LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮT SHOPEE EXPRESS?

Tắt Shopee express như thế nào

Ngày 12/5/2021, Shopee chính thức ra mắt dịch vụ giao vận của riêng mình – Shopee Express. Tuy nhiên, có không ít người vẫn chưa thật sự đánh giá cao chất lượng của dịch vụ này. Thêm vào đó, việc không thể thực hiện bật tắt Shopee express đang khiến các Nhà bán “dở khóc dở cười”. Trong bài viết này, Chuyên gia đồng hành mách  bạn mẹo nhỏ để xử lý vấn đề này.

Contents

Shopee express là dịch vụ gì?

Shopee express là dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h kể từ sau khi đơn hàng được xác nhận của Shopee.

Hiện nay, quy mô hoạt động của loại hình này còn khá hạn chế với một số điều kiện như:

  • Chỉ áp dụng cho một số shop được chỉ định bởi Shopee. 
  • Ngoài ra, địa chỉ của Shop phải thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số quận huyện tỉnh thành khác.
Tắt shopee express như thế nào?
Logo của Shopee express

Shopee express có tốt không?

Thời điểm hiện tại, Shopee sẽ tự động thiết lập đơn vị vận chuyển này cho tất cả các Shop được chọn. Cho dù Nhà bán có thực hiện tắt Shopee express thì Shopee cũng sẽ bật lại ngay sau đó. Sẽ không có gì để bàn luận nếu có không ít các Nhà bán phàn nàn và cảm thấy thất vọng khi sử dụng dịch vụ này.

Trong nhiều trường hợp, nhân viên của Shopee express không tới lấy hàng theo thời gian dự kiến. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ với chỉ số vận hành của gian hàng. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng chậm khiến tình trạng khách hàng hủy đơn diễn ra “như cơm bữa”. 

Ngược lại, cũng nhiều người cảm thấy rằng chất lượng của Shopee express cũng không tệ. Hơn nữa, trong giai đoạn đầu, việc chưa thể kiểm soát và xử lý đơn hàng mượt mà cũng là điều dễ cảm thông. Nhiều người vẫn bày tỏ quan điểm ủng hộ cho đơn vị này.

Vậy nên, câu trả lời của câu hỏi “Shopee express có tốt không” phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như tùy theo mỗi bưu cục, hoặc tình hình cụ thể của mỗi đơn hàng.

Tắt shopee express như thế nào?
Shopee express có tốt không?

Làm gì khi Shopee express không tới lấy hàng?

Hiện nay, với Shopee express, Nhà bán vẫn chưa thể chủ động giao hàng tới bưu cục. Sau khi đóng gói đơn hàng, bưu tá sẽ liên hệ và đến lấy hàng trực tiếp.

Lời khuyên là sau 1 -2 ngày không thấy bưu tá, Nhà bán nên liên hệ Shopee để yêu cầu xử lý trong ngày hôm sau. 

Trên thực tế, không có đơn vị vận chuyển nào hoàn hảo. Việc bưu tá chậm trễ hoặc không tới lấy hàng cũng không phải là câu chuyện mới mẻ. Quan trọng là Nhà bán nên thường xuyên kiểm tra tình trạng đơn hàng. Ngoài ra, cố gắng liên hệ tổng đài để được giải quyết  kịp thời.

Cách tắt Shopee express như thế nào?

Tắt shopee express như thế nào?
Tắt Shopee express bằng cách nào?

Như đã nói, việc tắt Shopee express cho gian hàng là rất khó thực hiện. Tuy nhiên, Nhà bán có thể “lách luật” dựa vào quy định về giới hạn kích thước hàng hóa. Hiện tại, Shopee quy định tất cả các chiều của kiện hàng có kích thước ≤ 60cm. Bao gồm lần lượt là chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Nhà bán chỉ cần tăng nhẹ 1 trong 3 thông số để không thỏa mãn điều kiện của Shopee express. Lúc đó, đơn hàng của khách hàng sẽ được tự động phân bổ cho các đơn vị vận chuyển khác.

Mặc dù giải pháp này không quá tối ưu nhưng hiện tại, đây là cách duy nhất để xử lý vấn đề. Lời khuyên cho các Shop là cũng không nên quá lạm dụng điều này. Việc thử nghiệm dịch vụ và đưa ra phản hồi là điều cần thiết để Shopee cải thiện trong thời gian tới.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ đến bạn về Shopee express và cách thực hiện tắt Shopee express. Vì thời gian hoạt động chưa lâu, nên việc có những ý kiến trái chiều về dịch vụ là không thể tránh khỏi. Hy vọng Shopee sẽ sớm có những biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng của Shopee express trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *