Bí kíp trang trí gian hàng Shopee “siêu xịn sò” cho người mới

Thiết kế gian hàng Shopee

Trong bối cảnh thời đại công nghệ phát triển, chỉ trong thời gian là bạn đã có thể mở gian hàng Shopee. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để Shop của bạn không bị “chìm nghỉm” khi “lọt thỏm” giữa vô vàn các “ông lớn, ông bé” cạnh tranh cùng mặt hàng. Để trả lời cho câu hỏi này, Chuyên gia đồng hành xin chia sẻ đến bạn bí kíp trang trí gian hàng Shopee tuyệt vời. Đây là cách giúp bạn xây dựng thương hiệu, tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Contents

Tại sao trang trí gian hàng Shopee quan trọng?

Cách trang trí gian hàng Shopee
Trang trí gian hàng Shopee giúp Nhà bán xây dựng thương hiệu

Trang trí Shop là tính năng giúp Người bán cá nhân hóa giao diện cửa hàng online của họ trên kênh Shopee. Một vài lợi ích đáng kể mà trang trí Shop mang đến như sau:

  • Thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu, xây dựng niềm tin khách hàng.
  • Tạo điểm nhấn, gia tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành.
  • Định hướng sản phẩm và tối ưu hiển việc hiển thị sản phẩm trong gian hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu của họ.
  • Trưng bày đẹp mắt sản phẩm chủ lực, mã giảm giá, deal sốc giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định chọn mua.

Những lưu ý khi trang trí gian hàng Shopee là gì?

Cách trang trí gian hàng Shopee
Làm thế nào để trang trí gian hàng Shopee hiệu quả?

Trang trí gian hàng Shopee là một yếu tố quan trọng khi xây dựng thương hiệu của Shop. Vậy cần lưu ý điều gì khi thực hiện tính năng này?h

Chọn tông màu và cảm xúc chủ đạo phù hợp cho gian hàng

Mỗi sản phẩm, mỗi gian hàng sẽ phù hợp với một phong cách thiết kế riêng. Theo đó, khi bạn chọn các tông màu khác nhau, thì cảm xúc mà bạn đưa tới khách hàng cũng khác nhau. Quan trọng là bạn phải hiểu được sản phẩm và thông điệp cần truyền tải của thương hiệu. Hãy đặc biệt quan tâm đến điều này nếu bạn muốn nghiêm túc với việc bán hàng Shopee. 

Hiểu rõ Insight khách hàng

Insight khách hàng chính là những suy nghĩ và mong muốn sâu bên trong của họ. Điều này yêu cầu bạn phải hiểu rõ sản phẩm và tệp khách hàng mục tiêu. Đặt mình ở vị trí người mua để suy nghĩ xem, nếu bạn là họ đang có nhu cầu mua sản phẩm, bạn sẽ cần biết những thông tin nào. Từ đó, bạn có thể tự thiết kế hình ảnh, banner phù hợp với họ.

Sáng tạo và đổi mới thiết kế gian hàng thường 

Shopee sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý template với một vài ngành hàng đặc trưng. Bạn có thể tự chọn lựa và chỉnh sửa phù hợp với mong muốn của mình. Hoặc không, bạn có thể tự mình tạo ra nhiều banner, hình ảnh “xịn sò” bằng Canva. Đây là một phần mềm thiết kế với giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng với ngay cả những người không có nền tảng. Hoặc không, bạn cũng có dạo quanh các hội nhóm trên Facebook để tìm dịch vụ thiết kế chỉ với giá học sinh.

Ngoài ra, Nhà bán cần lưu tâm đến việc thay đổi các banner theo mùa hoặc các chiến dịch riêng của Shop hoặc của Shopee nhé. Có rất nhiều Nhà bán không thường xuyên cập nhật khiến thông tin trên banner và thông tin thực tế không khớp. Điều này có thể sẽ khiến khách hàng không hài lòng, và bạn sẽ bị mất điểm trong mắt họ đấy.

Xây dựng bố cục hợp  khi trang trí gian hàng Shopee

Cần có sự thống nhất và sắp xếp hợp lý khi thực hiện trang trí gian hàng Shopee. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hoặc thông tin liên quan. Nhà bán cần lưu ý 2 vấn đề sau:

  • Sắp xếp banner dễ nhìn và có tính định hướng, giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua hàng.
  • Chú ý chèn voucher và deal sốc ở những vị trí nổi bật trên gian hàng.

Nội dung của các mục chính trong trang trí gian hàng

Cách trang trí gian hàng Shopee
Cần lưu ý nội dung gì khi trang trí banner Shopee

Shopee cho phép bạn tạo rất nhiều loại banner khác nhau. Mỗi loại banner sẽ phù hợp để truyền tải một nội dung khác nhau. Thông thường là:

  • Sử dụng banner 1 hình ảnh hoặc banner xoay vòng để giới thiệu thông tin, chính sách khi mua hàng, đánh giá của khách hàng.
  • Banner tổng hợp với 3, 4 hình ảnh để làm nổi bật các sản phẩm bán chạy. Hoặc không là banner 1 hình ảnh với danh mục các sản phẩm nổi bật bên dưới. Đặc biệt, bạn có thể chèn link sản phẩm ngay dưới banner. Điều này giúp khách hàng tiếp cận và có thể cho sản phẩm vào giỏ hàng ngay lập tức.
  • Sử dụng banner 1 hình ảnh hoặc banner 2 hình ảnh để giới thiệu chương trình khuyến mãi của Shop.

Bạn có thể tự do sáng tạo theo mong muốn của bản thân. Điều quan trọng là cần chú ý yêu cầu về kích  của Shopee nhé. Tốt nhất bạn cũng nên đồng bộ kiểu thiết kế banner với khung ảnh sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho gian hàng của bạn trở nên hài hòa hơn.

Kết luận

Trang trí gian hàng Shopee chính là cách thức giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp của gian hàng. Hy vọng bí kíp mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Hãy tìm hiểu thêm các vấn đề khác liên quan đến sàn thương mại điện tử tại Chuyên gia đồng hành nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *