Cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh một cách đơn giản

Cách làm video bằng chữ và ảnh

Tiktok là một trong những mạng xã hội mới được đưa vào sử dụng trong cộng đồng thời gian gần đây với những video ngắn. Thế  nhưng nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng Tik tok để có thể xem những video với chủ đề khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh một cách đơn giản nhất.

Contents

Cách làm video tiktok bằng chữ chạy dành cho bạn

Khi sử dụng tiktok ta thường xuyên thấy những video dễ dàng thu hút người xem với cách ghép mới lạ, thế nhưng, bạn không biết cách sử dụng chúng. Vậy cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh được tiến hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Các bước tiến hành

Tải ứng dụng Animated Text 

Để tạo được video tiktok đẹp bằng chữ chạy thì chúng ta cần phải có sự hỗ trợ quan trọng của ứng dụng Animated Text. Đây là một ứng dụng cung cấp rất nhiều loại chữ bạn có thể lựa chọn, kèm theo đó là các cách trình bày chúng.

Bạn có thể tải ứng dụng Animated Text này về cho điện thoại của mình (áp dụng cho tất cả các thiết bị di động). Khi đó bạn mới có thể tạo được sản phẩm theo mong đợi của mình. 

Những video dễ dàng thu hút người xem.
Những video dễ dàng thu hút người xem.

Thực hiện các bước

 • Truy cập ứng dụng Animated Text, chọn mục có tên Permission. Sau đó  bạn ấn cho phép ứng dụng có thể truy cập máy ảnh, micro và thư viện trên điện thoại. Điều đó giúp bạn có thể chọn hình ảnh, video một cách dễ dàng để tiến hành chỉnh sửa.
 • Sau đó, chọn vào dấu tích để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Nếu bạn không ấn dấu tích có nghĩa là bạn không đồng ý để ứng dụng tiếp tục làm việc. Vì vậy cho nên bạn cần phải quan tâm về vấn đề chấp thuận khi sử dụng ứng dụng.
 • Tiếp theo, bấm nút Play ở chính giữa điện thoại để chúng ta bắt đầu thực hiện được việc tạo video tiktok đẹp ghép chữ chạy như chúng ta mong muốn. Như vậy, ta đã khởi động được phần mềm và đưa vào sử dụng.
 • Chọn biểu tượng hình ảnh để có thể thêm ảnh theo mong muốn của bạn. Sau đó hãy chọn một bức ảnh bạn yêu thích để làm nền cho dòng chữ chạy trên video của mình. Như vậy bạn đã có thể tạo nên video của chính mình.
 • Tiếp tục căn chỉnh bức hình cho phù hợp với khung chữ hoặc theo ý của mình rồi bấm dấu tích để hoàn tất công đoạn chọn ảnh. Đây là cách làm video tiktok đơn giản. 
 • Sau đó, hãy thêm dòng chữ bạn mong muốn vào video ảnh và tiến hành chọn hiệu ứng chữ chạy cũng như màu sắc theo sở thích của bạn. 
 • Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy đã đúng với mong muốn cùng với video chữ chạy của mình. Bạn bấm vào Save as video để  có thể lưu video mà mình vừa tạo ra. 

Một số lưu ý khi làm video

Cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh khá đơn giản nhưng chúng ta cần chú ý một số điều sau đây:

 • Ứng dụng này chỉ dùng để chỉnh sửa chữ nên sau khi lưu video, chắc chắn sẽ không tồn tại nhạc nền trong video của bạn. Không những thế, chúng sẽ được lưu vào album Animated Text trong bộ sưu tập ảnh. Cho nên chúng sẽ không đăng trực tiếp lên tiktok.
 • Để có thể thêm nhạc vào thì bạn cần phải kết hợp với phần mềm tiktok để có thể tạo nên một bài đăng hoàn chỉnh nhất. Cho nên, bạn cần phải tìm hiểu nhiều thông tin hơn để có thể tạo nên bài viết độc đáo nhất có thể.

Cách làm video tiktok bằng chữ chạy theo nhạc có sẵn

Cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh kèm theo nhạc có sẵn rất được ưa chuộng trên tiktok. Vậy làm thế nào để có thể tạo ra chúng. Hãy cùng tìm hiểu.

Cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh kèm theo nhạc có sẵn.
Cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh kèm theo nhạc có sẵn.

Các bước tiến hành làm video

Cách làm video tiktok có chữ chạy theo nhạc có sẵn. bạn hãy thực hiện đúng các bước sau đây:

 • Đầu tiên, vào mục bộ sưu tập chọn album Animated Text vừa lưu và chọn video bạn vừa tạo xong trước đó để tiến hành ghép nhạc.  Sau đó chúng ta sẽ chia sẻ video vừa chọn sang phần mềm tiktok để có thể chỉnh sửa theo sở thích.
 • Bấm tiếp để tiếp tục chỉnh sửa khi video được chia sẻ sang Tik Tok.
 • Chọn mục âm thanh xuất hiện trên màn hình rồi chọn một bài nhạc có sẵn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm bài nhạc phù hợp đưa vào video tiktok mình có sẵn.
 • Chọn nhạc xong sau đó bạn bấm vào nút tiếp.
 • Cuối cùng, bấm đăng để up đoạn video mình đã chỉnh sửa lên tài khoản tiktok của mình. 

Như vậy là chỉ với những bước làm cơ bản và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một video tiktok đẹp phù hợp theo nhu cầu của bản thân mình.

Một số lưu ý khi làm video Tiktok

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về chất lượng video. Bạn nên chọn chất lượng cao nhất để khi đăng tải lên sẽ rõ nét hơn. Khi lựa chọn video có chất lượng người xem sẽ có thiện cảm với video của bạn hơn rất nhiều.

Để có một video triệu view đừng bỏ lỡ những lưu ý .
Để có một video triệu view đừng bỏ lỡ những lưu ý.

Chuyên gia đồng hành đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh. Hy vọng bạn có thể tạo nên những sản phẩm đẹp nhất. Mong rằng bài viết giúp video của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *