Cách chạy Ads Instagram đơn giản, hiệu quả

Cách chạy ads instagram

Chạy quảng cáo Instagram ngày càng được nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Chính vì thế cách chạy ads Instagram được rất nhiều người tìm hiểu. Có thể nói, đây là một phương thức marketing vô cùng hiệu quả. Sau đây, hãy cùng Chuyên gia đồng hành tìm hiểu các loại quảng cáo trên Instagram, cách chạy quảng cáo cũng như những lưu ý khi quảng cáo Instagram ads.

Contents

Có nên chạy Ads Instagram không?

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì chắc chắn câu trả lời là có. Ngày nay, việc tiếp thị qua Instagram được coi là miếng mồi lớn. Đây là nơi dành cho những ai đam mê kiếm tiền online. Đặc biệt là ở mảng affiliate marketing Instagram.

Tại Việt Nam, lượng người dùng Instagram trong giới trẻ  đang rất lớn và ngày càng tăng. Vì thế, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tập trung kinh doanh các sản phẩm hướng đến giới trẻ và tiến hành chạy quảng cáo Instagram

Cũng chính vì vậy mà quảng cáo Instagram ads chỉ thực sự phù hợp khi bạn muốn quảng cáo các sản phẩm trẻ trung, năng động. Và dù bạn có đang khởi nghiệp ở Việt Nam hay đất nước khác, cách chạy ads Instagram cũng là công cụ quảng bá mà bạn nên sử dụng.

Hiện nay, lượng người sử dụng Instagram cũng ngày một tăng lên. Đây là một tín hiệu tốt mà các cá nhân, shop kinh doanh trực tuyến mong chờ. Với Instagram, người dùng có thể sử dụng cả trên điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, phiên bản dành cho mobile thường được sử dụng phổ biến hơn bởi giao diện, tính năng và hiệu quả tương tác tốt hơn.

Đặc biệt, xu hướng sử dụng smartphone ngày nay rất được ưa chuộng. Do đó, quảng cáo trên Instagram là phương thức tuyệt vời dành cho các nhà quảng cáo.

Có nên chạy Ads Instagram không?
Có nên chạy Ads Instagram không?

4 loại chạy Ads Instagram nổi bật nhất hiện nay

Hãy cùng tìm hiểu những loại quảng cáo Instagram ads hiệu quả và được nhiều nhà quảng cáo sử dụng nhất hiện nay nhé.

Chạy Ads Instagram bằng hình ảnh (Instagram Image Ads)

Instagram Image Ads là cách quảng cáo Instagram ads sử dụng hình ảnh bắt mắt nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình đến với khách hàng. 

Bạn chỉ cần chọn một bức ảnh đẹp nhất có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mình kinh doanh rồi tải lên trên instagram của mình. Sau đó, bạn nhấn “learn more” và gắn website của mình vào đó là xong. Khi đó, nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, họ có thể thấy được thương hiệu của bạn và đặt mua ngay. 

Tùy vào từng mặt hàng và mục đích quảng bá. Bạn có thể thay thế nút “learn more” bằng các nút khác tùy ý. Một số nút mà bạn có thể đặt như: Shop Now (mua ngay), Download Now (tải về ngay), and Sign Up (đăng ký), Book Now (đặt ngay)…

Với cách chạy Instagram ads bằng hình ảnh, bạn chỉ có thể thực hiện với duy nhất một ảnh.

Chạy Ads Instagram bằng video (Instagram Video Ads)

Một phương thức chạy quảng cáo Instagram tiếp theo là sử dụng video (Instagram Video Ads). Cũng tương tự như cách chạy Instagram ads, bạn chỉ cần đăng một video ấn tượng nhất của sản phẩm, thương hiệu mà mình muốn quảng cáo tới khách hàng. 

Lưu ý: Với phương thức quảng cáo trên Instagram này, bạn cần đảm bảo âm thanh, góc quay, ánh sáng. Sao video hình ảnh cho rõ ràng và sắc nét. Ngoài ra, hãy chú trọng tới ý tưởng video vì thông thường chúng sẽ có độ dài tối đa lên tới 30 giây.

Chạy Ads Instagram băng chuyền (Instagram Carousel Ads)

Nếu bạn có mong muốn quảng cáo nhiều mẫu, hoặc nhiều lựa chọn khác nhau cùng lúc. Hay thậm chí bạn muốn thông qua một thông điệp nào đó để tiếp thị thương hiệu của mình thì Carousel Ads là một công cụ hữu hiệu.

Với loại quảng cáo này, bạn cần thêm nhiều nút call to action như phần Instagram Image Ads. Khách hàng có thể xem và lựa chọn sản phẩm mình cần. Sau đó, trực tiếp nhấn vào nút đặt hàng qua website mà bạn đã gắn ở đó. 

Có thể nói, đây là cách chạy ads instagram đem loại hiệu quả cao. Vì thế, nó được đánh giá là phương thức quảng cáo Instagram ads tối ưu nhất trên Instagram.

Chạy Ads Instagram dành cho thương hiệu lớn (Marque Ads Instagram)

Đây là một dạng quảng cáo trên Instagram khá mới mẻ. Và đồng thời cũng là một loại hình tiếp thị chuyên dành cho những khách hàng là thương hiệu lớn. Với dạng chạy quảng cáo Instagram này, các quảng cáo của bạn xuất hiện trên newfeed của người dùng nhiều hơn. Thông thường, mật độ xuất hiện hơn tối thiểu là 3 lần/ngày. 

Bên cạnh đó, Marquee còn có phiên bản hỗ trợ các video quảng cáo hiển thị theo chiều dài của màn hình. Theo đó, chi phí mà các thương hiệu phải bỏ ra để sử dụng cách chạy ads Instagram Marque cũng không hề nhỏ.

4 loại chạy Ads Instagram nổi bật nhất hiện nay.
4 loại chạy Ads Instagram nổi bật nhất hiện nay.

Cách chạy Ads Instagram phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 cách chạy ads Instagram cực kỳ dễ dàng. Đó là quảng cáo trên Instagram qua trình quản lý Facebook ads và Power Editor.

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn đã có tài khoản Facebook Business và tài khoản Facebook Ads

Chạy Ads Instagram qua trình thông minh Facebook Ads

Để chạy quảng cáo Instagram trên Facebook, bạn phải vào trình quản lý Facebook Business theo link: https://business.facebook.com.

Sau đó, thực hiện chạy quảng cáo theo các bước sau:

Nhấn vào mục Business Settings => Instagram Accounts => Claim New Instagram Account và điền thông tin đăng nhập tài khoản Instagram của bạn.

Tiếp theo chọn Next => Chọn tài khoản Facebook Ads => Chọn Next để hoàn thành liên kết.

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo kết nối tài khoản thành công. Giờ đây, bạn có thể sử dụng trình quản lý Facebook Ads để tạo quảng cáo. Thao tác như sau:

Tại trình quản lý quảng cáo, chọn mục Create Campaign. Sau đó, tùy chọn 4 kiểu có thể chạy quảng cáo với Instagram, gồm có: tăng lượt truy cập, tăng tỉ lệ mua hàng, tăng lượt cài ứng dụng và tăng lượt xem video. 

Ví dụ: Nếu muốn tăng lượt truy cập cho website, bạn sẽ kích vào Send people to your website. Điền link web => Set audience & budget. 

Việc đặt ngân sách và đặt target sẽ hướng tới khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận.

  • Đặt Target: Do các dữ liệu dùng để quảng cáo cho Instagram giống với dữ liệu của Facebook. Nên việc target này cũng tương tự như Facebook Ads. 
  • Đặt ngân sách: Hãy đặt ngân sách ít nhất (nếu bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo), tầm chừng 100.000 VND/ chiến dịch/ ngày. 

Sau khi đặt ngân sách ổn thỏa, tiếp tục kéo tiếp xuống để đặt tên cho ads => Choose Ad Creative (sửa nội dung) => Add images (tải ảnh). (Ảnh có kích lý tưởng là 1080 x 1080 pixel).

Chạy Ads Instagram bằng Power Editor

Ngoài cách chạy ads Instagram qua Facebook, bạn có thể chạy bằng Power Editor. Thao tác thực hiện như sau:

Từ trình quản lý Facebook Ads => chọn Power Editor.

Đặt tên => chọn Buying Type => chọn Auction, Objective. Tiếp tục chọn 1 trong 4 mục phù hợp với mục đích sử dụng Instagram Ads của bạn

Việc Target và ngân sách sẽ tùy vào từng mặt hàng, lĩnh vực, dịch vụ riêng biệt. Các thao tác thực hiện tương tự như cách chạy quảng cáo Instagram bằng công cụ Facebook.

Cuối cùng, hãy xem lại các thay đổi bằng cách nhấn vào Review Changes => Continue để hoàn thành.

Lưu ý: Bạn cần chờ khoảng vài tiếng (cho tới 1 – 2 ngày nếu tài khoản mới) để quảng cáo Instagram ads được duyệt. Vì vậy, đừng nôn nóng mà hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Một số lưu ý khi chạy ads instagram

Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh của Ads Instagram? Cùng tìm hiểu cách chạy ads instagram hiệu quả với 6 mẹo sau.

Mẫu quảng cáo thu hút thị giác khách hàng

Việc tạo quảng cáo khiến khách hàng cảm thấy bị thu hút. Từ đó nán lại để xem thông tin sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Điều đó sẽ có khả năng lên đến gần 60% khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn.

Vậy nên, hãy chỉnh sửa thật kỹ các hình ảnh, video mà bạn đưa lên để quảng cáo trên Instagram. Mặc dù vậy, không cần nghiêm trọng hóa việc tìm kiếm một nhân viên thiết kế/chụp ảnh khủng để chạy quảng cáo trên InstagramCách chạy ads Instagram hiệu quá là tập trung vào ảnh mà bạn đăng chứ không phải từ ngữ.

Biến tấu hấp dẫn cho quảng cáo

Thay vì chỉ chọn cách chạy ads Instagram bằng tên thương hiệu, một dòng tagline hay một bức ảnh quen thuộc, bạn hãy thử sử dụng một mẩu chuyện ngắn sau đó biến tấu thành thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Điều này sẽ khiến khách hàng bị thu hút hơn. 

Bằng sự sáng tạo của mình khi quảng cáo Instagram ads, bạn có thể biến những bức ảnh thành những câu chuyện với nhiều cảm xúc khác nhau cho người xem.

Xác định khách hàng tiềm năng với công cụ Facebook

Nếu bạn muốn biết cách chạy ads Instagram để tìm kiếm khách hàng chính xác nhất thì bạn không nên bỏ qua công cụ Facebook. Một trong những lợi ích tuyệt vời của công cụ này là giúp bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu mà mình cần hướng đến. 

Vì thế, hãy tận dụng giải pháp tuyệt vời này. Thêm vào đó, bạn nên đồng thời quảng cáo chéo trên Facebook có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình tới đúng đối tượng hơn.

Sử dụng công cụ Social Listening

Khi chạy quảng cáo trên Instagram, bạn cần biết khách hàng đánh giá như thế nào về các sản phẩm của mình. Theo đó, Social Listening là công cụ tuyệt vời giúp bạn biết sản phẩm/ thương hiệu của mình đang được nhắc đến ở đâu? nhắc tới khi nào? Nhắc ra làm sao? Vì vậy, nếu bạn tìm cách chạy ads Instagram hiệu quả nhất thì nên cân nhắc sử dụng công cụ này.

Một số lưu ý khi chạy ads instagram.
Một số lưu ý khi chạy ads instagram.

Trên đây là các thông tin mới nhất liên quan đến cách chạy ads instagram. Có thể nói chạy quảng cáo instagram là một hình thức truyền thông đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Khi mới bắt đầu quảng cáo trên instagram bạn nên tìm hiểu thật kĩ về lĩnh vực này và áp dụng loại hình quảng cáo instagram ads phù hợp nhất với bản thân cũng như doanh nghiệp mình. Từ đó giúp giảm thiểu chi phí và đạt được mục đích quảng cáo hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *