Cách Làm Video TikTok Chuyên Nghiệp Bằng Ứng Dụng CapCut

Không cần Premiere hay ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, mà bạn hoàn toàn có thể làm 1 video TikTok ngàn like chỉ bằng ứng dụng Capcut trên điện thoại. Đây là cách làm phổ biến của nhiều người chơi hệ “TikTok”. Thành thạo ứng dụng này, bạn chỉ cần mất chục giây để hoàn thành xong 1 video TikTok rồi.

 

Contents

Bước 1: Tạo video

Bạn có thể quay trước các video bằng camera của bạn, có thể chia ra làm nhiều phần.

Bước 2: Tải ứng dụng Capcut về máy điện thoại

Bước 3: Chọn nút “Dự án mới” để bắt đầu làm video TikTok

Bước 4: Chọn các video để tạo thành 1 video TikTok hoàn chỉnh

Lưu ý: các video sẽ được ghép lần lượt theo thứ tự mà bạn chọn. Vậy nên, nếu bạn muốn đặt video nào trước, video nào sau, thì hãy chọn cẩn thận nha.

Sau khi bạn chọn xong, nhấn vào nút “Thêm”.

 

Bước 5: Cắt những đoạn thừa trong video không cần thiết

Bình thường, khi mà các bạn quay, sẽ có những đoạn video thừa như đoạn bấm bật/ tắt camera. Và để có thể cắt những phần không cần thiết đó đi, bạn chỉ cần ấn giữ vào video chứa phần đó cho đến khi hiện lên 1 khung bao quanh, kéo lùi vào hoặc lùi ra giữa 2 đầu của video.

Bước 6: Chỉnh video 

Sau khi bạn giữ vào 1 video bất kì, ở phần dưới màn hình sẽ hiện ra những chức năng.

  • Để tua nhanh hoặc chậm, bạn nhấn vào nút “Tốc độ”
  • Để tăng âm lượng video, nhấn vào nút “Âm lượng”
  • Bạn có thể xóa nền mà chỉ để lại hình chính bằng cách ấn vào nút “Xóa nền”, Capcut sẽ tự động xóa nền đằng sau cho bạn

Bước 7: Chèn văn bản/ nhãn dán/ hình ảnh

Sau khi chỉnh sửa từng clip xong, bạn có thể thêm văn bản/ nhãn dán/ hình ảnh lên trên video, bằng cách ấn nút quay lại và Capcut sẽ hiện ra giao diện Edit chính.

  • Với văn bản, bạn ấn vào nút “Văn bản” để thêm chữ. Ở Capcut có một vài mẫu khá xinh để các bạn có thể tha hồ lựa chọn.
  • Với nhãn dán hoặc icon, bạn thêm bằng cách ấn vào nút “Nhãn dán”

  • Nếu bạn muốn thêm 1 hình ảnh chèn lên trên video, hãy ấn vào nút “Lớp phủ”, rồi chọn thêm lớp phủ, sau đó bạn có thể chọn hình ảnh mà bạn muốn thêm

Bước 8: Thêm âm nhạc

Dưới thanh chạy video, bạn sẽ nhìn thấy 1 thanh nằm ngang ghi là “Thêm âm nhạc”, các bạn nhấn vào thanh này và chọn bài nhạc hoặc bản ghi âm trước đó của bạn.

Bước 9: Chọn ảnh bìa

Bạn có thể chọn ảnh bìa từ việc lấy từ video hoặc bạn cũng có thể chọn 1 ảnh bìa khác bằng cách chọn nút “Tải lên”. Và rồi lưu lại

Bước 10: Xuất video TikTok

Phía bên phải trên cùng của màn hình, bạn sẽ thấy 1 dấu mũi tên, nhấn vào biểu tượng này để có thể xuất video mà bạn đã chỉnh sửa.

Bài viết trên đây Chuyên gia đồng hành vừa hướng dẫn bạn cách tạo video TikTok bằng Capcut. Hy vọng với những thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo video TikTok một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *