BIG DATA LÀ GÌ? CÔNG CỤ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Tầm quan trọng của Big Data

Việc xử lý các dữ liệu có dung lượng lớn (Big Data) và phức tạp đối với các doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng quan trọng. Một trong những công cụ giúp xử lý hiệu quả vấn đề này chính là “Big Data”. Một trong những phương thức đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Vậy bạn thắc mắc Big Data là gì? Và bằng cách nào có thể áp dụng hiệu quả được nó. Hãy cùng Chuyên gia đồng hành tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

Big Data là gì?

Đây một tập hợp các công nghệ được tạo ra để lưu trữ. Đồng thời phân tích và quản lý các dữ liệu lớn có cấu trúc phức tạp của người dùng. 

Big Data là gì?
Big Data là gì?

Cấu tạo của Big Data

Được cấu tạo đặc trưng bởi ba chữ “V” đó là:

  • Khối lượng (Volume): có khối lượng lớn dữ liệu trong nhiều lĩnh vực được lưu trữ. Những data truyền thống sẽ sử dụng những kích thước quen thuộc như MB, GB, TB. Nhưng đối với Big Data thì sẽ sử dụng Petabyte, Zettabyte để lưu trữ dữ liệu.
  • Sự đa dạng (Variety): có nhiều loại dữ liệu thường xuyên được lưu trữ với các hình thức khác nhau.
  • Tốc độ xử lý (Velocity): các dữ liệu được xử lý và phân tích với tốc độ xử lý cực nhanh. Các doanh nghiệp và các tổ chức phải khai thác hết được những dữ liệu này. Đồng thời tạo ra những thông tin từ dữ liệu lớn này, nếu không nó không hữu ích lắm.

Nó được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực tài chính, nông nghiệp, y học và nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt, công cụ Big Data trên thực tế đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Tạo những chuyển biến ấn tượng, giúp tăng hiệu quả và năng suất của doanh nghiệp. 

Big Data trên thực tế đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của nền kinh tế
Cấu tạo của Big Data

Những lợi ích mà công cụ Big Data mang lại

Big Data đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp. Bởi có thể sử dụng công cụ này để đưa ra những quyết định về tiếp thị về sản phẩm và thương hiệu của mình. 

Dưới đây là những lợi ích cụ thể và phổ biến của Big Data:

  • Khi doanh nghiệp sử dụng sẽ có khả năng đưa ra những quyết định kinh doanh của mình một cách nhanh hơn và sáng suốt hơn. Dựa vào những dự đoán về nhu cầu của khách hàng được cung cấp. Từ đó có thể điều chỉnh sản phẩm của mình phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Có khả năng xử lý, phân tích nhiều dữ liệu hơn với tốc độ nhanh hơn. Và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong đó có tiết kiệm về thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí: giúp các doanh nghiệp có thể xác định các cách kinh doanh hiệu quả hơn
  • Cải tiến sản phẩm: doanh nghiệp có thể hiểu hơn về khách hàng của mình và biết được nhu cầu khách hàng. Cải thiện sản phẩm phù hợp với nhu cầu , tăng doanh thu và lợi nhuận.
  • Hiểu về thị trường: theo dõi các hành vi mua hàng của khách hàng và sự thay đổi của thị trường để bắt kịp xu hướng của nó.
Big Data đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp
Big Data đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp

Với những thông tin mà Chuyên gia đồng hành đã chia sẻ. Chắc hẳn bạn cũng đã nắm bắt được những thông tin cần thiết và hiểu rõ về mức độ quan trọng của Big Data đối với doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *