NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA ĐÓNG VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG SEO?

phan-tich-tu-khoa

Nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của các chiến dịch SEO. Tuy nhiên, đây lại là điều mà nhiều người sáng tạo nội dung thường bỏ qua. 

Khái niệm nghiên cứu từ khóa

Phân tích các từ khóa là quá trình bạn dùng các công cụ, thủ thuật để xây dựng một bộ từ khóa phù hợp cho chiến lược phát triển website của bạn. Từ chính bộ từ khóa này, doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch viết content và phân bổ một cách có đều đặn.

Mục tiêu của phân tích các từ khóa chính là tìm ra những từ khóa phù hợp với mục đích phát triển của website cũng như dựa trên những xu hướng mà khách hàng tìm kiếm trên các thanh công cụ. 

nghien-cuu-tu-khoa

Các bước nghiên cứu từ khóa

Để phân tích các từ khóa một cách hiệu quả và chính xác, tiến hành theo các bước sau.

  • Xác định mục tiêu phát triển: Doanh nghiệp cần thấu hiểu chính sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài ra, cũng cần phân tích chuyên sâu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.
  • Xác định các từ khóa cốt lõi: Hãy ở góc độ của khách hàng để xem họ sẽ sử dụng những từ khóa nào khi tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các đối thủ trực tiếp, phân tích xem họ đang sử dụng những từ khóa như thế nào.
  • Nghiên cứu sâu, kiểm tra độ cạnh tranh: Thông thường để làm được điều này, doanh nghiệp cần sử dụng những công cụ phân tích các từ khóa chuyên sâu. Một vài gợi ý là mọi người có thể bắt đầu từ Keywordtool.io – công cụ phân tích các từ khóa dễ dàng sử dụng.
  • Chọn và phân nhóm từ khóa: Chúng ta cần phân loại từ khóa dựa trên 2 thang đo chính là mục đích và độ cạnh tranh của từ khóa. Một số mục đích từ khóa dễ thấy đó là xây dựng thương hiệu; truy vấn thông tin; liên quan sản phẩm, dịch vụ… Còn về độ cạnh tranh từ khóa, có những từ mức độ cạnh tranh thấp, có từ mức độ trung bình, tuy nhiên cũng có những từ mức độ cạnh tranh cao. Từ đây doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch nội dung hiệu quả hơn, gia tăng hiệu quả SEO trên các công cụ tìm kiếm.

phan-tich-tu-khoa

Vai trò của phân tích từ khóa trong SEO

Việc phân tích các từ khóa đem lại nhiều lợi ích trong việc SEO content, bao gồm:

  • Việc phân tích các từ khóa giúp người làm SEO vạch ra chiến lược và đi đúng định hướng trong quá trình SEO Website. 
  • Bộ từ khóa có được trong quá trình phân tích sẽ là nền tảng định hình cho website. Điều này giúp bạn xây dựng website dễ dàng hơn.
  • Giúp bạn thấu hiểu khách hàng, từ đó tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng, mất ít chi phí và giảm thiểu gánh nặng cho các chiến dịch quảng cáo của mình.
  • Việc nghiên cứu từ khóa cũng giúp doanh nghiệp xác định mức độ cạnh tranh của mỗi từ, qua đó xác định lộ trình SEO hiệu quả;

Kết

Có thể thấy, việc phân tích bộ từ khóa đóng vai trò quan trọng không chỉ trong SEO mà còn trong chiến lược phát triển website. Nếu có những thách thức trong việc nghiên cứu từ khóa, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn miễn phí của chúng tôi để trở thành chuyên gia SEO trong lĩnh vực của bạn, Hotline của chúng tôi: 0988050666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *