MARKETING AUTOMATION: CON ĐƯỜNG DẪN TỚI THÀNH CÔNG CHO MỌI DOANH NGHIỆP

marketing-automation-

Marketing automation là gì? Vì sao đó lại là con đường dẫn tới thành công cho mọi doanh nghiệp? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của “Chuyên gia đồng hành”. Cùng tìm hiểu nhé!

Contents

Thế nào là Marketing automation?

Khái niệm được hiểu là tự động hóa tiếp thị. Đây là phương pháp áp dụng phần mềm giúp tự động hóa các quá trình tiếp thị cho doanh nghiệp. Phương pháp này giúp bạn tự động tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiến hành chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, mang họ đến gần hơn với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nhìn chung, hệ thống sẽ giúp hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp được diễn ra một cách tự động. Công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp tự động thao tác tất cả các quy trình. Điển hình như gửi thủ công từng email cho từng khách hàng. Hoặc làm việc trực tiếp với các phương tiện truyền thông hay thực hiện các thao tác lặp lại nhiều lần trên trang web.

marketing-automation-01

Những lợi ích tuyệt vời của hệ thống automation marketing

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí: Đây là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể tinh gọn bộ phận Marketing. Những công việc thủ công sẽ được thay thế hoàn toàn bằng các công cụ chỉ sau 1 cú click chuột. 

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng: Khả năng nổi bật nhất của hệ thống là có thể tương tác với từng khách hàng khác nhau bằng những nội dung thiết kế đa dạng, từ đó mang lại những trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Đo lường, tối ưu thường xuyên: Marketing Online đòi hỏi việc đo lường và tối ưu thường xuyên, liên tục để đạt kết quả mong muốn. Hệ thống giúp doanh nghiệp thu thập các dữ liệu từ hoạt động tiếp thị. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định được vấn đề đang gặp phải và nhanh chóng đưa ra quyết định.

Chìa khóa đem đến thành công cho mọi doanh nghiệp chuyển đổi số

Với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, chắc hẳn xây dựng một hệ thống marketing automation tối ưu chính là chìa khóa đưa các doanh nghiệp tới gần hơn với thành công. Chúng tôi sẽ gợi ý bạn những bí quyết giúp đem lại hiệu quả một cách đáng kinh ngạc.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi xây dựng hệ thống tối ưu

Trước khi bắt đầu xây dựng hệ thống, mỗi doanh nghiệp cần xác định rõ ràng mục tiêu mà họ muốn hướng tới. Khi biết chính xác mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp lập kế hoạch xây dựng phù hợp. Có vô vàn mục tiêu: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gây ấn tượng mạnh để thu hút khách hàng thân thiết hay tăng doanh số trong các mùa sale. Mỗi mục tiêu yêu cầu một chiến lược cụ thể. Do đó, điều cần làm trước tiên là xác định mục tiêu của doanh nghiệp.

marketing-automation-02

2. Tìm kiếm và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Doanh nghiệp cần tìm kiếm và xây dựng được danh sách khách hàng tiềm năng và có nhu cầu mua sản phẩm. Trên cơ sở này, hệ thống sẽ tiếp cận khách hàng, gửi thông tin đến khách hàng để tiếp thị, tư vấn, tăng khả năng mua của khách hàng. 

Nếu một khách hàng mới vào website của bạn để xem hàng nhưng chưa thực sự có ý định mua. Khách hàng này được bạn đưa vào danh sách khách hàng có nhu cầu mua. Hệ thống phải đảm bảo sau khi khách hàng được chăm sóc theo hình thức cá nhân hóa. Do đó nhu cầu mua hàng của họ sẽ tăng lên.

3. Xây dựng chiến lược cá nhân hóa cho khách hàng

Cá nhân hóa khách hàng giúp doanh nghiệp xem xét nhu cầu và mong muốn mua hàng thực sự của khách hàng. Nếu họ thường xuyên được chăm sóc, khi cần mua hàng họ sẽ liên hệ với bạn đầu tiên.

Cần xây dựng những chiến lược cho từng nhóm khách hàng cụ thể, thậm chí là từng cá nhân riêng lẻ. Điều này sẽ giúp cho hệ thống tuy chạy tự động nhưng vẫn có tính cá nhân hóa với từng khách hàng.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của “Chuyên gia đồng hành” về bí quyết xây dựng hệ thống Marketing Automation thành công cho mọi doanh nghiệp. Đây là một hệ thống hữu ích cho công việc marketing trong thời đại hiện đại hóa hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn, nếu có điều gì thắc mắc liên hệ

Hotline: 0988050666

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *