Bí quyết thu lợi nhuận “khủng” từ bán sách online

Bán sách online

Bán sách online là một trong những ngành kinh doanh triển vọng. Đây cũng là ngành có thể mang lại lợi nhuận “khủng” nếu kinh doanh thành công. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số bí quyết giúp các nhà kinh doanh sách online chốt đơn nhanh chóng nhất.

Contents

Kinh doanh trên website

Muốn bán hàng trực tuyến, chắc chắn không thể thiếu website, đặc biệt là khi bán sách online. Bởi ngày nay, người dùng có xu hướng tra cứu sản phẩm trên internet trước khi quyết định mua hàng. Do đó, việc tạo lập một website bán sách chính thức sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng. 

Website của bạn cần có sự chuyên nghiệp, dễ truy cập và có khả năng tìm kiếm sách dễ dàng. Với chi phí từ 5 – 9 triệu, bạn có thể sở hữu cho mình một website bán sách trực tuyến như ý muốn. 

Ngoài ra, khi kinh doanh sách online bạn cần phải chạy quảng cáo. Thao tác này là cách nhanh nhất tạo ra chuyển đổi đơn hàng. Bạn cần bỏ ra từ 1 – 5 triệu/tháng để tiến hành chạy quảng cáo trên Google. Để tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao, bạn nên tìm Agency uy tín nhận chạy quảng cáo để chiến lược đạt hiệu quả nhất.

Lựa chọn kinh doanh trên Website.
Lựa chọn kinh doanh trên Website.

Xác định thị trường chính xác

Lựa chọn khách hàng tiềm năng là yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh. Trong đó, không ngoại trừ bán sách online. Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cần phải trả lời các câu hỏi như:

 • Khách hàng sẽ mua sách online là ai? Mô tả chính xác chân dung khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Điều gì khiến đối tượng khách của bạn quan tâm nhiều nhất?
 • Mô hình kinh doanh sách online của bạn có gì khác biệt so với các nhà kinh doanh khác?

Khi đã trả lời và xác định đúng thị trường. Chắc chắn kế hoạch bán sách trực tuyến của bạn sẽ diễn ra thuận lợi.

Lựa chọn nguồn hàng giá rẻ

Việc chọn nguồn hàng khi kinh doanh sách online vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu số vốn bỏ ra quá đắt sẽ “ăn” hết lợi nhuận của bạn. 

Để nhập sách với giá sỉ thì bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà xuất bản. Bên cạnh đó, các cửa hàng sách lớn cũng là nơi mà bạn có thể đặt mua. Tùy vào số lượng sách cũng như cách đàm phán của bạn, chiết khấu % hoa hồng sẽ giao động từ 20% – 60%. 

Ví dụ: Nếu bạn lấy sách với giá trên bìa là 100.000 VND, nhưng nếu lấy số lượng 10 cuốn trở lên, bạn sẽ được chiết khấu 30%. Khi đó, bạn chỉ cần thanh toán cho mỗi cuốn sách với giá 70.000 VND. Khi bán sách trực tuyến, bạn sẽ lãi 30.000 VND cho mỗi cuốn sách bán ra.

Nếu bạn bán sách online ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, hãy thử đi nghiên cứu thị trường để tìm các nguồn sách trong nội thành. Điều này giúp tiết kiệm hơn cho việc xoay vốn kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể biết thêm kinh nghiệm từ các cửa hàng kinh doanh này.

Lựa chọn được nguồn hàng giá rẻ.
Lựa chọn được nguồn hàng giá rẻ.

Nắm bắt tâm lý khách hàng online

Tâm lý khách hàng cũng cần được quan tâm nếu bạn muốn bắt đầu bán sách trực tuyến. Vì vậy, nếu khéo léo vận dụng và nắm bắt tâm lý của khách, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn. Cụ thể:

 • Đa số khách hàng luôn quan tâm đến giá cả. Do đó, họ có thể so sánh giá giữa các cửa hàng kinh doanh online với nhau. Vì vậy, quan tâm đến sự cạnh tranh về giá khi bán sách online là điều cần thiết.
 • Thời gian giao hàng nhanh cũng sẽ là điểm cộng khiến khách hàng có ấn tượng tốt. Vì vậy, hãy lựa chọn và làm việc thận cẩn thận với bộ phận giao hàng.
 • Những loại sách liên quan đến nuôi dạy con cái, sách làm giàu, sách thiếu nhi… là những loại sách không bao giờ lỗi thời. Do đó, khi kinh doanh sách online, hãy tập trung giới thiệu đều đặn những cuốn sách này.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, những ưu đãi, khuyến mại… cũng là những thứ thu hút khách hàng.

Bán sách thông qua mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội là nơi tập trung lượng khách hàng đông đảo nhất. Vì vậy, bán sách trực tuyến thông qua các phương tiện này là một ý tưởng hoàn hảo.

Một số trang mạng xã hội mà bạn nên tận dụng để bán sách online như:

 • Instagram: Đây là kênh bán sách phù hợp cho những quán kinh doanh sách online nhỏ. Hãy chú ý tận dụng những hình ảnh đẹp, review ngắn gọn và giàu cảm xúc nhất… để thu hút khách hàng.
 • Facebook: Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bán sách online mà lại không nhắc tới Facebook. Hãy cập nhật giá, mẫu mã, nội dung chủ yếu của sách trên Fanpage và Profile để thu hút người xem. Ngoài ra, thêm các trích dẫn hay trong sách nhằm kích thích người đọc like, share, comment bài viết của bạn.
 • Youtube: Thay vì đọc những đoạn văn dài, dễ gây nhàm chán. Việc đăng tải các video review trên Youtube giúp bạn thu hút nhiều hơn sự quan tâm của khách hàng. Nếu tạo được sự hứng thú của khách hàng, họ sẽ click vào link để mua sản phẩm của bạn.
 • Twitter: Đây cũng là một trang mạng xã hội phổ biến chỉ sau Facebook. Twitter giúp bạn tiếp cận với người dùng một cách đơn giản, nhanh chóng với tính năng Theo dõi (follow). Hashtag trên Twitter cũng phổ biến hơn nhiều so với Facebook giúp lan tỏa thông tin nhanh chóng hơn. 
Doanh thu của các trang mạng xã hội.
Doanh thu của các trang mạng xã hội.

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh dành cho những bạn đã và đang có ý định bán sách online. Chuyên gia đồng hành hy vọng các bạn có thể nắm chắc và áp dụng thành công những tuyệt chiêu này. Từ đó đem lại những hiệu quả tích cực và đạt doanh thu bán hàng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *