Hướng dẫn edit video TikTok bằng CapCut siêu xịn sò cho người mới

Cách chỉnh sửa video TikTok bằng CapCut

Bạn muốn trở thành TikToker với lượt xem khủng? Bạn muốn sở hữu những video TikTok lượt thả tim ? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bước Edit Video. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn tạo ra những video hấp dẫn chỉ trong vài phút. Một trong số đó là CapCut. Bài viết hôm nay, Chuyên gia đồng hành sẽ chia sẻ đến bạn cách Edit video TikTok siêu xịn sò với ứng dụng này.

Contents

CapCut là gì?

CapCut là công cụ để edit video TikTok chuyên nghiệp với nhiều tính năng, hiệu ứng đẹp mắt. Bạn có thể tùy chỉnh thay đổi tốc độ, các hiệu ứng, màu sắc, âm thanh, văn bản tùy sở thích. 

Nếu bạn có biết đến Douyin của Trung quốc chắc bạn sẽ không còn xa lạ với ứng dụng 剪影. CapCut là phiên bản đa ngôn ngữ của ứng dụng này.

Cách chỉnh sửa video tiktok bằng capcut
CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video hot nhất hiện nay

Cách tải App CapCut về điện thoại

Hiện tại, CapCut đã phát triển trên cả hai nền tảng Android và IOS. 

Tải ứng dụng cho Android

Bạn có thể tải ứng dụng từ ứng  CH Play. Để thuận lợi cho việc cài đặt, CapCut yêu cầu điện thoại có dung lượng bộ nhớ trống 88 MB. Ngoài ra, phiên bản của Android là 5.0 trở lên.

Tải ứng dụng cho IOS

Yêu cầu tối thiểu để tải CapCut cho điện thoại là thiết bị của bạn phải sử dụng IOS 10.0 trở trở lên. Ngoài ra, dung lượng bộ máy nhớ trống 132 MB trở lên.

Các lợi ích của việc edit video TikTok bằng CapCut

Cách chỉnh sửa video bằng Capcut
Capcut có nhiều tính năng thú vị để chỉnh sửa video

Trên thanh công cụ của CapCut có rất nhiều tính năng thú vị giúp video của bạn trở nên cuốn hút.Trong đó, có thể kể đến như:

 • Chỉnh sửa: Tính năng làm nhanh chậm tốc độ video. Hoặc cắt bỏ những đoạn video không cần thiết
 • Âm thanh: Tính năng thêm âm thanh vào video. Kho âm thanh khổng lồ đa dạng với nhiều chủ đề. Bạn có thể thoải mái lựa chọn để tăng sự hấp dẫn cho video của mình. Hoặc không, bạn cũng có thể thu âm trực tiếp trên ứng dụng.
 • Hiệu ứng: Tính năng chèn hiệu ứng hình ảnh với kho hiệu ứng phong phú.
 • Văn bản: Tính năng thêm nội dung văn bản vào video. Sau đó, có thể điều chỉnh các kiểu chữ, phông nền chữ hoặc các hiệu ứng xuất hiện của văn bản.
 • Nhãn dán: Tính năng chèn nhãn dán động như hoa lá, chữ, pháo hoa,…Nhờ đó, video của bạn sẽ trở nên sinh động, đẹp mắt hơn
 • Lớp phủ: Tính năng thay đổi phông nền cho video tùy ý.
 • Bộ lọc: Tính năng tùy chỉnh màu sắc của video sao cho phù hợp với nội dung.
 • Định dạng: Tính năng định dạng khung video. CapCut cho phép bạn tạo video để phù hợp với định dạng của nhiều nền tảng xã hội. Nếu là TikTok, tốt nhất bạn nên lựa chọn khung hình 16:9.
 • Tùy : Tính năng cho phép điều chỉnh các yếu tố liên quan đến màu sắc video. Bao gồm ánh sáng, sự tương phản, độ bão hòa,…

Cách edit video TikTok bằng CapCut cho người mới

Cách chỉnh sửa video Tiktok bằng CapCut
Cách edit video Tiktok bằng Capcut như thế nào?

Bước 1:Sau khi cài đặt, mở ứng dụng lên để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 2: Ấn chọn Dự án mới để thêm Video/hình ảnh và đến giao diện chỉnh sửa.

Bước 3:Tại giao diện chính, bạn sẽ thấy các công cụ chỉnh sửa cần thiết. Nhấp vào hình tam giác để phát video. Nếu muốn thêm các video hoặc hình ảnh khác, bạn phải nhấp vào biểu tượng dấu cộng.

Bước 4: Tiến hành edit video TikTok theo ý muốn. Ví dụ:

 • Tăng/ giảm tốc độ của video bằng cách chọn mục Chỉnh sửa. Tại đây, bạn chọn Tách để cắt video; chọn Tốc độ để điều chỉnh sự nhanh chậm; chọn Âm lượng để tăng giảm âm thanh gốc; chọn Hiệu ứng động để điều chỉnh hiệu ứng mở đầu cho video.
 • Để chỉnh sửa âm thanh cho video, bạn ấn chọn Âm thanh. Có thể thêm âm thanh mình muốn bằng cách ấn vào biểu tượng dấu cộng. Nếu muốn điều chỉnh âm thanh thêm vào, bạn nhấp chọn vào dòng biểu tượng âm thanh bên dưới video. Bạn có thể chọn Âm lượng tăng giảm âm thanh; Chọn Làm mờ để điều chỉnh mức độ to nhỏ của âm thanh ở đầu và cuối video; Chọn Tách để cắt âm thanh; Chọn Xóa để hủy âm thanh; Chọn Sao chép để thêm đoạn âm thanh tương tự.

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn ấn chọn nút mũi tên bên phải phía trên đầu để xuất video. Lưu ý trong quá trình xuất video, bạn không được thoát khỏi CapCut hoặc khóa màn hình.

Bước 6: Sau khi hoàn thành việc xuất video, TikTok sẽ gợi ý cho bạn chia sẻ video theo 3 lựa chọn. Bạn có thể nhấp chọn để đăng trực tiếp lên kênh TikTok của mình. Hoặc bạn có thể đăng lên các kênh mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…Hoặc không, bạn chỉ cần chọn Xong để hoàn tất quá trình chỉnh sửa.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách để edit video TikTok bằng CapCut. Tuy cách edit từ ứng dụng này rất đơn giản nhưng chất lượng Video lại vô cùng xịn sò. Còn chần chờ gì mà không thực hiện hóa những video thú vị như trên TikTok ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *