Đơn hàng hoàn thành trên Facebook – Các quy trình

Đơn hàng hoàn thành

Hiện nay, có rất nhiều shop thường bỏ qua bước quản lý đơn hàng sau khi hoàn thành. Công đoạn này có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình kiểm soát sản phẩm tồn kho của shop. Bài viết hôm nay của Chuyên gia đồng hành sẽ thông tin đến bạn quy trình sau khi đơn hàng hoàn thành trên Facebook đơn giản, hiệu quả.

Tại sao cần quản lý đơn hàng hoàn thành?

Tại sao cần quản lý đơn hàng?
Tại sao cần quản lý đơn hàng?

Quản lý đơn hàng bao gồm quá trình nhận, theo dõi và hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng. Quá trình này bắt đầu từ khi đơn hàng được khách hàng đặt và kết thúc khi đơn hàng giao thành công.

Quản lý đơn hàng sẽ giúp các shop dễ dàng kiểm soát số lượng đơn đã hoàn thành. Đồng thời ghi nhận số lượng sản phẩm còn tồn kho một cách hiệu quả. 

Quy trình này sẽ giúp các doanh nghiệp kịp thời thông báo trạng thái sản phẩm trong kho. Các trạng thái bao gồm số lượng hàng đang còn hoặc đã hết. Tránh làm gián đoạn quy trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, quy trình quản lý đơn hàng đã hoàn thiện còn giúp các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp. Tăng tỉ lệ khách hàng quay lại mua hàng tại shop, doanh nghiệp.

Quy trình này luôn bị nhiều shop bỏ qua.
Quy trình này luôn bị nhiều shop bỏ qua.

Quy trình quản lý đơn hàng hoàn thành trên Facebook

Sau khi đơn hàng được gửi đến tận tay khách, các shop cần thực hiện các thao tác sau:

  • Ghi nhận đơn hàng: Công việc này cụ thể là các shop cần thay đổi trạng thái đơn hàng để dễ dàng kiểm soát. Các trạng thái đơn hàng cần cập nhập liên tục và chính xác. Điều này giúp duy trì việc vận hành quy trình quản lý đơn hàng đã hoàn thành được hiệu quả.
  • Theo dõi, cập nhập hàng tồn kho chính xác: Sau khi đã lên trạng thái đơn hàng đã gửi đi, bạn cần nhập số lượng hàng tồn kho chính xác. Thao tác giúp bạn tránh khỏi tình trạng không có hàng để cung cấp cho những đơn hàng tiếp theo. Củng cố lòng tin và sự chuyên nghiệp trong mắt của người mua hàng.
  • Lưu trữ đơn hàng: Việc lưu trữ đơn hàng đã được gửi đi thành công sẽ giúp bạn dễ dàng đối soát, làm báo cáo, doanh thu lỗ lãi,.. một cách chính xác. Từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh khác phù hợp hơn với tình hình kinh doanh hiện tại.
Việc lưu trữ đơn hàng sẽ giúp bạn dễ dàng đối soát.
Việc lưu trữ đơn hàng sẽ giúp bạn dễ dàng đối soát.

Một vài lưu ý dành cho các Shop

 Việc quản lý đơn hàng có thể thực hiện thủ công bằng các bảng tính Excel. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để không bỏ sót bất cứ đơn hàng nào. Các phần mềm quản lý đã tích hợp sẵn các mẫu báo cáo. Giúp shop định hướng, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả nhất.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về quy trình sau khi đơn hàng hoàn thành Facebook. Theo dõi Chuyên gia đồng hành để bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm quản lý đơn hàng, kinh doanh hiệu quả trên Facebook nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *