CÁC THUẬT NGỮ CẦN PHẢI BIẾT TRONG PHÂN TÍCH TỪ KHÓA. 

phan-tich-tu-khoa

Việc tìm hiểu các thuật ngữ phân tích từ khóa thích hợp là rất quan trọng, nó giúp bạn có chiến lược phù hợp để tối ưu hóa trang web của bạn. 

Contents

Một số thuật ngữ thường sử dụng trong nghiên cứu từ khóa

Từ khóa và cụm từ khóa

Từ khóa là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết trong SEO. Từ khóa không chỉ là một từ mà cũng có thể là một cụm từ. ‘WordPress SEO’ là một từ khóa, cũng như ‘plugin Google Analytics’ cũng là một từ khóa. Vì vậy, bạn có thể có các từ khóa chứa nhiều từ!

Từ khóa đuôi dài

Cụm từ tìm kiếm càng dài (và càng cụ thể) thì càng dễ xếp hạng cho cụm từ đó. Từ khóa cụ thể hơn (và thường dài hơn) thường được gọi là từ khóa đuôi dài. Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và tập trung nhiều hơn vào một thị trường ngách.

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô như thế nào thì cũng sẽ kết thúc với một vài trăm từ khóa. Hãy lên kế hoạch lựa chọn từ khóa để xếp hạng và lựa chọn nội dung phù hợp dành cho chúng. 

Từ khóa đầu hoặc đuôi dài?

Phân loại từ khóa của bạn là điều cần thiết. Một số từ khóa rất phổ biến và có tính cạnh tranh (đầu), trong khi những từ khóa khác là đuôi dài. Điều quan trọng nhất của bạn là những từ khóa tạo ra đủ lưu lượng truy cập cho trang web của bạn và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sẽ chỉ có một vài trong số những từ khóa chung chung này cho doanh nghiệp của mình, phần còn lại của chúng sẽ nằm ở phần đuôi nhiều hơn. 

Nội dung SEO tập trung vào các từ khóa phổ biến nhất nên ở các trang cấp cao nhất trên trang web của bạn (trang chủ và các trang bên dưới trang chủ của bạn một cấp), trong khi nội dung tập trung vào các từ khóa đuôi dài nên ở phần cuối của trang web của bạn.

phan-tich-tu-khoa
Một số thuật ngữ thường sử dụng trong nghiên cứu từ khóa

Ý nghĩa của việc nắm rõ các thuật ngữ

Khi bạn đang nghiên cứu từ khóa, việc suy nghĩ về mục đích tìm kiếm của người dùng thực sự mang lại hiệu quả. Bạn có thể nhận được nhiều thông tin từ các trang kết quả khi bạn đang thực hiện phân tích từ khóa. Nếu bạn muốn tìm hiểu mục đích của những người sử dụng từ khóa của bạn, chỉ cần google những từ khóa đó và xem kỹ kết quả tìm kiếm. Cố gắng tạo nội dung của bạn để nó đáp ứng nhu cầu cụ thể mà bạn chắt lọc từ kết quả cho từng từ khóa.

phan-tich-tu-khoa
Lợi ích của việc phân tích từ khóa

Dưới đây là một số những mục đích chính của việc phân tích từ khóa. 

  • Mục đích điều hướng: Mọi người muốn truy cập một trang web cụ thể, nhưng thay vì nhập URL, họ đang nhập một cụm từ vào công cụ tìm kiếm.
  • Mục đích cung cấp thông tin: Mọi người đang cố gắng tìm câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể hoặc thông tin về một chủ đề cụ thể.
  • Ý định thương mại: Mọi người muốn mua thứ gì đó trong tương lai gần và đang nghiên cứu trước khi mua hàng.
  • Ý định giao dịch: Khách hàng muốn tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu mua hàng của họ. 

Kết luận

Các công cụ tìm kiếm luôn cố gắng giải đáp nhu cầu chính xác của mọi người và chúng ngày càng tốt hơn trong việc đoán ý định của mọi người. Vì vậy, nói một cách đơn giản, nếu 95% số người tìm kiếm từ khóa có mục đích cung cấp thông tin và bạn đang tối ưu hóa cho để dẫn khách hàng tiềm năng tới Website của mình. Nếu bạn còn đang loay hoay trong quá trình phân tích từ khóa hay SEO Website thì hãy liên hệ với Chuyên gia đồng hành qua:

Hotline: 0988050666
Email: admin@chuyengiadonghanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *