Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo cho người mới

Mở gian hàng trên Sendo như thế nào?

Trong bối cảnh Covid-19 kéo dài, bán hàng trên sàn thương mại điện tử trở thành một xu thế tất yếu của xã hội. Và Sendo ắt hẳn là kênh bán hàng tiềm năng không còn xa lạ với nhiều Nhà bán. Tuy vậy, không ít người vẫn chưa biết cách để đăng ký bán hàng trên Sendo. Cùng Chuyên gia đồng hành đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Contents

Tại sao nên đăng ký bán hàng trên Sendo?

Lượng khách hàng lớn

Sendo là một trong các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, phục vụ hơn 10 triệu khách hàng. Theo báo cáo do iPrice Group và SimilarWeb công bố ngày 16/03/2021, Sendo là cái tên lọt top 10 khu vực về lượng truy cập. Điều này càng khẳng định cho tiềm năng phát triển của trang website này trong tương lai. Đây là lý do mà Nhà bán nên đăng ký bán hàng trên Sendo ngay từ bây giờ

Độ uy tín cao

Sendo xuất phát từ một dự án thương mại điện tử của FPT – doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Ngoài ra, khâu kiểm tra đầu vào của hàng hoá trên sàn được kiểm duyệt khá chặt chẽ. Đặc biệt, đối với các ngành hàng như sức khỏe và làm đẹp, giày dép, điện thoại,..thì mức độ kiểm duyệt còn chặt chẽ hơn. Các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng sản phẩm phải luôn được đảm bảo. Bởi vậy, độ uy tín khi kinh doanh trên Sendo là không thể bàn cãi.

Dễ dàng đăng ký mở gian hàng

Sendo sẽ không tính phí tham gia sàn của Nhà bán. Chỉ trong vài phút với một số thao tác đơn giản, Nhà bán đã có ngay tài khoản để đăng bán sản phẩm. 

Nhiều chương trình marketing tuyệt vời

Sendo có sẵn đa dạng các gói marketing để Nhà bán lựa chọn. Ngoài ra, Nhà bán có thêm cơ hội tăng quảng bá sản phẩm, thương hiệu miễn phí thông qua các kênh marketing của Sendo. Đặc biệt, với tính năng remarketing giúp sản phẩm xuất hiện trước khách hàng trên diện rộng với tần suất cao. Nhờ đó, giúp Nhà bán nâng cao doanh số thu về.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo với 5 bước

Cách thức để mở shop trên Sendo như thế nào?
Bạn dễ dàng tạo gian hàng để bắt đầu bán hàng trên Sendo chỉ trong vài bước

Bạn dễ dàng tạo gian hàng và bắt đầu bán hàng trên Sendo chỉ trong vài bước sau đây.

Bước 1: Tạo tài khoản.

Bạn có thể vào trang chủ sendo.vn kéo xuống phía dưới để chọn mục Dành cho Người Bán -> Mở shop trên Sendo. Hoặc không bạn có thể vào trực tiếp trang https://ban.sendo.vn để thực hiện đăng ký. 

Tại đây, Sendo sẽ yêu cầu bạn một số thông tin cơ bản như Email, Mật khẩu, SĐT, Số xác thực. Lưu ý cần kiểm tra địa chỉ email và số điện thoại chính xác thì bạn mới nhận được mã xác thực nhé.

Sau khi nhập mã xác thực thì Nhà bán hoàn tất việc đăng ký gian hàng. 

Bước 2: Đặt tên Shop

Hãy chọn một cái tên phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của bạn. Nên nhớ rằng Sendo chỉ cho phép bạn đặt tên shop một lần duy nhất. Nhất là không được trùng tên với các Shop đã đăng ký trước đó.

Bước 3: Xác nhận địa chỉ của Shop

Mở gian hàng trên Sendo như thế nào?
Nhà bán cần điền chính xác thông tin địa chỉ kho hàng của Shop

Sau khi xác nhận tên Shop một lần nữa, hệ thống sẽ đến trang Địa chỉ shop. Tại đây, Nhà bán cần hoàn tất các thông tin liên quan đến địa chỉ kho hoặc cửa hàng. Hãy kiểm tra lần cuối các thông tin để tránh những rắc rối về sau nhé.

Bước 4: Liên kết Senpay

Senpay là nơi để Sendo chuyển tiền thanh toán cho Nhà bán sau khi đơn hàng hoàn tất. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại để thực hiện liên kết.

Bước 5: Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Có 2 hình thức kinh doanh cơ bản trên Sendo. Đó là Sen Mall và Sen Shop. Mỗi tài khoản chỉ được chọn một hình thức kinh doanh nhất định. Hãy xem xét các sản phẩm và giấy tờ của bạn có thể đáp ứng được các chính sách nào của Sendo để lựa chọn nhé.

Hướng dẫn đăng bán sản phẩm trên Sendo

Bước 1: Đăng tải sản phẩm

Tại trang quản trị bán hàng, chọn Sản phẩm -> chọn Đăng bán sản phẩm. Sau đó, bạn chọn “Tải ảnh” để đưa hình ảnh sản phẩm lên. Một vài lưu ý cho Nhà bán là:

 • Tải tối đa 11 hình ảnh cho mỗi sản phẩm.
 • Kích thước ảnh là 500px x 500px và không quá 1Mb.
 • Độ phân giải là 720px x 720px để đảm bảo độ sắc nét.

Bước 2: Chọn danh mục ngành hàng

Xem xét sản phẩm của bạn là thuộc ngành hàng nào để lựa chọn. Chú ý chọn chính xác danh mục để đảm bảo sản phẩm của bạn được xét duyệt nhé. 

Những ô trống có dấu * bắt buộc phải điền hoàn chỉnh. Bao gồm:

 • Tên sản phẩm: Tên hoặc mô tả ngắn về sản phẩm.
 • Mã sản phẩm: Dùng để quản lý sản phẩm.
 • Khối lượng sản phẩm: Ước chừng hoặc nhập kích thước để điền khối lượng chính xác hơn.
 • Từ khóa: Có thể điền thủ công hoăc hệ thống sẽ gợi ý cho bạn. 
 • Tình trạng tồn kho của sản phẩm. Đơn vị của sản phẩm là đơn lẻ hoăc combo tùy sản phẩm.
 • Giá: Nhập số tiền bán của sản phẩm. Điền chi tiết thông tin khuyến mãi nếu có.
 • Xuất xứ: Chọn nguồn gốc của sản phẩm.
 • Tùy theo ngành hàng, hệ thống sẽ gợi ý thêm các thuộc tính để mô tả chi tiết sản phẩm.

Bước 3: Thêm mô tả sản phẩm

Nhà bán có thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm. Ví dụ như công dụng, đặc tính, cách sử dụng của sản phẩm. Tại mục này, bạn có thể thay đổi font chữ, kiểu chữ, kích thước chữ, chèn link của sản phẩm. 

Bước 4: Tối ưu bài viết

Cách đăng bán sản phẩm trên Sendo như thế nào?
Hệ thống của Sendo sẽ đánh giá các điểm tối ưu Seo của bài đăng sản phẩm

Nhà bán cần điền hoàn chỉnh 3 mục cơ bản tại bước này. Bao gồm từ khóa SEO, tiêu đề SEO, mô tả SEO. Hệ thống sẽ chấm điểm các hạng mục liên quan đến việc tối ưu SEO của bài đăng sản phẩm. Hãy cố gắng chỉnh sửa và cải thiện các điểm đánh giá trước khi đăng bán để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 5: Hoàn tất việc đăng bán sản phẩm

Hãy kiểm tra một lượt các thông tin trước khi bấm nút “ Đăng sản phẩm” để hoàn tất việc đăng bán. Bạn có thể quay trở lại phần Danh sách sản phẩm để kiểm tra các sản phẩm.

Lúc này, sản phẩm của bạn sẽ đang trong trạng thái chờ duyệt. Sau khoảng nửa ngày, Sendo sẽ tiến hành chấm phê duyệt bài đăng. Nếu bị từ chối xét duyệt, hệ thống sẽ cho bạn biết vấn đề nằm ở đâu. Sau đó hãy tiến hành cải thiện và đăng sản phẩm một lần nữa.

Kết luận

Trên đây là các hướng dẫn liên quan đến việc đăng ký bán hàng trên Sendo. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về việc bán hàng trên Sendo. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại để lại bình luận phía bên dưới nhé. Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết khác về bán hàng trên sàn thương mại điện tử tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *