CÁCH THÊM QUẢN TRỊ VIÊN CHO FANPAGE SIÊU ĐƠN GIẢN

them-quan-tri-vien-cho-fanpage

Bất kể trang fanpage nào muốn thu hút người xem đều cần đến sự hỗ trợ của nhóm quản trị viên. Việc sáng tạo content, cập nhật bài đăng cũng như quản lý lượng tương tác để đảm bảo chất lượng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm quản trị viên cho fanpage siêu đơn giản.

Mỗi fanpage có thể có bao nhiêu quản trị viên? Quyền hạn của quản trị viên là gì?

Facebook không giới hạn số lượng quản trị viên của mỗi fanpage. Quản trị viên có thể cấp những quyền khác nhau cho những người khác. Biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, nhà phân tích,… Hãy cân nhắc khi cấp quyền quản trị, chỉ nên lựa chọn người có độ tin tưởng cao, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Quản trị viên là vị trí có cấp bậc cao nhất, là người trực tiếp nắm giữ và quản lý các hành động được thao tác trực tiếp trên fanpage. Ngoài ra, một số quyền hạn của quản trị viên được liệt kê như sau:

  • Gửi tin nhắn và đăng bài với tư cách của fanpage.
  • Được phép trả lời và xóa bình luận bất kì trên fanpage.
  • Tạo quảng cáo cho fanpage.
  • Toàn quyền quản lý các quản trị viên khác: thêm, xóa, xem bài viết hoặc bình luận của admin đó.
  • Xem được thông tin chi tiết của fanpage.
  • Thêm hoặc xóa bài viết bất kì.

Làm thế nào để thêm quản trị viên cho fanpage?

Bước 1: Truy cập fanpage mà bạn muốn cấp quyền quản trị

Bước 2: Phía bên trái mục “Quản lý trang”, kéo thanh công cụ xuống cuối cùng và chọn “Cài đặt”

them-quan-tri-vien-cho-fanpage-01

Bước 3: Chọn mục “Vai trò trên trang”

Bước 4: Nhập tên hoặc email của người mà bạn muốn cấp quyền quản trị. Bạn cũng thực hiện tương tự với các vai trò khác trên fanpage. Nếu muốn chọn quyền biên tập viên, ấn chọn biên tập viên ở dấu mũi tên. Trong trường hợp này, bạn chọn quyền quản trị viên.

Khi đó, facebook sẽ đưa ra cảnh báo với việc thêm quản trị viên, người được thêm vào cũng sẽ có các quyền tương đương bạn để thực hiện các thay đổi của fanpage. 

them-quan-tri-vien-cho-fanpage-02

Bước 5: Hãy nhập mật khẩu của bạn để xác nhận với facebook rằng chính bạn chứ không ai khác đang thực hiện những hành động này.

them-quan-tri-vien-cho-fanpage-03

Trong “Vai trò trang hiện tại”, người mới được thêm làm quản trị viên sẽ được hiển thị với ô “Đang chờ” ở bên cạnh. 

them-quan-tri-vien-cho-fanpage-04

Người được chỉ định sẽ có thông báo lời mời tham gia làm quản trị viên mà bạn vừa gửi trước đó. Họ có thể lựa chọn “Đồng ý” hoặc “Từ chối”. Nếu đồng ý, tên của họ lập tức sẽ được hiển thị trong danh sách quản trị viên của fanpage.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng menu này để chỉnh sửa và cấp quyền cho từng người trên trang bằng cách nhấp vào ô “Chỉnh sửa” và tiếp tục thực hiện thay đổi vai trò của họ.

Trong quá trình thực hiện, facebook sẽ không gửi yêu cầu xác nhận đến người được chỉ định. Họ không nhận được thông báo khi bạn thực hiện các thao tác này trên fanpage. Bạn cũng có thể xóa thành viên bất kì ra khỏi trang khi hai bên không còn hợp tác nữa. 

Kết

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của “Chuyên gia đồng hành”, bạn đã biết cách thêm quản trị viên cho fanpage. Nếu có gặp bất kì khó khăn gì, hãy để lại comment phía bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Hotline: 0988050666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *