Call to active: Bí quyết chốt đơn hiệu quả trong Marketing

Call to Active

Content là một mắt xích quan trọng trong chuỗi Marketing sản phẩm hiện nay. Nhưng để tăng hiệu quả cho content giúp chốt đơn hiệu quả, bạn cần có Call to active. Vậy CTA có gì đặc biệt và nó mang lại giá trị gì? Hãy cùng Chuyên gia đồng hành giải mã ngay qua bài viết về kêu gọi hành động dưới đây nhé! 

Contents

Thế nào là Call to active?

Call to active hay được viết tắt là CTA được biết đến với nghĩa tiếng Việt là kêu gọi hành động. Đây là một thuật ngữ được các marketer hàng đầu sử dụng trong chuỗi Marketing sản phẩm. Nói một cách chính xác, đây là những nội dung nhằm kêu gọi hành động tới khách hàng. Đó có thể là một lời kêu gọi thật mạnh mẽ hoặc một hình ảnh thật độc đáo.

Nhiều mẫu CTA chỉ gói gọn trong hai chữ “Mua ngay” nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Kêu gọi hành động cần đảm bảo được hai yếu tố là thúc giục người đọc mua hàng. Đồng thời cho họ động lực để làm điều đó. Viết Call to active hay sẽ giúp bạn chuyển đổi visitor thành khách hàng tiềm năng. 

Đây là những nội dung nhằm kêu gọi hành động tới khách hàng.
Đây là những nội dung nhằm kêu gọi hành động tới khách hàng.

Hình thức của Kêu gọi hành động

Hình thức của Call to active khá đa dạng với sự sáng tạo và thú vị riêng. Trong đó, ba hình thức phổ biến nhất là Content chữ kèm link, nút kêu gọi hành động ngay và hình ảnh. 

  • Content chữ kèm link: Hình thức CTA này là lời kêu gọi thể hiện dưới dạng đoạn văn bản. Nó thường đính kèm link của sản phẩm, dịch vụ mà người bán đang cung cấp.
  • Nút Call to active: Một hình thức thú vị khác của lời kêu gọi hành động là nút Call to active. Dạng nút nhấn được tạo bằng các công cụ plugin, css hoặc hình ảnh button. Nó mang lại sự sinh động, thú vị và thuận tiện cho người dùng. 
  • Hình ảnh CTA: Một dạng thức của kêu gọi hành động được nhiều người áp dụng. Hình ảnh hoặc banner được chèn link sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp mà không bị sáo rỗng. 

Kêu gọi hành động có lợi ích gì?

Call to active có vai trò đặc biệt quan trọng trong chuỗi Marketing bán hàng. Nó là một công cụ hiệu quả giúp bạn chốt đơn và tăng doanh thu nhanh chóng. CTA là thước đo để đánh giá việc vận hành một trang web có hiệu quả không. 

Với nút CTA, bạn sẽ kiểm tra được số lần khách hàng thực hiện hành động. Từ sự đo lường đó, bạn có thể đo lường được tỷ lệ chuyển đổi của trang web. Kết quả đo lường sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan nhất về hoạt động kêu gọi hành động của mình. 

Thứ hai, viết Call to active hay sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để chuyển đổi hiệu quả. CTA thú vị sẽ làm khách hàng thấy hứng thú và quyết định chốt đơn nhanh chóng. Bởi khi khách hàng xem quảng cáo của bạn, nút Call to active sẽ khuyến khích họ đăng ký thử nghiệm. Điều này có ý nghĩa lớn khi bạn triển khai các phương án bán hàng sau đó. 

Cuối cùng là vai trò điều hướng của hoạt động kêu gọi hành động. Call to active liên hệ với các đối tác web khác để giúp bạn tăng lượng khách truy cập. Các trang web này sẽ bổ sung các thông tin và giúp khách hàng thêm hứng thú với sản phẩm của bạn. 

Vai trò điều hướng của hoạt động kêu gọi hành động.
Vai trò điều hướng của hoạt động kêu gọi hành động.

Phân loại Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động hướng đến giải quyết vấn đề

Dạng đầu tiên của Call to active là hướng đến giải quyết các vấn đề của khách hàng. Viết Call to active hay bạn cần bao gồm trong đó những cam kết về độ an toàn, chính xác,… Ví dụ vấn đề của khách hàng là ê buốt răng miệng, bạn có thể viết như sau: Hãy click ngay để tìm hiểu bí quyết chăm sóc răng miệng hiệu quả nhé! 

Kêu gọi hành động công nhận

Kêu gọi hành động bằng cách công nhận với bằng chứng xác thực sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Content dạng này thường đi kèm các nhận định có uy tín để mong khách hàng thấu hiểu và tin tưởng. 

Kêu gọi hành động đưa ra giá trị, lợi ích

Bất cứ người nào cũng bị hấp dẫn bởi giá trị, lợi ích có lợi cho mình. Chính vì vậy, Call to active đưa ra giá trị, lợi ích sẽ có cơ hội chuyển đổi cao. Khi thấy được lợi ích to lớn mà sản phẩm của bạn mang lại, họ sẽ sẵn sàng click vào CTA hơn.  

Kêu gọi hành động sáng tạo

Kêu gọi hành động theo hướng này sẽ không tuân theo một nguyên tắc cụ thể nào. Bạn chỉ cần tạo ra nội dung hấp dẫn, thú vị và thu hút người mua là thành công. 

Kêu gọi hành động có mốc thời gian

Mốc thời gian trong CTA thường là các chương trình khuyến mãi hay giảm giá bất ngờ. Khách hàng luôn thích những chương trình ưu đãi. Do đó họ sẽ tương tác với bạn thông qua các bài viết Call to active hay. 

Kêu gọi hành động kích thích sự tò mò

Bạn có thể tạo ra một bài Call to active với những thông tin gây tò mò cho người đọc. Bài viết sẽ kích thích sự hiếu kỳ của khách hàng buộc họ phải click chuột vào sản phẩm của bạn và chốt đơn. 

Đặt Kêu gọi hành động ở đâu?

Trong một bài Content thông thường có tối đa 3 nút Call to active tương ứng với 3 vị trí. Đầu tiên là đầu bài viết nơi chứa button CTA có giá trị quan trọng cao. Vị trí thứ hai là ở khoảng ⅓ bài viết. Khách hàng sẽ đọc bài viết một lượt. Do đó, bạn nên đặt lời kêu gọi hành động ở ⅓ bài để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Vị trí thứ 3 là ở cuối của bài viết. Sau khi xem xong nội dung bài content, tỉ lệ khách hàng ấn nút back hoặc thực hiện hành động gì đó là rất lớn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng cơ hội tạo một nút Call to active để giữ chân khách hàng. Đồng thời đưa họ đến gần hơn với kế hoạch mua sản phẩm của bạn. 

Nguyên tắc 3S cho Kêu gọi hành động thu hút

Muốn tạo được một Call to active mạnh, bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc 3S. Dù CTA có được thể hiện dưới nhiều hình thức như thế nào thì Simple, Specific và Strong là những điều bạn cần phải nhớ. 

Simple Call to active

Nhiều người nghĩ rằng viết Call to active hay phải dùng từ ngữ thật mới hay diễn đạt cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, đơn giản mới chính là yếu tố hàng đầu. Chỉ cần một câu hành động đơn giản từ người xem như mở liên kết hay click vào nút CTA,… Bạn cần tránh yêu cầu khách hàng để lại quá nhiều thông tin cá nhân. Điều đó sẽ khiến họ thấy khó chịu và cảm giác không minh bạch. 

Specific Call to active 

Nguyên tắc thứ hai chính là lấy người dùng làm trung tâm. Hãy để khách hàng cảm thấy rằng bạn đang viết riêng cho họ với những nội dung thu hút. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm vững tâm lý khách hàng và thấu hiểu nhu cầu của họ. 

Strong Call to active

Một Call to active đòi hỏi sự mạnh mẽ nhất định. Bạn nên sử dụng ngôn từ mạnh như “Ngay hôm nay”, “Click now”,… để tăng sức mạnh cho bài viết CTA. 

Bạn nên sử dụng ngôn từ mạnh như “Ngay hôm nay”, “Click now”
Bạn nên sử dụng ngôn từ mạnh như “Ngay hôm nay”, “Click now”

Công thức tạo Kêu gọi hành động hay và chuẩn nhất

Từ ngữ mạnh mẽ, chuẩn xác

Điều quan trọng đầu tiên để tạo ra một Call to active thu hút là sử dụng từ ngữ mạnh mẽ, chuẩn xác. Ngôn từ mang tính hành động nên được đặt ở đầu bài viết để tạo điểm nhấn cho bài. Nó có khả năng tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và phản hồi của người dùng và thu hút khách hàng. 

Nội dung Call to active logic, cuốn hút

Nội dung của một CTA cần đảm bảo độ logic, cuốn hút và rõ ràng. Một cấu trúc mạch lạc sẽ giúp bạn truyền tải hết nội dung và giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn. Hãy để khách hàng tập trung vào nội dung của bạn với từ khoá ngắn gọn  và dễ hiểu. 

Thiết kế Kêu gọi hành động gây ấn tượng mạnh

Giữa hàng nghìn Call to active, điều gì khiến bài viết của bạn gây ấn tượng mạnh? Một trong số đó chính là thiết kế CTA sáng tạo. Lựa chọn một concept thiết kế với màu sắc nổi bật. Thay vì những dòng chữ kêu gọi hành động thông thường, bạn có thể tạo các icon để dẫn tới liên kết. 

Gây chú ý với từ in đậm, in hoa

Trong tâm lý Marketing có nguyên tắc, điều gì tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, nó sẽ gây ấn tượng mạnh nhất. Trong một bài Call to active, những từ in đậm hay viết hoa sẽ được khách hàng chú ý đầu tiên. Chính vì vậy, bạn hãy hightlight và in đậm các cụm từ kêu gọi để tạo sự chú ý của người dùng nhé! 

Có cần chạy thử nghiệm Call to active trên web không?

Call to active cũng tương tự như chạy ad và quảng cáo trong Marketing. Bạn cần chạy thử nghiệm trên các nền tảng bán hàng của mình để biết được nó có hiệu quả hay không. Mặt khác, thông qua chạy thử, ta sẽ nắm bắt được CTA của chúng ta có đủ mới mẻ không. Bạn có thể thực hiện A/B testing để xác định được CTA nào thu hút nhất. Từ đó, bạn kết hợp thêm với các yếu tố khác để đẩy nội dung kêu gọi của mình lên cao hơn. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về Call to active. Hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc trong quá trình tạo CTA. Hãy theo dõi Chuyên gia đồng hành ngay hôm nay để cập nhật những tin tức kinh doanh mới nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *