LỢI ÍCH CỦA VIỆC XÂY DỰNG KÊNH PODCAST MÀ CÁC THƯƠNG HIỆU NÊN BIẾT!

xay-dung-kenh-podcast

Podcast mang lại nhiều tiềm năng kinh doanh hơn hầu hết các thương hiệu thường nghĩ. Cùng tìm hiểu lợi ích khi xây dựng kênh podcast của cho doanh nghiệp của mình.

Contents

Nổi bật trong ngành của bạn

Hầu hết các ngành có thể có nhiều nhất một công ty xây dựng kênh podcast, nhưng hãy yên tâm rằng ngành sẽ lưu ý khi điều đó xảy ra. Giờ đây, bất kỳ ai đang cố gắng cập nhật những gì đang xảy ra trong ngành của họ sẽ cần đăng ký và theo dõi cách podcast video của họ đang hoạt động.

Xu hướng mới trong thời đại Chuyển đổi số

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, Podcast đã trở thành một xu hướng mới giúp các doanh nghiệp có thể kiếm hàng tỷ đô từ nó. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có thể đi đầu trong việc xây dựng kênh Podcast thì chắc hẳn những lợi ích nó kiếm về cho bạn sẽ cực kỳ to lớn. 

xay-dung-kenh-podcast
Xây dựng kênh Podcast trong thời đại Chuyển đổi số

Giáo dục khách hàng

Các ngành có hành trình dài của người mua luôn tìm kiếm nhiều điểm tiếp xúc hơn mà họ có thể sử dụng để giáo dục khách hàng của mình. Video podcast cung cấp một cách mới để làm điều đó. Mặc dù một podcast video tốt nên tập trung vào giải trí trước tiên, nhưng chúng mang lại nhiều cơ hội để giáo dục khách hàng về thương hiệu, sản phẩm của bạn, v.v.

Xây dựng lòng trung thành với doanh nghiệp

Mối quan hệ mà chúng tôi xây dựng với các thương hiệu giúp chúng tôi giải trí và thích thú cũng bền chặt như họ đến. Hãy nghĩ về các thương hiệu như Marvel, Netflix hoặc thậm chí là kênh YouTube yêu thích của bạn. Khi những thương hiệu như thế này gặp phải một vấn đề hoặc một vụ bê bối, họ sẽ kiên cường hơn rất nhiều. 

Điều này là do khán giả của họ đã phát triển những cảm xúc mạnh mẽ xung quanh họ dựa trên giá trị giải trí mà họ cung cấp. Nếu kênh podcast video của bạn cũng có thể cung cấp thông tin giáo dục có giá trị, thì bạn thậm chí còn ở một vị trí cao hơn.

John Wall, người đồng tổ chức podcast của Marketing Over Coffee , cho biết: “Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ không bao giờ có được nhiều người theo dõi chuyên dụng hơn những người nghe podcast”.

Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn

Đây là một trong những lợi ích ít được biết đến của việc xây dựng kênh podcast. Không chỉ đơn giản là đọc các bình luận, việc định vị lại nội dung của bạn còn cung cấp một cách học vô giá. Đây là cách nó hoạt động:

 • Tạo một tệp podcast. 
 • Chia tập đó thành các clip, hình ảnh, meme hoặc bài báo nhỏ hơn và phân phối chúng trên các kênh truyền thông xã hội.
 • Xem cách khán giả của bạn phản hồi với họ.
 • Kết hợp những kiến ​​thức đó vào việc tạo ra một dòng vi điều khiển nhỏ hơn thứ hai.
 • Phân phối nội dung đó.
 • Kết hợp tất cả những gì bạn học được vào việc tạo tập tiếp theo của podcast video của bạn.

Giờ đây, bạn có thể xây dựng kênh podcast phù hợp với thông tin đó để giúp bạn kết nối với nhiều người tiêu dùng hơn, những người có trang điểm tâm lý tương tự, cho phép bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng mới.

xay-dung-kenh-podcast
Xây dựng kênh Podcast

Dưới đây là một số thương hiệu đáng chú ý là một trong những thương hiệu đầu tiên khai thác sức mạnh của podcasting:

 • Sephora, công ty mỹ phẩm, đã sản xuất podcast mang nhãn hiệu #LIPSTORIES
 • Basecamp, công ty phần mềm quản lý dự án, đã sản xuất The Distance
 • eBay, nền tảng thương mại điện tử, được sản xuất Open for Business
 • Buffer, nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội, đã tạo ra The Science of Social Media
 • Blue Apron, dịch vụ giao đồ ăn thuê bao, sản xuất Tại sao chúng ta ăn gì chúng ta ăn

Với hệ thống này, bạn có một cách nhất quán để kiểm tra các ý tưởng về loại thông điệp, nội dung và chủ đề nào sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Điều này cho phép bạn tìm hiểu về khán giả của mình nhanh hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Củng cố chiến lược thương hiệu năm 2021 của bạn với Podcasting

Khi bạn đang tìm cách tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu, hãy xây dựng kênh Podcast và khai thác toàn tiềm năng của nó. Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết về xây dựng kênh podcast phù hợp, hãy liên hệ với Chuyên gia đồng hành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Chúc bạn xây dựng kênh podcast thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *