CONTENT MARKETING LÀ GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT BÀI CONTENT MARKETING. 

viet-bai-content-marketing

Content Marketing được coi là vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, mục đích của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy, thế nào là content marketing và khi viết bài content marketing cần lưu ý những gì? 

Contents

Thế nào là viết bài content marketing?

Viết content marketing hay nói cách khác chính là viết nội dung thật hấp dẫn nhằm mục đích tiếp thị, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và từ đó, tạo ra doanh thu, lợi nhuận cho họ. 

Vậy, một người viết bài content marketing cần lưu ý những gì?

Viết chính xác thông điệp khách hàng

Điều quan trọng nhất khi viết một bài content marketing là phải viết đúng ý tưởng, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng của mình. Nếu không, khách hàng sẽ hiểu sai về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, nắm bắt nội dung, thông điệp phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng là kỹ thuật cần thiết đối với những người xây dựng nội dung.

Hãy linh hoạt sử dụng đa dạng ngôn từ, ngữ nghĩa để giúp cho nội dung của bạn dễ hiểu và truyền tải đúng thông điệp, ý nghĩa. Với một bài viết logic và mạch lạc thì bạn sẽ khách hàng chắc chắn sẽ hiểu được kỹ nội dung của bạn.

viet-bai-content-marketing

Bố cục bài viết rõ ràng

Viết bài content marketing cũng như viết một bài văn, có mở đầu, thân bài và kết luận. Việc phân luồng nội dung một cách hợp lý sẽ giúp độc giả dễ theo dõi và dễ được thuyết phục hơn. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải lên chủ đề, concept nhất định cho bài viết của mình, sắp xếp các ý một cách mạch lạc và đảm bảo tính logic, lý trí. Những nội dung các content marketer thường sử dụng là “Top 10…”, “Một số bài học cần thiết..”,… Các ý trong bài có thể được viết theo chiều dọc hay bổ ngang tùy theo nội dung cho phù hợp. Với bố cục rõ ràng như vậy, bài viết sẽ có chiều sâu và thu hút người đọc hơn. 

Nội dung ngắn gọn, mạch lạc và đúng thông điệp.

Càng ngày người đọc đang có xu hướng lười đọc, nên việc viết đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý nghĩa, thông điệp sẽ dễ dàng thu hút người đọc hơn. Hơn nữa, việc “nặng trình bày” và kể lể sẽ khiến bài viết lê thê và không rõ chủ đề, mục đích khiến khách hàng không muốn theo dõi nội dung bài viết. Ngoài ra, trong quá trình viết, bạn cũng nên để ý đến nhịp độ, tiết tấu bài viết thông qua từng câu chữ trong bài. Một tips nhỏ dành cho bạn là nên viết các câu có độ dài ngắn khác nhau tùy vào mục đích giúp truyền tải thông điệp một cách sâu sắc hơn. Bạn cũng nên dùng các từ chuyển đoạn để khiến bài viết được liên tục và sinh động hơn. 

Soát lỗi chính tả và ngữ pháp

Sau khi hoàn thành một bài viết content marketing, điều quan trọng nhất chính là soát lại lỗi chính tả và ngữ pháp của bài. Hãy sử dụng đa dạng câu từ, chữ nghĩa để câu văn trở nên súc tích và cô đọng hơn. Còn với những từ thừa, từ sai ngữ pháp, dấu câu thừa, hãy bỏ chúng đi. Để làm được điều này, bạn cần rèn luyện sự tỉ mỉ, chỉn chu và nâng cao vốn từ vựng của mình để khiến bài viết phong phú, sắc sảo hơn. 

Kết

Bài viết trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn hiểu được viết bài content marketing là gì và những điều cần lưu ý khi viết bài content marketing. 

Trong thời đại Chuyển đổi số 4.0, những Chuyên gia đồng hành như chúng tôi sẽ là những tư vấn viên chuyên nghiệp giúp bạn vững bước và phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Chúc các bạn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *