không quản lý được. Google có thể phát hiện ra và xóa sổ trang web của bạn. 

Không chỉ thứ hạng của bạn bị tụt mà trang web cũng sẽ bị khóa vĩnh viễn. Do đó, bạn cần sử dụng các công cụ kiểm tra backlink SEO để đảm bảo chất lượng của nó. Một số công cụ khá tốt hiện nay là: Google Search Console, Ahrefs hay SEMRush,…Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn xem backlink và phát triển web. 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về backlink SEO. Hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn về backlink trong SEO web lên top. Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề liên quan tới SEO website. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Chuyên gia đồng hành để cập nhật tin tức mới nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *