Những điều bạn nên lưu ý để video viral marketing

Video viral marketing

Chiến dịch marketing online thành công và gây được tiếng vang là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Một trong những yếu tố giúp truyền tải thông điệp hiệu quả đến khách hàng là video viral marketing

Contents

Viral Video Marketing là gì?

“Viral” có nguồn gốc từ tiếng Anh – “virus”. Viral video hoạt động tương tự như virus, được lan truyền theo cấp số nhân. Dựa trên những tính năng vượt trội này của video, bạn khai thác và tối ưu cho chiến dịch marketing. 

Viral video marketing cho phép truyền tải nội dung thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể chạm đến cảm xúc của người xem một cách dễ dàng. Bởi video sẽ diễn đạt nội dung một cách ngắn gọn mà vẫn đầy đủ thông tin. 

“Viral” có nguồn gốc từ tiếng Anh - “virus”.
“Viral” có nguồn gốc từ tiếng Anh – “virus”.

Những điều bạn cần lưu ý để video viral marketing thành công

Video hấp dẫn người xem một cách tự nhiên, tạo cảm xúc đồng cảm và có khả năng chia sẻ cao. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tạo ra nội dung viral. Vậy làm thế nào để thực hiện video viral marketing thành công? 

Video SEO

Video SEO rất quan trọng để làm cho video viral marketing dễ tìm thấy nhất có thể. Hãy xem xét tiêu đề video của bạn. Nó có bao gồm hashtag của chiến dịch, tên doanh nghiệp của bạn hay mục đích của video không?

SEO video cũng bao gồm hình thu nhỏ của video. Khi tạo thumbnail, hãy tạo nội dung thu hút khán giả nhưng đảm bảo bao quát nội dung của video.

Cảm xúc trong Video Viral Marketing

Khía cạnh giá trị nhất của video viral là khả năng chạm đến cảm xúc. Đặc biệt là ở mức độ sâu hơn nhiều so với bất kỳ hình thức quảng cáo viral nào khác. Những cảm xúc có thể kích hoạt sự lan truyền rất nhanh. Chẳng hạn như hy vọng, hứng khởi, hài hước, sốc hoặc thậm chí tức giận.

Marketing qua video không phải lúc nào cũng phải tốn kém. Một ví dụ thường được trích dẫn về video marketing thành công là video GoPro’s Fireman Saves Kitten. Đoạn video này không chỉ thu hút sự chú ý của hàng triệu người xem về mặt chuyên môn. Nó còn thể hiện một cách tinh tế độ bền của camera GoPro. 

Vậy làm thế nào để thực hiện video thành công?
Vậy làm thế nào để thực hiện video thành công?

Hình thức thể hiện 

Viral video marketing có thể tồn tại ở nhiều hình thức khác nhau. Một số video viral thực sự là một phần của loạt video lớn hơn. Chẳng hạn như Will It Blend nổi tiếng của Blend Tec. Hay đơn giản chỉ là loại video độc lập như Real Beauty Sketches của Dove.

Hãy quyết định hình thức cho video viral marketing. Nghiên cứu tác động tổng thể của nó đối với thông điệp và tiếng nói của thương hiệu. Các chiến dịch video viral marketing hiệu quả để thể hiện điều thương hiệu đại diện và tin tưởng.

Tối ưu hóa trên tất cả channel

Thông thường, mục tiêu trong viral marketing là để gây tiếng vang trong cộng đồng mạng. Để làm như vậy, bạn cần đảm bảo rằng nội dung có khả năng lan truyền nhiều nhất có thể. Bạn đang tối ưu hóa chúng cho phương pháp phân phối riêng của mỗi nền tảng.

Để chiến dịch lan truyền trở nên toàn diện và thực sự, Chuyên gia đồng hành khuyên bạn nên sử dụng tất cả các nền tảng chính: YouTube, Facebook, Instagram và TikTok. Tuy nhiên, điều này nên được thực hiện theo chiến lược cụ thể.

Khi làm video viral marketing, hãy lưu ý về thời lượng video tối đa trên mỗi nền tảng. Hãy tối ưu hóa các nền tảng ngắn hơn (TikTok, Instagram Story, Instagram Reels). 

Bạn có thể sử dụng các clip vui nhộn và hấp dẫn. Từ đó thu hút người xem ấn vào liên kết đến phiên bản dài hơn. Chẳng hạn như bao gồm tùy chọn theo dõi đến IGTV trong một bài đăng trên Instagram.

Mục tiêu trong viral marketing là để gây tiếng vang trong cộng đồng mạng.
Mục tiêu trong viral marketing là để gây tiếng vang trong cộng đồng mạng.

Qua bài viết, Chuyên gia đồng hành đã giải đáp video viral Marketing là gì. Chuyên gia đưa ra 04 điều bạn cần lưu ý để tạo viral video marketing thành công. Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xây dựng nội dung cho video? Tham khảo thêm bài viết của Chuyên gia đồng hành nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *