Cẩm Nang Video Marketing Từ A-Z Cho Người Mới Bắt Đầu

“Cho độc giả thấy tất cả, đừng nói gì với họ”- nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway đã từng nói như vậy. Khi ông viết về sức mạnh của hình ảnh và tưởng tượng. Đó là lý do tại sao Video Marketing hiện nay vô cùng phát triển, thu hút đông đảo mọi người. Chính vì vậy, các nhà làm tiếp thị bắt đầu chú trọng đầu tư cho Video marketing. Họ coi đây như một hướng đi mới trong việc thực hiện chiến lược thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn từ A-Z các thông tin thú vị về Video Marketing.

Contents

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu đơn giản là hình thức tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu tới khách hàng nhờ những thông điệp, nội dung truyền tải dưới dạng video. Video marketing có thể bao gồm các nội dung quảng bá. Kể đến là sự kiện phát trực tiếp, phỏng vấn, review sản phẩm,… Mục đích là giới thiệu sản phẩm, xây dựng lòng tin và thúc đẩy quyết định mua hàng.

Đâu là yếu tố cần cho Video Marketing?

Sức mạnh của video nằm ở khả năng truyền tải thông tin khá nhanh. Và có thể tiếp cận khách hàng ở 3 phương diện: thị giác, thính giác, cảm xúc. Vậy đâu là công thức để xây dựng video marketing hoàn hảo? Hãy tham khảo công thức huyền thoại 5A chinh mục mọi khách hàng dưới đây:

1. Attention- Chú ý

Điều gì sẽ khiến người xem chú ý và nhớ tới bạn chỉ trong vài giây? Hãy bắt đầu bằng hình ảnh bắt mắt. Ví dụ: bài nhạc hottrend, sự hài hước, thông điệp cảnh báo. Bởi não bộ của con người thường sẽ phản ứng nhanh hơn với những điều tiêu cực. 

2. Attractive- Hấp dẫn 

Có thể bạn đã thành công gây chú ý, nhưng làm thế nào để giữ chân người xem? Hãy đưa ra thông điệp thu hút. Và khéo léo lồng ghép các yếu tố nhận dạng như logo, slogan. Bằng việc đo lường thị hiếu khán giả, bạn sẽ biết được đâu là khách hàng tiềm năng để tập trung và chăm sóc.

3. Argument- Chứng minh

Hãy cho khách hàng biết sản phẩm của bạn uy tín và chất lượng như thế nào. Đây là giai đoạn để xây dựng lòng tin khách hàng bằng việc chứng minh những giá trị mà bạn đưa tới qua Video marketing là những giá trị thực và hữu ích cho họ.

4. Advise- Chia sẻ

Đặt khách hàng vào vị trí của một người thân thiết,. Thay vì hối thúc họ, hãy chia sẻ với họ những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp bạn có. Họ thấy được điều đó, họ tự khắc sẽ đặt niềm tin và hành động.

5. Action- Kêu gọi hành động

Một khi khách hàng đã biết đến và tin tưởng thương hiệu thì đây là giai đoạn Video marketing của bạn nên tiến tới bước kêu gọi hành động. Tạo động lực cho họ để thúc đẩy quyết định mua hàng.

Các bước để bắt đầu một Video Marketing

Một video marketing chỉ thành công khi và chỉ khi nó tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng và giải quyết Insight của họ. 5 bước sau đây sẽ giúp bạn định hình và xây dựng ý tưởng cho một video marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu cho Video Marketing

Bạn phải xác định được mục đích khi bạn tạo ra video marketing là gì? Điều này vô cùng quan trọng cho việc định hướng sự phát triển các mục tiêu chiến lược sau này.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn không thể xem mọi người đều là khách hàng. Việc này chỉ khiến video bạn tạo ra trở nên vô giá trị, thông điệp mà bạn muốn truyền tải cũng không được đón nhận và có hiệu quả.

Bước 3: Xác định thông điệp

Muốn khách hàng lắng nghe bạn, hãy nói những điều họ đang suy nghĩ.  Xác định và đưa ra chính xác thông điệp bằng cách đào sâu để hiểu Insight của họ sẽ giúp bạn có thêm kha khá các khách hàng trung thành hơn đó. 

Bước 4: Sáng tạo nội dung

Cùng là một thông tin, nhưng nếu bạn có thể chọn cách tự nhiên và tinh tế nhất để truyền tải tới người xem thì video của bạn sẽ “hạ gục” được đối thủ. Hãy tập trung tìm kiếm, sáng tạo và thử nghiệm nhiều lần các nội dung, để so sánh và tìm ra cách truyền tải thú vị và phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Bước 5: Sáng tạo từ khóa mục tiêu

Để làm chủ được target, bạn phải xác định được từ khóa liên quan đến đối tượng mục tiêu. Bạn phải hiểu mình muốn gì và nhu cầu cần được đáp ứng của khách hàng thì mới có thể giải quyết vấn đề ở bước này. 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức video khi bắt đầu thực hiện chiến lược truyền thông thương hiệu, nhưng không phải ai cũng thành công. Các kiến thức tổng quan về Video marketing chỉ là những “viên gạch” tạo nền móng mà thôi. Một marketer giỏi là người hiểu được các giá trị cốt lõi, tận dụng được các kiến thức đó để tạo ra những nội dung hay, có giá trị, có sức cạnh tranh với đối thủ thì mới được gọi là thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *