Dạy chạy ads Facebook thế nào để “win” về bài viết và doanh số?

Dạy chạy ads Facebook thế nào để “win” về bài viết và doanh số?

Chạy ads Facebook được biết đến là công cụ  tuyệt vời giúp tăng lượt tiếp cận, tương tác và kinh doanh online.  Hãy cùng KBOSS dạy chạy ads Facebook một cách đơn giản, thú vị, dễ hiểu nhé trong bài viết hôm nay nhé!

Contents

Học dạy chạy ads Facebook cùng KBoss tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Việc học hay dạy chạy ads Facebook là cả một quá trình, đòi hỏi bạn luôn phải nỗ lực, cố gắng học hỏi không ngừng, tìm kiếm những thông tin, phương pháp mọi thứ mới có thể thay đổi, phát triển. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến 2 điều dưới đây khi bắt đầu học chạy ads:

Dạy chạy ads Facebook không đồng nghĩa việc ngày nào bạn cũng ra hàng trăm đơn hàng

Facebook là nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây không phải là một vị thánh, thần trong kinh doanh online.

Nếu như trước đây, bạn phải di chuyển đến tận cửa hàng để xem sản phẩm, giờ đây đã khác, Facebook sẽ làm nhiệm vụ đó giúp bạn và tiếp cận với tệp khách hàng tiếp năng

Facebook chỉ đang giúp bạn tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng, có nhu cầu mua sắm sản phẩm của bạn cao không đồng nghĩa là kh bạn học hay dạy chạy ads Facebook xong là kênh bán hàng của bạn có thể ra đơn ngay. Việc ra đơn, ra doanh số được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Dạy chạy ads Facebook
Dạy chạy ads Facebook

Target luôn là yếu tố quan trọng mỗi khi dạy chạy ads Facebook đều đề cập đến

Target chính là mục tiêu về khách hàng bạn hướng đến, có thể là về giới tính, độ tuổi, sở thích mua sắm,….Việc target chính xác đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp cận đúng với tệp khách hàng của mình. Đây là những người có khả năng, nhu cầu cao sẽ yêu thích, lựa chọn sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, việc target hiệu quả sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bạn kinh doanh là gì.

Ví dụ, Sản phẩm bạn kinh doanh là sữa non dành cho trẻ nhỏ, khi thực hiện ads, bạn có thể target: trẻ sơ sinh, mẹ bầu, bỉm, sữa mẹ,….Đây đều là những vấn đề cơ bản mà mẹ bỉm sữa quan tâm. Khi bạn target tệp khách hàng này, các mẹ sẽ dễ dàng tiếp cận được sản phẩm sữa non. Sau đó,khách hàng tò mò, tham khảo, ủng hộ sản phẩm của bạn.

Target tệp khách hàng
Target tệp khách hàng 

Hạn chế nguyên nhân làm giảm năng suất chạy ads Facebook

Việc chạy ads Facebook hiệu quả nên hạn chế những nguyên nhân sau để tránh lãng phí ngân sách và tình trạng không ra đơn hàng.

Thường xuyên tắt, bật quảng cáo

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học thông qua những bài dạy chạy ads Facebook trên các diễn đàn mạng hoặc một trung tâm nào đó, khi thực hành bạn không nên thường xuyên tắt, bật quảng cáo của mình.

Những ngày đầu khi  lên chiến dịch chạy ads, bạn không nên tắt bởi vì chỉ số chưa ổn định. Facebook cần có thời gian để lọc, tìm kiếm và tiếp cận đến hành vi, sở thích của khách hàng. Thông thường, bạn nên để chiến dịch mới trong vòng 3 – 4 ngày, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó, bạn cảm thấy chiến dịch của mình không nhận được nhiều lượt tiếp cận, tương tác và số  tiền “cắn” ngân sách quá lớn. Bạn có thể cân nhắc và tắt chiến dịch.

Thường xuyên tắt, bật ads
Thường xuyên tắt, bật ads

Không nhắc nhở khách mua hàng

Hãy thử đóng vai mình là khách hàng, bạn thường ít khi mình mua hàng ngay ở lần đầu tiên bắt gặp. Chúng ta thường có thói quen mua những sản phẩm đó thường xuyên xuất hiện trên bảng tin.

Việc khách hàng chưa mua sản phẩm ngay lần đầu cũng điều dễ hiểu. Một số lý do chính dưới đây:

  • Có thể tại thời điểm đó, họ chưa đủ kinh tế để mua sản phẩm.
  • Khách hàng cảm thấy chưa cần thiết để mua.
  • Họ không cảm thấy có điều gì quá ấn tượng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên….

Có hàng ngàn lý do khiến bạn nên nhắc nhở khách mua hàng. Bạn có thể thực hiện bằng việc tiếp thị lại, remarketing, retarget.

Không thường xuyên nhắc nhở khách mua hàng
Không thường xuyên nhắc nhở khách mua hàng

Học lòng những thuật ngữ thông qua những bài dạy chạy ads Facebook cơ bản

Thông qua những bài dạy chạy ads Facebook cơ bản, bạn có thể biết sơ lược được những từ mà người giảng dạy hay dùng bởi đó chính là những thuật ngữ phổ biến trong giới chạy ads.

Ngoài ra, việc bạn học thuộc những thuật ngữ quảng cáo cũng khá tốt. Bởi khi bất kỳ ai đó nói điều gì, bạn đều có thể “bắt sóng” ngay với họ. Việc trò chuyện cùng nhau chính là cách để bạn biết được những tips khi chạy ads.

Ads Facebook
Ads Facebook

Như vậy, bài viết hôm nay KBOSS đã gửi đến bạn một số những thông tin cơ bản trong bài dạy chạy ads Facebook. Có thể nói, việc chạy ads Facebook không quá khó. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn sự tập trung đầu tư về thời gian, bổ sung kiến thức. Bên cạnh đó, tính tự học luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Lý do là bởi bạn sẽ tự khám phá được những tips, tricks mà nhiều người không biết. Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn đã hiểu được phần nào về chạy ads Facebook và hãy cùng đồng hành với KBOSS trong những bài dạy chạy ads Facebook tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *