Đặt tên shop hay trên Shopee: bí quyết thu hút khách hàng

Đặt tên Shop hay trên Shopee

Tên shop hay trên Shopee là yếu tố đầu tiên giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng. Bởi vậy mà việc đặt tên shop cần được cân nhắc kỹ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách đặt tên shop trên Shopee hút khách hiệu quả. Cùng Chuyên gia đồng hành khám phá ngay nhé! 

Contents

Tại sao đặt tên shop trên Shopee là quan trọng?

Tên shop hay trên Shopee có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là yếu tố đầu tiên giúp shop của bạn tiếp xúc với khách hàng. Đặt tên shop hay sẽ giúp khách hàng nhớ đến shop của bạn giữa hàng trăm shop hàng khác. 

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi tâm lý con người thường ghi nhớ những điều lạ, hấp dẫn. Chính vì vậy, tên shop trên Shopee càng hay sẽ càng tăng khả năng gợi nhớ cho khách hàng. Không chỉ vậy, tên shop hay sẽ giúp tăng cơ hội truy cập và tìm kiếm cho sản phẩm của shop. 

Tên shop hay sẽ giúp tăng cơ hội truy cập và tìm kiếm cho sản phẩm của shop. 
Tên shop hay sẽ giúp tăng cơ hội truy cập và tìm kiếm cho sản phẩm của shop.

Tiêu chí nào quyết định tên shop hay trên Shopee?

Tên shop hay trên Shopee phải đảm bảo các tiêu chí quan trọng và mới lạ. Trước hết, tên shop hay phải đảm bảo sự ngắn gọn, dễ nhớ. Tên shop phải đảm bảo ít nhất 5 ký tự và không quá 30 ký tự. Thứ hai là sự sáng tạo có liên quan tới ngành hàng bạn đang bán. 

Bạn có thể biến tấu tên shop sao cho thật thú vị và gắn liền với sản phẩm của mình. Tiêu chí để tạo thành tên shop hay cuối cùng là chuẩn SEO. Bạn cần đảm bảo tên shop của mình không chứa tên sản phẩm bạn đang bán.

Nếu bạn đang bán hoặc phân phối sản phẩm cho một hãng nào đó. Tên hãng cũng không được phép đặt trong tên shop trên Shopee. Tên shop không nên kèm theo địa chỉ hay phương thức liên hệ cụ thể của shop. 

Cuối cùng, bạn không nên chèn thông tin khuyến mãi hay web sàn giao dịch khác trong tên. Điều này sẽ giúp tên shop trên Shopee của bạn được ngắn gọn, đầy đủ và tối ưu tìm kiếm. 

Nên làm gì khi đặt tên shop trên Shopee?

Vậy bạn nên làm gì khi đặt tên shop trên Shopee? Một số lưu ý dành cho bạn có ý nghĩa rất quan trọng để có tên shop hay trên Shopee. Bạn chỉ nên sử dụng tên nhãn hàng hoặc thương hiệu khi nó thuộc bản quyền của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt một tên shop mới lạ, chưa từng tồn tại trước đó trên Shopee. 

Top những tên hay trên Shopee.
Top những tên hay trên Shopee.

Không nên làm gì khi đặt tên shop trên Shopee?

Tên shop hay trên Shopee không được phạm vào các quy tắc dưới đây. Đầu tiên, tên shop của bạn không được chưa từ Shopee. Bởi nó vi phạm chính sách bản quyền thương hiệu theo quy định hiện hành của pháp luật. 

Tiếp đó, bạn không nên đặt tên shop chỉ có các ký tự số hoặc chứa biểu tượng cảm xúc đặc biệt. Tên shop hay cần đảm bảo không chứa từ ngữ gây khó hiểu, tranh cãi hay thô tục. Bạn cũng không nên đưa các thông tin cá nhân không liên quan vào tên shop để tránh gây nhiễu. 

Cách đặt tên shop trên Shopee cực chất

Đặt tên shop bằng tên cá nhân

Một cách phổ biến để tạo ra tên shop hay trên Shopee là dùng tên cá nhân của bạn. Bạn có thể dùng tên hoặc biệt danh của mình để tạo ra một cái tên thật độc đáo. Đặt tên shop theo hướng này sẽ giúp khách hàng cảm thấy dễ nhớ và tin tưởng hơn khi mua hàng. 

Tên shop trên Shopee bằng tiếng nước ngoài 

Đặt tên shop hay trên Shopee bằng tiếng nước ngoài đang trở thành xu hướng hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của các từ ngoại mang lại nhiều may mắn trên mạng. Từ đó áp dụng đặt tên shop trên Shopee của mình. Bạn cũng có thể sáng tạo cho tên shop hay bằng cách kết hợp tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Ví dụ như Tiệm của Mei, Thuỷ Decor, Biếc store,…

Đặt tên shop trên Shopee theo phong thuỷ

Phong thuỷ là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mọi lĩnh vực đặc biệt là việc kinh doanh. Tên shop hay, hợp phong thủy sẽ giúp bạn buôn may bán đắt. Bạn có thể căn cứ vào quy luật tương sinh-tương khắc trong Ngũ hành để đặt tên shop. Ví dụ như Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả,… 

Đặt tên theo quy luật tương sinh này sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh thu cho shop của mình. Bạn cũng nên tránh đặt tên shop trên Shopee thuộc nhóm tương khắc. Tham khảo ngay nhóm chữ cái theo phong thuỷ dưới đây:

  • Chữ cái thuộc vào hành Kim: C, Q, X, S, R. 
  • Chữ cái thuộc hành Mộc: K, G. 
  • Chữ cái thuộc hành Thuỷ: B, Đ, M, H, P.
  • Chữ cái thuộc hành Hoả: V, T, N, L, D. 
  • Chữ cái thuộc hành Thổ: A, E, O, U, I, Y. 

Tên shop trên Shopee gắn với các địa danh

Đặt tên shop hay trên Shopee gắn với các địa danh là một gợi ý hay dành cho bạn. Người dùng thường có xu hướng lọc thông tin shop theo địa danh. Do đó, tên shop hay kèm theo địa danh sẽ tối ưu tìm kiếm địa chỉ gian hàng. 

Tên shop trên Shopee gồm những từ viết tắt

Tên viết tắt thường được sử dụng trong các tên ngân hàng, doanh nghiệp lớn. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng nó cho gian hàng Shopee của mình nhỉ? Viết tắt tên của bạn hoặc sản phẩm bạn đang bán là bạn đã có một tên shop không đụng hàng. 

Tên shop trên Shopee lạ gợi sự tò mò

Khơi gợi trí tò mò của khách hàng là một chiêu thức Marketing mà bạn nên áp dụng. Đặt tên shop lạ tạo sự thú vị và chất riêng cho shop sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt tương tác. Lượng khách hàng tiềm năng cũng sẽ tăng cao và bị hấp dẫn bởi sự thú vị mà tên shop mang lại. 

Đặt tên hay sẽ giúp thu hút được thiện cảm của khách hàng.
Đặt tên hay sẽ giúp thu hút được thiện cảm của khách hàng.

Đặt tên shop theo mô hình kinh doanh

Đặt tên shop theo mô hình kinh doanh không mới nhưng vẫn có sức hút lớn. Ví dụ điển hình là “Tiệm”, “Góc”, “Nhà”,… Tên shop theo hướng này vừa hay vừa tạo sự mộc mạc, dễ thương cho shop của bạn. 

Tên shop là loại sản phẩm bạn đang bán

Tương tự như đặt tên shop theo địa danh, tên shop đặt theo loại sản phẩm bạn đang bán sẽ tối ưu tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để tên được bao quát ngành hàng bạn đang bán. Nếu bạn đang bán nhiều sản phẩm nhưng lại để tên một sản phẩm cụ thể. Shop của bạn có thể bị lướt qua và giảm đi lượng khách ủng hộ đáng kể. 

Tên shop trên Shopee có đổi được không? 

Một câu hỏi thường gặp nhất khi đặt tên shop tên shop trên Shopee có đổi được không? Theo quy định của Shopee, bạn chỉ có thể đổi tên shop 1 lần trong vòng 30 ngày. Lấy ví dụ như sau: nếu bạn đổi tên shop vào ngày 15/10, bạn sẽ chỉ được đổi 1 lần nữa từ ngày 15/11 trở về sau. 

Mặt khác, theo chuyên gia, bạn cũng không nên đổi tên shop quá thường xuyên. Bởi khi đổi tên thường xuyên sẽ khiến bạn mất đi một lượng khách lớn. Đồng thời, khách hàng sẽ khó nhận diện được shop của bạn, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin cơ bản về đặt tên shop hay trên Shopee. Hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về tên shop trên Shopee. Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh Shopee, theo dõi các bài viết mới từ Chuyên gia đồng hành nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *