Bỏ túi 6 công cụ truyền thông Marketing cho doanh nghiệp bạn

Bỏ túi 6 công cụ truyền thông Marketing cho doanh nghiệp bạn

Việc hiểu biết, vận dụng các công cụ truyền thông Marketing là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp bạn nhận diện, phủ sóng, nâng tầm thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Cùng với đó là sản phẩm được khách hàng biết đến và ủng hộ lâu dài. Bài viết hôm nay, Chuyên gia đồng hành KBoss sẽ “mách” bạn bỏ túi 6 công cụ truyền thông Marketing hiệu quả nhé!

Contents

Sử dụng quảng cáo làm công cụ truyền thông Marketing hàng đầu

Quảng cáo gồm có mọi hình thức cung cấp thông tin về ý tưởng hàng hóa, sản phẩm nào đó. Mục đích của quảng cáo chính là gửi thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng.  Do đó, việc lựa chọn quảng cáo làm công cụ truyền thông Marketing là hoàn toàn đúng đắn.

Việc về giá trị độc đáo, khác biệt của sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Cùng với đó, việc lặp đi lặp lại với tần suất cao trên các phương tiện sẽ giúp đi sâu vào tâm trí khách hàng. Từ đó, thúc đẩy hành vi mua bán của họ.

Tận dụng Social Media

Social Media là công cụ truyền thông Marketing không thể thiếu. Mạng xã hội ở đây đóng vai trò là công cụ digital. Tại đây, mọi người có thể thoải mái trao đổi, tham gia, chia sẻ những hiểu biết với nhau.

Ưu điểm khi tận dụng social media là có các tính năng như discussion, feedback, comment hay vote,… Những hành động này giúp cải thiện lượt tương tác với khách hàng.

Thông qua Social Media, doanh nghiệp có thể khiến nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình hơn. Đồng thời cũng nâng tầm phủ sóng, khẳng định thương hiệu với khách hàng trade.

Tận dụng Social Media
Tận dụng Social Media

Trade Marketing

Đây là công cụ được xem như Sale Promotion, nhưng hiện nay ¾ các quyết định mua sản phẩm thự hiện tại các điểm mua.

Đối với những doanh nghiệp có địa điểm mua cả online lẫn offline đều phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng. Bạn luôn phải duy trì những mối quan hệ với các chi nhánh nhỏ lẻ, nhằm đảo bảo cung cấp đủ số lượng ra thị trường .

Trade Marketing
Trade Marketing

Direct Marketing

Đây là sự liên kết trực tiếp với từng cá nhân khách hàng thông qua một số hình thức dưới đây:

  • Direct Mail
  • Email Marketing
  • Telemarketing
  • Couponing
  • Door to door leaflet Marketing
  • Direct Selling……

Các công cụ truyền thông Marketing cho phép khách hàng tương tác, đánh giá sản phẩm một cách toàn diện, nhanh chóng. Thông qua đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng xác định, tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng cần cải thiện một số yếu tố nhằm mang đem đến chất lượng, dịch vụ tốt nhất.

Direct Marketing
Direct Marketing

Public Relations

Public Relation hay còn được viết tắt là PR. Là cách viết được khá nhiều người biết đến. quan hệ công chúng chính là các hoạt động liên quan đến xây dựng mối qua hệ với các đối tượng công chúng.

Thông qua các hoạt động như lợi ích cộng đồng, sự kiện nhận diện thương hiệu,…Với cách PR này, doanh nghiệp bạn sẽ có cho mình hình ảnh thân thiện, ghi điểm trong mắt khách hàng.

Public Relations
Public Relations

Personal Selling

Hoạt động bán hàng cá nhân là hoạt động giới thiệu trực tiếp hàng hóa và dịch vụ tới khách hàng thông qua cá nhân, nhân viên bán hàng. Từ đó, bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ gần gũi với khách hàng,

Sự giao tiếp trực tiếp giữa hai bên giúp người bán nắm bắt được tâm lý khách hàng. Cùng với đó là xử lý linh hoạt những vấn đề gặp phải trong quá trình giao tiếp, bán hàng.

Đối với khách hàng, họ được nói chuyện trực tiếp với nhân viên, giải đáp thắc mắc về sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng sẽ được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, dịch vụ trước khi “xuống tiền” và “rước”sản phẩm đó về.

Nhìn chung, bán hàng trực tiếp thường có khả năng thành công cao hơn so với các công cụ còn lại. Do đây là cách thỏa mãn nhu cầu, vật chất, tinh thần của khách hàng. Vì vậy, nhân viên luôn phải đảm bảo được kiến thức về sản phẩm, khả năng xử lý tình huống để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Personal Selling
Personal Selling

Như vậy, Chuyên gia đồng hành KBoss đã bật mí cho bạn 6 công cụ truyền thông Marketing. Có thể nói, mỗi công cụ đều mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Việc của bạn lúc này chính là kết hợp chúng với nhau một cách hiệu quả để đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Hy vọng, qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về công cụ truyền thông Marketing. Nếu bạn yêu thích bài viết của KBoss, hãy tiếp tục ủng hộ chúng mình trong thời gian tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *