Đơn ảo Shopee là gì? Có nên chạy đơn ảo Shopee không?

có nên đặt đơn ảo Shopee không?

Đối với những người kinh doanh trên Shopee, khái niệm chạy đơn ảo Shopee có lẽ không còn . Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được về bản chất cũng như cách thức hoạt động của tính năng này. Trong bài viết này, Chuyên gia đồng hành sẽ giúp hiểu được Đơn ảo Shopee là gì? Có nên chạy đơn ảo Shopee không? Đơn ảo Shopee đem lại lợi ích hay rủi ro như thế nào?

Contents

Đơn ảo Shopee là gì?

Có thể hiểu đơn ảo Shopee là những đơn hàng không có thật. Nó không xuất phát từ người có nhu cầu. Đồng thời cũng không đem lại doanh thu. Hiểu đơn giản đó là những đơn hàng do chính Shop tự đặt mua. Mục đích là để tăng các chỉ số đánh giá, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Có nên chạy đơn ảo Shopee không?

Bản chất của một vấn đề luôn luôn có hai mặt. Đơn ảo Shopee cũng như vậy. Bên cạnh những lợi ích, việc chạy đơn ảo Shopee cũng tồn tại những rủi ro nhất định.

Có nên đặt đơn ảo Shopee không?
Bên cạnh lợi ích, đơn ảo Shopee cũng có rủi ro đi kèm

Lợi ích của việc chạy đơn ảo Shopee

Khi mua sắm online, người mua hàng thường sẽ cân đo đong đếm các chỉ số đánh giá của Shop. Bao gồm tỷ lệ phản hồi chat, lượng người theo dõi, điểm sao đánh giá, bình luận và lượt bán sản phẩm. Những Shop có chỉ số đánh giá càng cao, người mua hàng càng nhiều.

Ngược lại, những Shop mới hoặc Shop có chỉ số đánh giá không mấy khả quan, thì khả năng bị khách hàng “ngó lơ” là rất cao. Đây là hiệu ứng đám đông trong tâm lý khách hàng. Con người ta thường có xu hướng tin tưởng vào đám đông và những gì mà người xung quanh đã trải nghiệm hơn. Và đơn ảo Shopee xuất hiện là để giải quyết nỗi đau này của Người bán.

Một cách thẳng thắn, chạy đơn ảo nghĩa là Shop tự quảng cáo, tự PR cho chính gian hàng và thương hiệu của mình. Người bán tự đặt đơn, phản hồi và để lại đánh giá tốt cho sản phẩm. Khi các chỉ số được cải thiện, AI của sàn cũng sẽ tự động đề xuất sản phẩm của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Từ đó, lượng đơn hàng và doanh thu của Shop sẽ được gia tăng. 

Trên thực tế, với những Người bán mới thì chạy đơn ảo chính là giải pháp cứu cánh, giúp họ có được đơn hàng đầu tiên nhanh chóng, tạo dựng niềm tin và sự uy tín. Hoặc đối với những người bán doanh thu lèo tèo, thì khi đó, đơn ảo không chỉ sẽ giúp họ tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mà khả năng cạnh tranh với shop khác cũng lớn hơn.

Rủi ro của việc chạy đơn ảo Shopee

Hiện nay, việc chạy đơn ảo Shopee đang trở nên dần công khai và phổ biến hơn. Thậm chí, chỉ cần dạo một vòng Facebook, bạn dễ dàng tìm thấy các hội nhóm hoặc các công ty chuyên dịch vụ này. Tuy nhiên, hình thức này hiện không được Shopee chấp nhận. Rủi ro lớn nhất khi bị phát hiện là Shop sẽ bị khóa nick vĩnh viễn.

Trong trường hợp là shop mới, thì việc khóa Shop cũng không phải là chuyện quá tồi tệ. Nhưng nếu là Shop đã có khách hàng thì chắc chắn sẽ khác. Vì vậy, nhà bán cần cân nhắc thật kỹ nhé.

Vậy có nên chạy đơn ảo Shopee không?

Đặt đơn ảo Shopee có an toàn không?
Đặt đơn ảo Shopee có an toàn không?

Thời điểm hiện tại, vấn đề này đã gây ra không ít những tranh cãi. Một luồng ý kiến cho rằng, đơn ảo Shopee là hình thức lừa đảo và lợi dụng niềm tin của khách hàng. Ở một góc độ khác, nhiều người cho rằng, đây chỉ là một phương thức marketing để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Về cơ bản, yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của việc kinh doanh online vẫn là sản phẩm. Một sản phẩm đủ tốt, đủ chất lượng mới có thể giữ chân khách hàng. Ngược lại, cho dù là đơn ảo hay cách thức marketing nào đi chăng nữa, nếu bán hàng hàng kém chất lượng, sớm muộn bạn cũng sẽ bị khách hàng lần nữa “bỏ rơi” mà thôi. 

Lưu ý để chạy đơn ảo Shopee hiệu quả và an toàn là gì?

Cách chạy đơn ảo an toàn và hiệu quả
Làm thế nào để chạy đơn ảo an toàn và hiệu quả?

Hình thức chạy đơn ảo 

Có rất hình thức chạy đơn ảo Shopee mà bạn có thể tham khảo. Có thể kể đến một vài cách thức dưới đây:

  • Nhờ người thân quen đặt giúp đơn hàng: Đây là cách khá an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lượng đơn hàng sẽ bị hạn chế
  • Nhờ dịch vụ chuyên đặt đơn hộ: Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, họ sẽ biết cách giúp bạn hoàn thành một lượng đơn ảo lớn trong thời gian ngắn. Trong trường hợp xấu nhất nếu bị khóa Shop, họ cũng sẽ chịu trách nhiệm cho bạn. Điều quan trọng là bạn cần tìm được những địa chỉ uy tín để tránh bị tiền mất tật mang nhé

Những lưu ý khi chạy đơn ảo

  • Không sử dụng chung một địa chỉ IP để truy cập và đặt hàng
  • Không đặt đơn trên cùng web trình duyệt
  • Tốt nhất nên dùng những nick thật, đã dùng một thời gian để đặt hàng
  • Không nên đặt mua 1 sản phẩm với số lượng quá nhiều, trên 20 cái/ sản phẩm
  • Không nên đặt đơn hàng dày đặc, liên tục trong thời gian ngắn

Kết luận

Tổng kết lại, đơn ảo Shopee có cả điểm tốt và điểm không tốt. Việc nên hay không nên chạy đơn ảo Shopee sẽ phụ thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, để một gian hàng Shopee phát triển bền lâu ,điều bạn cần tập trung chính là giá trị của sản phẩm cũng như thương hiệu. Bạn đọc có thể tìm thêm các bài viết liên quan đến kinh doanh online tại Chuyên gia đồng hành nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *