Làm sao để tối ưu chi phí đầu tư trong kinh doanh?

Tối ưu chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư là một vấn đề quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp không biết nên làm thế nào để tối ưu chi phí đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đầu tư trong kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng. 

Hạn chế hàng tồn kho trong kinh doanh đơn hàng

Người mới bắt đầu kinh doanh thường gặp tình trạng số vốn (chi phí đầu tư) liên tục tăng. Đó là bởi doanh nghiệp của bạn chưa tối ưu chi phí đầu tư. Số vốn liên tục tăng chính là bởi hàng tồn kho trong kinh doanh đơn hàng. 

Lấy ví dụ đơn giản trong kinh doanh thời trang hiện nay. Nếu cửa hàng của bạn có 100 đơn hàng được tạo ra khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ chỉ gửi được 85 đơn. Trong số 85 đơn đó, khách hàng thực nhận được 75 đơn. Và 10 đơn còn lại có thể bị trả lại khi đối soát với các hãng vận chuyển. 

Khi hàng hoá còn đang vận chuyển, bạn sẽ không nhận được tiền hàng. Thời gian vận chuyển và thời gian đối soát và nhận về cũng mất thời gian khá nhiều. Quá trình này có thể lên tới gần một tháng. 

Hạn chế hàng tồn kho trong kinh doanh đơn hàng.
Hạn chế hàng tồn kho trong kinh doanh đơn hàng.

Nguồn đầu tư của bạn tăng lên. Thời gian dự trữ hàng hóa tại cửa hàng sẽ mất hơn một tháng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn khi lập kế hoạch kinh doanh trong tháng tới. Thời gian quay vòng vốn cũng lâu và khó khăn hơn rất nhiều. 

Do đó, bạn cần hạn chế đến mức tối đa hàng tồn kho trong kinh doanh. Tối ưu các đơn hàng được đặt và có thêm nhiều chương trình khuyến mãi sẽ giúp cửa hàng của bạn giải quyết tình trạng trên. 

Thỏa thuận thời gian vận chuyển đơn hàng để tối ưu chi phí đầu tư

Để giảm thiểu chi phí đầu tư cho kinh doanh, bạn cần lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Từ đó, bạn cần làm việc với các hãng vận chuyển đơn hàng của mình. Bạn có thể yêu cầu họ thực hiện quá trình chuyển hàng nhanh hơn tới khách hàng. Khi đó, thời gian đối soát cũng nhanh gọn hơn và bạn sớm nhận được tiền hàng. Nó vừa giúp việc kinh doanh của bạn quay vòng vốn nhanh vừa tạo nên sự hài lòng và của khách hàng. 

Thỏa thuận thời gian vận chuyển.
Thỏa thuận thời gian vận chuyển.

Tối ưu hiệu quả với phần mềm bán hàng đa kênh

Cách tối ưu chi phí đầu tư thứ hai chính là sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh. Nó giúp bạn giải quyết bảng kế hoạch kinh doanh và tiền vốn nhanh chóng hơn. 

Các phần mềm đa kênh có thể kết hợp được với nhiều hãng vận chuyển đơn hàng. Do đó, bạn có thể thể lựa chọn hãng vận chuyển giá tốt nhất và thời gian nhanh chóng. 

Khi có phần mềm bán hàng đa kênh, thời gian đối soát và nhận tiền hàng nhanh hơn. Hiện nay, trên thị trường có một số phần mềm khá tốt. 

Phần mềm này là một phần mềm có khoảng thời gian đối soát nhanh nhất. Bạn sẽ giảm thiểu chi phí và tối ưu hoá số vốn kinh doanh. Số ngày lưu đọng hàng hoá được rút ngắn đi. Bạn có thể nhập hàng sớm và cập nhật nhiều xu hướng mới cho khách hàng. 

Phần mềm bán hàng đa kênh còn giúp cho cửa hàng của bạn được quản lý một cách hiệu quả. Các hoạt động của cửa hàng đều được số hoá, kiểm duyệt và nhắc lại thường xuyên. Do đó, nó sẽ giúp cửa hàng được tối ưu chi phí đầu tư, giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh. 

Tối ưu hiệu quả với phần mềm bán hàng đa kênh.
Tối ưu hiệu quả với phần mềm bán hàng đa kênh.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu cách tối ưu chi phí đầu tư một cách hiệu quả. Chuyên gia đồng hành hy vọng bài viết sẽ giải đáp những vấn đề bạn còn thắc mắc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về chi phí đầu tư hay kế hoạch kinh doanh, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *