Bỏ túi 5 bí kíp Marketing Shopee giúp bạn bán ngàn đơn hàng

Bỏ túi 5 bí kíp Marketing Shopee giúp bạn bán ngàn đơn hàng

Shopee hiện là sàn thương mại điện tử được nhiều người lựa chọn sử dụng. Việc kinh doanh trên có thành công hay không phụ thuộc vào việc Marketing Shopee của bạn. Khi có chiến lược Marketing hiệu quả, bạn sẽ nhận hàng ngàn đơn mỗi ngày. Điều này giúp hiệu quả kinh doanh được đảm bảo,đạt kết quả như KPI đã đặt ra. Bài viết hôm nay, Chuyên gia đồng hành sẽ “mách” bạn 5 bí kíp Marketing Shopee thành công nhé!

Contents

Marketing Shopee thông qua mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay gồm Facebook, Zalo, Instagram,.. Mỗi nền tảng đều thu hút một lượng người sử dụng khổng lồ. Do đó, bạn hãy tận dụng chúng cho chiến lược Marketing Shopee của mình.

Việc của bạn chỉ cần share link shop và đăng các chương trình quảng bá, khuyến mãi của shop lên mạng xã hội. Từ đó, khách hàng biết và tìm hiểu sản phẩm nhiều hơn.

Bạn cũng có thể điều hướng các khách hàng sang Shopee của mình để nhận được ưu đãi hơn. Điều này vừa giúp bạn quảng bá rộng rãi, tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng hơn.

Marketing Shopee thông qua mạng xã hội
Marketing Shopee thông qua mạng xã hội

Vui Livestream cùng Shopee Live

Nếu như trước đây, bạn chỉ Livestream trên nền tảng Facebook. Hãy thử chuyển hướng sang livestream trên Shopee Live. 

Bạn sẽ nhận được những ưu điểm khi Livestream trên Shopee Live như:

  • Dễ dàng tương tác, tư vấn cho khách hàng.
  • Mang đến sự tin tưởng về sản phẩm cho khách hàng.
  • Khách hàng có thể đặt mua khi đang xem livestream.

Tận dụng Shopee Ads

Với bất kỳ nền tảng nào, nhà phát triển cũng đều hướng đến việc tận dụng quảng bá sản phẩm. shopee cũng không ngoại lệ, nhà phát triển đã và đang phát triển không ngừng các ads.

Với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho người bán, giúp họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đối với khách hàng, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm mình đang tìm kiếm.

Tuy nhiên đối với Shopee Ads, bạn sẽ cân nhắc đến ngân sách đến giá đấu thầu để sản phẩm của mình ở trên trang nhất. Đối với những sản phẩm ở vị trí ưu tiên và đang chạy quảng cáo trên  Shopee sẽ có chữ “Tài trợ” .

2 hình thức quảng cáo chính trên Shopee gồm:

  • Chạy đấu thấy với keyword sản phẩm.
  • Tính năng của sản phẩm liên quan.
Tận dụng Shopee Ads
Tận dụng Shopee Ads

Tích cực tham gia vào các chương trình khuyến mãi.

Hàng tháng, hàng năm, Shopee luôn có cực nhiều ưu đãi cho khách hàng. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này để tham gia vào các chương trình khuyến mãi , tăng tỷ lệ ra đơn cho shop mình.

Lợi ích khi shop bạn tham gia các chương trình khuyến mãi từ Shopee:

  • Được gắn mã giảm giá để tăng tỷ lệ ra đơn.
  • Trợ giá cho shop để bán với giá ưu đãi cho khách hàng.
  • Các sản phẩm sẽ được hiển thị ở các vị trí nổi bật mà bạn không tốn quá nhiều ngân sách As.

Với chương trình ưu đãi hàng tháng của Shopee, bạn có thể tạo những sản phẩm dễ thu hút với khách hàng hoặc các combo nhằm tăng giá trị đơn hàng, tăng số lượng hàng. 

Bên cạnh đó, vào những dịp ưu đãi, hãy tạo thêm những deal sốc, mã giảm giá khi mua combo,… dành riêng cho khách hàng của shop.

Tặng ưu đãi cho Follower

Với mỗi người theo dõi shop, đừng ngần ngại hãy tặng ngay cho họ một mã giảm giá tương ứng với đơn hàng. Việc này sẽ giúp bạn tạo nên sự thu hút, lượt theo dõi của khách hàng với shop bạn.

Tặng ưu đãi cho Follower
Tặng ưu đãi cho Follower

Như vậy, Chuyên gia đồng hành KBoss đã chia sẻ đến bạn 5 bí kíp giúp Marketing Shopee. tHay vì bạn chỉ sử dụng Ads đơn thuần như các nền tảng khác FacebooK, Instagram,… Với Shopee, bạn có thể tận dụng được nhiều bí kíp khác nhau nhằm thu hút khách hàng. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ tạo ra được những chiến lược Marketing Shopee giúp bán được hàng ngàn đơn mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *