Nên hay không phát triển thương hiệu trên kênh TikTok?

Kênh TikTok là gì?

Kênh TikTok là một mạng xã hội nổi bật với hơn 800 triệu người dùng trên toàn cầu. Cơn sốt TikTok đã khiến nền tảng này là nơi để phát triển thương hiệu cũng như kinh doanh hiệu quả. Vậy nên sẽ thật lãng phí nếu như bạn còn chưa biết kênh TikTok là gì. Và tại sao chúng ta nên phát triển thương hiệu trên Tiktok ngay bây giờ. Cùng Chuyên gia đồng hành giải mã những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

 Kênh TikTok là gì?

  • TikTok là 1 kênh về video âm nhạc và mạng xã hội. Điểm nổi bật của kênh này là những video ngắn chỉ vỏn vẹn từ 15 – 60 giây. Và phần lớn người dùng TikTok là các bạn trẻ có độ tuổi từ 16 – 24 tuổi. Họ sử dụng kênh Tiktok là nền tảng chính để học hỏi, giao lưu và giải trí.
  • Bên cạnh đó, sức hút của Tiktok đang khiến nhiều người trưởng thành cũng không thể cưỡng lại. Những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm tệp khách hàng và xây dựng thương hiệu tại đây. 

Cách thức hoạt động của TikTok khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng tải và chỉnh sửa các video, clip ngắn của mình lên TikTok. Để xây dựng kênh TikTok, hãy xem và tương tác với các video, kênh TikTok khác.

Điều khiến cho TikTok thành công như bây giờ là nhờ những tính năng, hiệu ứng chỉnh sửa video độc đáo, bắt mắt mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng để bắt trend.

Người dùng TikTok

Tại sao chúng ta nên phát triển thương hiệu trên kênh TikTok ngay bây giờ?

Với hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới, TikTok là nền tảng vô cùng được săn đón. Bạn có thể xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình trên TikTok.

Và đây là 3 lý do tại sao chúng ta nên phát triển thương hiệu trên kênh TikTok:

  • Thứ nhất, video TikTok dễ dàng trở nên viral và lên xu hướng hơn các nền tảng xã hội khác

Chất – độc – lạ, đủ 3 yếu tố này thì video của bạn sẽ có hàng nghìn lượt view.

Bên cạnh đó, TikTok còn đánh giá vào thời gian xem hết video của người dùng. Và xem xét video đó có được lên xu hướng hay không. Vậy nên, hãy đảm bảo nội dung của bạn đầy đủ những giá trị mà người xem đang mong muốn. 

Một điều rất có lợi cho các doanh nghiệp là TikTok cho phép họ tạo ra các chiến dịch, chủ đề riêng và kêu gọi người dùng sáng tạo theo đó. Điều này đã tạo ra các hiệu ứng lan truyền, giúp các nhà điều hành nhanh chóng nhận về hàng triệu lượt follow. 

  • Thứ hai, kênh TikTok là nơi giao lưu của nhiều người dùng

Bên cạnh phần lớn người dùng là giới trẻ, các nghệ sĩ, nhân vật nổi tiếng như Rosé (BlackPink), Selena Gomez, Chi Pu, Hari Won, … cũng sử dụng TikTok như 1 kênh để giải trí, giao lưu và tương tác với fan của mình. Và từ đó, càng nhiều người hâm mộ trở thành những người dùng cho kênh TikTok.

Influncer trên TikTok

  • Thứ ba, ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên kênh TikTok và kinh doanh có hiệu quả

Tương tự như Facebook hay Youtube, các tài khoản của bạn chỉ cần có nhiều người follow, thì kênh của bạn sẽ được săn đón cũng như người truy cập vào các sản phẩm của bạn cũng tăng lên đáng kể.

  • Có 2 dạng kiếm tiền như sau:
  • Nếu bạn là Influencer: bạn có thể làm các video theo xu hướng. Hoặc review về các sản phẩm của mình, quảng cáo cho các nhãn hàng khác rồi thu lợi nhuận sau đó.
  • Nếu bạn là nhà doanh nghiệp: bạn có thể thuê các Influencer (người có tầm ảnh hưởng) để quảng bá sản phẩm của mình. Hoặc đăng các video hướng dẫn, hài hước. Từ đó, kênh của bạn dễ dàng được nhiều người follow. Và việc tạo dựng thương hiệu cũng dễ dàng hơn. 

 

Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ kênh TikTok là gì. Cùng với đó là tại sao chúng ta nên xây dựng thương hiệu cho mình trên kênh TikTok. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về TikTok cũng như mong muốn triển khai thành công kênh TikTok trên nền tảng này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: (+84) 988050666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *