Nguyên nhân và cách xử lý hàng tồn kho với dịch vụ của KOBoss

Nguyên nhân và cách xử lý hàng tồn kho với dịch vụ của KOBoss

Đối với bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào, việc quản lý hàng tồn kho luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Bởi đây là một trong những công đoạn có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân của thực trạng hàng tồn kho nhiều. Và cách xử lý tối ưu nhất thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

1. Thực trạng hàng tồn kho hiện nay

Hiện tượng “hàng tồn kho” xảy ra ở hầu hết tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Mô hình kinh doanh càng rộng. Càng tham gia vào nhiều kênh bán khác nhau thì quản lý tồn kho càng trở nên quan trọng. Thậm chí là trở thành thách thức đối với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu không quản lý tốt khâu này, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nguy cơ thất thoát và rủi ro khá lớn. Và hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều đang trong quá trình tìm ra giải pháp tốt nhất cho thực trạng này. 

Thực trạng hàng tồn kho hiện nay
Thực trạng hàng tồn kho hiện nay

 

2. Nguyên nhân tồn đọng hàng hóa

Nguyên nhân đầu tiên của việc tồn kho quá nhiều là do việc Doanh nghiệp bán hàng không xuất hóa đơn. Đây là một việc hay gặp phải khi khách hàng của không có nhu cầu nhận hóa đơn khi thanh toán. Và lỗi thuộc về kế toán khi bán hàng đủ điều kiện ghi nhận doanh thu. Nhưng không xuất hóa đơn cho dù người mua không có nhu cầu. 

Nguyên nhân thứ 2 là việc nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn không đúng với hoạt động kinh doanh. Dẫn đến hàng tồn kho tồn nhiều.

Đó là hai trường hợp phổ biến nhất mà các doanh nghiệp hay gặp phải

Nguyên nhân tồn đọng hàng hóa
Nguyên nhân tồn đọng hàng hóa

3. Cách xử lý hàng tồn 

Để giải quyết một cách tối ưu nhất hiện trạng này và tránh rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số những giải pháp dưới đây:

  • Mã hóa vật tư hàng hóa: chúng ta cần mã hóa các loại hàng thành những ký tự đơn giản để dễ kiểm soát.
  • Xác định số lượng hàng tồn kho với từng mặt hàng: Mức hàng tồn cũng nên được kiểm tra ngay từ đầu để tránh trường hợp phát sinh, không đủ hàng. 
  • Sắp xếp hàng tồn kho một cách khoa học
  • Kiểm kê hàng hóa định kỳ: việc kê khai hàng hóa định kỳ sẽ giúp chúng ta nắm bắt được số lượng hàng tồn và đưa ra cách giải quyết kịp thời.
  • Sử dụng phần mềm, công nghệ cao. Hiện nay việc áp dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông minh. Giúp đỡ doanh nghiệp rất nhiều trong khâu kiểm tra và tránh được nhiều sai sót. 
  • Áp dụng linh hoạt các biện pháp ngăn ngừa, giảm hàng tồn.
Cách xử lý hàng tồn kho 
Cách xử lý hàng tồn kho

Như vậy, cùng với các gợi ý về cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả trong bài viết trên đây. Sử dụng phần mềm quản lý thông minh vào quá trình vận hành doanh nghiệp. Và quản lý bán hàng và quản lý kho hàng chính là giải pháp tối ưu nhất. Để hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nobita Pro. Cùng tính năng quản lý kho hàng – vận đơn thông minh thì hãy liên hệ với KOBoss ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Liên hệ:

________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIỮ UY TÍN 

Địa chỉ: số 82, ngõ Hòa Bình 7, Phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0988.050.666

Email: admin@chuyengiadonghanh.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *