CÁC VAI TRÒ QUẢN TRỊ TRÊN FANPAGE. CÁC BƯỚC THÊM QUẢN TRỊ VIÊN TRÊN FANPAGE. 

quan-tri-fanpage

Các trang fanpage đều cần sự hỗ trợ của nhóm quản trị viên trong những công việc quản trị fanpage khác nhau như sáng tạo content, trả lời inbox, chạy ads,… để đảm bảo chất lượng trang và phát triển page mạnh mẽ hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những bước thêm quản trị viên cho fanpage. 

Vai trò, chức năng của 6 quyền quản trị trên Fanpage Facebook

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vai trò, chức năng của 6 quyền quản trị trên Fanpage Facebook nhé!

Sau khi tạo trang, Facebook sẽ mặc định để bạn trở thành Quản trị viên (admin) của page. Nghĩa là bạn được quyền thay đổi những thông tin trên trang, từ ảnh bìa, avatar, thông tin mô tả,.. hay thêm những quản trị viên khác vào trang mà bạn muốn ủy quyền. Trong fanpage facebook có 6 vai trò trên trang, bao gồm: 

  • Quản trị viên (Admin)
  • Biên tập viên (Editor)
  • Người kiểm duyệt (Moderator)
  • Nhà quảng cáo (Advertiser)
  • Nhà phân tích (Analyst)
quan-tri-fanpage
Vai trò, chức năng của 6 quyền quản trị trên Fanpage Facebook

Quản trị viên (Admin) là người có vai trò cao nhất. Họ được quản trị tất cả các khía cạnh của trang từ việc gửi tin nhắn, thay đổi thông tin trang, chạy Quảng cáo, thiết lập quyền cho người khác,… Quyền này ngang với chủ tịch hội đồng quản trị trong một hệ thống công ty.

Biên tập viên (Editor) là người có quyền như quản trị viên trừ việc thêm quản trị viên hoặc kích ai đó ra khỏi trang của bạn.

Người kiểm duyệt (Moderator) có mức quyền thấp hơn biên tập viên. Họ có thể trả lời comment và xóa bình luận trên Trang, gửi tin nhắn dưới tư cách là Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

Nhà quảng cáo (Advertiser) là người có thể tạo quảng cáo và xem những thông tin chi tiết. Họ cũng có thể xem quản trị viên nào đăng bài hoặc viết bình luận trên trang.

Nhà phân tích (Analyst): Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

Thêm quản trị viên page trên facebook

Dưới đây là những bước để thêm quản trị viên vào fanpage. 

Bước 1: Truy cập vào fanpage của bạn để bắt đầu quá trình thêm quản trị viên. Bạn có thể tìm thấy nó trên thanh điều hướng tại Trang chủ Facebook. 

Bước 2: Với tư cách là quản trị viên của fanpage đó, bạn sẽ nhìn thấy được những danh mục để chỉnh sửa page chỉ dành cho các quản trị viên của page đó. Ở đây, hãy chọn mục “Cài đặt”. 

Bước 3: Tiếp theo, hãy click vào tab “Vai trò trên trang”. Đây sẽ là nơi để bạn thêm quyền cho người mới phù hợp với chức năng của họ dựa vào 6 quyền trên. 

quan-tri-fanpage
Bước 1, 2, 3

Bước 4: Để thêm quyền quản trị, bạn phải nhập đúng tên hoặc email của người đó vào chỗ trống và lựa chọn quyền đúng cho họ. Sau khi hoàn tất hãy click “Thêm”, lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại lần nữa bằng mật khẩu của bạn. 

quan-tri-fanpage
Bước 4

Và thế là một quản trị viên nữa sẽ được thêm trên trang. Chúc các bạn thành công!

Kết luận

Nếu các bạn đang cần một chiến lược Quản trị fanpage phù hợp với mục tiêu và doanh nghiệp thì hãy liên hệ với Chuyên gia đồng hành, chúng tôi cam kết sẽ là những tư vấn viên uy tín hỗ trợ các bạn trong công cuộc phát triển Marketing Online và Chuyển đổi số hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *