Cách bán hàng trên Instagram mang lại doanh thu cao

Bán hàng trên Instagram

Bán hàng trên Instagram có dễ dàng không? Cách bán hàng trên Instagram mang lại giá trị như thế nào? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách bán hàng trên instagram để mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Contents

Có nên lựa chọn Instagram để bán hàng?

Đây là một trong những kênh bán hàng tiếp cận nhiều với những người trẻ tuổi. Instagram có tới 90% người dùng từ 16 – 35 tuổi. Như vậy đây được coi là trang mạng dành riêng cho giới trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Bạn nên lựa chọn bán hàng trên instagram bởi vì:

 • Hầu hết những người dùng Instagram đều có nhu cầu mua sắm.
 • Người dùng Instagram được đánh giá là có thu nhập ổn định và gu thẩm mỹ tốt đề cao giá trị thẩm mỹ.
 • Người dùng Instagram có sự tương tác tốt hơn các trang mạng xã hội khác.
Có nên lựa chọn instagram để bán hàng?
Có nên lựa chọn instagram để bán hàng?

Ứng dụng miễn phí

Ứng dụng Instagram có thể tải và sử dụng miễn phí, với số lượng truy cập của nó cũng rất nhiều. Theo số liệu thống kê thì mỗi ngày có khoảng 5 triệu ảnh được chia sẻ lên trên ứng dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 4 tỉ hình ảnh có mặt trên Instagram với hơn 7.3 triệu người dùng sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, chúng có khả năng kết nối với các sàn thương mại khác giúp khả năng kết nối được nhanh hơn.

Quá trình bán hàng đơn giản

Bạn không cần lập fanpage để bán hàng, chạy quảng cáo quá nhiều, không phải viết bài giới thiệu quá dài dòng. Việc duy nhất bạn phải chuẩn bị là chụp ảnh chất lượng.

Không tốn nhiều thời gian để đăng ký tài khoản, cũng không cần quá nhiều thời gian để chụp ảnh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng bộ lọc có sẵn của Instagram để chính sửa những hình ảnh làm bạn hài lòng nhất.

Hình ảnh sắc nét khi được đăng tải

Các công cụ chỉnh ảnh của Instagram luôn mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng về những bộ lọc hay những yếu tố khác. Được xây dựng dựa trên thuật toán và tính toán tốt, Instagram giúp cho việc quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sản phẩm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ứng dụng Instagram có thể tải và sử dụng miễn phí.
Ứng dụng Instagram có thể tải và sử dụng miễn phí.

Bài viết luôn được lưu lại

Instagram không có những quy định quá khắc nghiệt. Mọi thông tin bạn đăng tải đều được sắp xếp theo trình tự và cách sắp xếp khoa học. Chính vì vậy, chỉ cần bạn đăng tải nội dung theo chiến lược doanh nghiệp thì sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Các giá trị sản phẩm thuộc về chủ sở hữu

Instagram khác với các trang mạng xã hội khác, chúng sẽ ngăn người khác lưu lại hình ảnh của bạn. Như vậy, họ sẽ không dễ dàng đánh cắp những sản phẩm, ý tưởng của doanh nghiệp bạn.

Giá trị tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các trang mạng xã hội khác

Những đối tượng theo dõi Instagram của bạn là vì họ có nhu cầu tiêu dùng với những nội dung bạn cung cấp. Như vậy, tỷ lệ chuyển đổi lượng khách hàng luôn được đánh giá cao trong sàn thương mại hiện nay. Tránh số lượng theo dõi và lượng tương tác ảo so với các trang mạng xã hội khác.

Tránh bị làm phiền

Instagram sẽ không hiển thị quá nhiều về các thông tin ảo. Khi tham gia bình luận và tương tác với người khác thì bạn cần  nhắc tới họ bằng cách dùng ký tự “@” thì người dùng đó mới có thể  nhận được thông báo.

Liên kết được với khách hàng một cách dễ dàng

Instagram cho phép người dùng được trực tiếp theo dõi các tài khoản mà mình ưa thích một cách không giới hạn. Không cần chờ đợi khách hàng tương tác quá nhiều. Bạn có thể trực tiếp theo dõi lại khách hàng để mang lại sự chú ý của họ. Đây cũng được coi là một hiệu ứng kích thích sự tò mò của khách hàng nên việc buôn bán cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không những thế, bạn có thể theo dõi những người nổi tiếng để tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn (fan của người nổi tiếng) để có thể bán hàng hiệu quả hơn.

Các bước để bán hàng trên Instagram

Thiết lập tài khoản Instagram

Trước tiên là bạn cần đăng ký lập tài khoản bán hàng trên instagram bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng số điện thoại, đường liên kết facebook, tài khoản google để đăng ký.

Cài đặt tối ưu hóa khi sử dụng Instagram để bảo vệ tài khoản

Để cài đặt tối ưu hóa khi sử dụng instagram để bảo vệ tài khoản thì cần chú ý những vấn đề sau:

 • Public tài khoản.
 • Tạo tên tài khoản dễ nhớ và tạo ấn tượng với người dùng.
 • Sử dụng hình ảnh đại diện rõ ràng, sắc nét và tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng.
 • Thông tin giới thiệu sản phẩm mang tính hấp dẫn, dễ hiểu và khái quát.
 • Thêm đường liên kết với trang thông tin khác để khách hàng được tiếp cận rộng hơn.
 • Sử dụng tính năng bật thông báo để có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng.
 • Luôn bật chế độ trò chuyện với người mua để không bỏ lỡ tin nhắn của khách.
 • Lọc những tài khoản có nguy cơ làm tổn hại đến tài khoản của bạn.
 • Kết nối với nhiều trang mạng khác để gia tăng tương tác.

Xác định khách hàng mục tiêu trên Instagram

Trước tiên, danh sách bạn bè của bạn trên Facebook sẽ là một trong những lượng khách hàng tiềm năng. Bạn hãy follow họ và chắc chắn bạn sẽ nhận được 1 follow và có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Hoặc bạn có thể vào mục tìm kiếm để có thể tìm bất kỳ một tài khoản nào đó một cách dễ dàng. Từ đó, chúng ta sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng mới. Instagram cho phép bạn follow tất cả mọi người mà không cần phải chờ sự đồng ý của bất kỳ ai. Chính vì thế, sản phẩm của bạn có thể dễ dàng được quảng bá.

Bạn có thể vào những trang có những sản phẩm tương đương của bạn. Để tiếp tục theo dõi những người quan tâm đến sản phẩm đó. Như vậy, đó chính là bước đầu để bạn có thể tiến hành kinh doanh.

Dùng các ảnh và tư liệu chất lượng

Bán hàng trên instagram thì hình ảnh là quan trọng nhất bởi nó là điều kiện tiên quyết để khách hàng đưa ra quyết định. Bạn không cần chụp ảnh quá giỏi nhưng cũng phải cần quan tâm đến chúng. Như vậy, việc đầu tư của bạn sẽ đem đến cho khách hàng sự tin tưởng nhất định về dòng sản phẩm.

Sử dụng nhiều hashtag

Hashtag bạn muốn để trong bài viết phải liên quan đến loại mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Khi chọn chủ đề thì cần liệt kê những hashtag quen thuộc và tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nhất. Đây là quá trình rất quan trọng vì sẽ liên quan tới việc kinh doanh, doanh thu của bạn.

Tối đa dành cho 1 bài viết là 30 hashtag, không được vượt quá quy định cho phép. Chỉ cần 28 hashtag trong bài viết của bạn đủ để làm nổi trội bài viết của bạn, tiếp cận đối tượng dễ hơn.

Xây dựng nội dung bài viết trên Instagram

Nếu bạn mới sử Instagram để tạo kênh bán hàng thì khi đăng ảnh không cần thiết phải có nội dung kèm theo. Bạn phải tải lên ít nhất 30 – 40 ảnh liên quan đến chủ đề bạn đang xây dựng. Điều này để kích thích sự tò mò của khách hàng. Nếu khách hàng ghé thăm trang của bạn, theo dõi lại bạn thì có nghĩa là những bức ảnh của bạn thực sự có sức thu hút lớn.

Cách duy trì và phát triển kênh Instagram

Những ngày đầu tiên, bạn cần chăm sóc tài khoản của bạn bằng cách up ít nhất 10 bức ảnh trong khoảng thời gian từ 8h sáng – 10h tối. Sau khi đã tăng tương tác thì có thể đăng số lượng ít hơn những ngày đầu tiên.

Khoảng thời gian đăng ảnh lý tưởng nhất bạn có thể tham khảo: Khung giờ sáng (8h-9h), khung giờ trưa (1h), khung giờ chiều (4h30), khung giờ tối (6h30-7h30). Nguyên nhân chính là do đây là khoảng thời gian nhiều người tiêu dùng online nhất.

Những cách bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất

Những cách bán hàng trên instagram hiệu quả nhất.
Những cách bán hàng trên instagram hiệu quả nhất.

Đăng ảnh chất lượng cao

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết nhất để bạn thu hút được chân khách hàng. Mỗi khi khách hàng có thời gian nhàn rỗi trên Instagram sẽ thiện cảm với gian hàng online của bạn. Nếu như hình ảnh của bạn chất lượng không cao. Thì hình ảnh sẽ không đủ sự thu hút, không có điểm nhấn. Và có thể bạn sẽ đánh mất một vị khách của mình.

Không phải ai cũng có thể chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp. Thế nhưng với những thứ mà instagram cung cấp sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm điều đó . Bạn có thể sử dụng một vài góc chụp độc đáo, mới lạ kết hợp với những hiệu ứng cho sẵn. Để có thể tạo ra bức ảnh mang đậm phong cách riêng của chính mình.

Đi trước đón đầu nhu cầu người dùng

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng thì chưa đủ. Do chúng không có sự mới lạ và luôn đi theo sau những cửa hàng khác khi bán hàng trên instagram.

Vì thế, trong kênh bán hàng cần phải nắm bắt được các xu hướng hiện nay của giới trẻ. Để có thể kịp thời đưa ra những giải pháp tốt nhất để tăng sự tương tác và giúp cho việc bán hàng thuận lợi hơn.

Để biết được họ đang quan tâm và muốn những gì? Bạn cần quan tâm đến cảm xúc và tâm trạng của họ thể hiện qua các bài đăng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia bình luận trực tiếp để tạo sự liên kết chặt chẽ với người dùng.

Tương tác nhiều với khách hàng

Bạn cần phải hiểu được sự quan trọng của việc tương tác với khách hàng qua các bình luận trên trang mạng xã hội. Bởi đó là cách để phá tan rào cản trong các mối quan hệ với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội và các sàn thương mại có rất nhiều bình luận tiêu cực có thể ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, đừng xóa chúng mà thay vào đó hãy trả lời và xử lý một cách khéo léo, lịch sự nhất có thể. Bạn phải nhớ rằng mang lại sự hài lòng cho khách hàng của bạn mới là quan trọng và cần thiết nhất.

Lưu lại những đánh giá của khách

Cách mang thương hiệu đi xa hơn là chia sẻ phản hồi của khách hàng. Bạn có thể dùng phản hồi sản phẩm để tìm kiếm khách hàng tương lai. Khi có khách hàng sử dụng sản phẩm và hài lòng về chúng thì hãy sử dụng như một bài pr cho sản phẩm của mình.

Sử dụng các trò chơi, giải thưởng để pr sản phẩm

Khi bạn đã có 1 lượng khách hàng ổn định trên Instagram. Bạn hãy lên kế hoạch để PR sản phẩm của mình. Chương trình có thể diễn ra bằng nhiều hình thức thi khác nhau với những phần quà hấp dẫn.

Shop của bạn sẽ thu hút thêm lượng khách đông đảo là khách hàng tiềm năng. Khả năng giữ chân được khách hàng trung thành khá lớn.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin về cách bán hàng trên instagram một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ tìm ra được một hướng đi đúng đắn cho bản thân mình và khởi nghiệp thành công. Hãy follow các bài viết từ Chuyên gia đồng hành để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *