Cách tạo tin nhắn quảng bá cho gian hàng trên Shopee

Tính năng được tích hợp trong kênh bán hàng trên Shopee.

Quảng bá là hoạt động quan trọng trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. Và nếu bạn muốn một shop bán được nhiều đơn hàng trên Shopee, bạn cần tạo tin nhắn quảng bá. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tin nhắn này trên kênh Người bán Shopee. 

Contents

Tin nhắn quảng bá là gì? 

Tin nhắn quảng bá là tính năng được tích hợp trong kênh bán hàng của các chủ shop. Các tin nhắn được tạo ra với mục đích gửi đi thông điệp quảng bá tới Người mua Shopee. Từ đó, người kinh doanh có thể xem chi tiết những phản hồi của khách hàng về quảng bá. 

Thông qua các phản hồi cụ thể, bạn cũng có thể xác định được đâu là khách hàng mục tiêu với các chương trình khuyến mãi. Mặt khác, tin nhắn Shopee quảng bá cũng là một cách hiệu quả để tri ân Người mua Shopee. Đồng thời, nó cũng làm tăng lượt tiếp cận sản phẩm cho gian hàng trên Shopee

Tính năng được tích hợp trên kênh bán hàng của Shopee.
Tính năng được tích hợp trên kênh bán hàng của Shopee.

Tạo tin nhắn quảng bá Shopee cho gian hàng 

Truy cập giao diện trên ứng dụng 

Trước hết, bạn cần truy cập vào giao diện của ứng dụng Shopee. Tại đây, bạn bấm chọn kênh Người bán. Hệ thống sẽ mở ra một giao diện với các công cụ giúp bạn quản lý và tăng doanh số cho gian hàng. 

Tại danh sách các công cụ trên thanh menu bên trái, bạn bấm chọn Quảng bá của tôi.

Tuỳ chọn nhóm khách hàng để tạo tin nhắn

Ở bước này, bạn chọn một trong ba tùy chọn sau để tạo tin nhắn quảng bá

  • Người theo dõi ưu tiên shop hoặc người mua Shopee: Bạn chọn nhóm người để liên hệ với người mua và người theo dõi của shop. Bạn bấm chọn vào Tin Quảng bá mà bạn đã tạo. 
  • Khách hàng tiềm năng: Tin nhắn sẽ tiếp cận với người mua đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thực hiện hoàn tất đơn hàng. 
  • Khách hàng không đánh giá: Tin nhắn quảng bá sẽ tiếp cận với người mua hàng của shop nhưng chưa đánh giá chất lượng của sản phẩm. 

Nhập nội dung phù hợp với sản phẩm quảng bá 

Ở phần này, người mua tạo nội dung tin nhắn phù hợp với hoạt động của shop. Một mẹo nhỏ cực hữu ích cho bạn chính là thêm lời kêu gọi hành động trong một thời hạn nhất định. Điều này sẽ giúp khuyến khích Người mua Shopee nhanh chóng đặt hàng để nhận ưu đãi. 

Ví dụ: Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi shop. Shop xin gửi bạn voucher tri ân khách hàng khuyến mại lên đến 20% trong ngày 03/08/2021. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu về ví và chốt đơn ngay thôi! 

Thêm sản phẩm trong tin nhắn quảng bá của shop

Trong bước này, bạn có thể thêm các sản phẩm hoặc mã giảm giá trong tin nhắn của gian hàng. Những sản phẩm mà người bán có thể thêm gồm: Sản phẩm bán chạy, sản phẩm mới và tự chọn. 

Mẹo nhỏ để tăng hiệu quả quảng bá là hãy thêm 1 mã giảm giá. Điều đó sẽ khuyến khích người mua Shopee tăng số đơn hàng đặt ở shop của bạn nhiều hơn. 

Kiểm tra và gửi tin nhắn quảng bá 

Trước khi gửi tin nhắn đi, bạn cần kiểm tra kỹ tin nhắn và xem thông báo. Sau đó, Người bán có thể cài đặt thời gian gửi nhắn quảng cáo ngay hoặc đặt lịch thích hợp. 

Điều này cực kỳ quan trọng đối với hiệu quả quảng bá khách hàng. Bởi nếu bạn gửi vào những khung giờ làm việc thì sẽ ít được chú ý. Bạn nên gửi vào những khung giờ người dùng nghỉ trưa hoặc buổi tối để tăng hiệu quả. 

Cách tạo ra tin nhắn quảng bá chi tiết.
Cách tạo ra tin nhắn quảng bá chi tiết.

Những câu hỏi thường gặp khi tạo tính năng trên Shopee

  • Đối tượng nào có thể nhận được tin quảng bá: Người đã từng theo dõi và người đã từng mua sản phẩm tại gian hàng. 
  • Thu hồi sau khi gửi: Các tin nhắn sau khi đã được gửi tới Người mua Shopee không thể thu hồi. 
  • Số lượng người nhận tin khác số lượng nhóm người mua: Bạn chỉ có thể gửi mỗi Người mua một tin nhắn trong một ngày. Số lượng người nhận thực tế được phê duyệt, người mua chặn tin nhắn và tài khoản không hoạt động. 
  • Số lượng người mua trong nhóm thay đổi: Số lượng người mua trong nhóm sẽ được cập nhật hàng ngày. Ngoài ra, các khách hàng mua sản phẩm cũng được thêm vào nhóm nếu thỏa mãn bộ lọc khách hàng. 
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng này.
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng này.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc am hiểu hơn về tin nhắn quảng bá trên Shopee hiệu quả. Nếu bạn muốn tham khảo thêm những bài viết liên quan tới kinh doanh Shopee. Hãy đọc thêm các bài viết của Chuyên gia đồng hành nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *