Những điều cần biết về Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee

Ưu đãi theo dõi shop trên shopee

Kinh doanh Shopee cần có sự am hiểu những công cụ hỗ trợ tăng doanh thu tối đa. Một trong số đó phải kể đến công cụ Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về công cụ quan trọng này. Cùng Chuyên gia đồng hành tìm hiểu những thông tin thú vị về Theo dõi shop trên Shopee nhé! 

Contents

Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee là gì?

Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee là công cụ giúp tối ưu quảng bá sản phẩm gian hàng đến khách hàng. Công cụ này được hiển thị trên kênh người bán của Shopee. Khi người mua đăng ký theo dõi shop, họ sẽ nhận được những ưu đãi hoặc khuyến mãi. Đó có thể là xu Shopee hoặc voucher giảm giá có thời hạn sử dụng. 

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ Ưu đãi theo dõi shop?

Lợi ích với người bán trên Shopee

Vậy công cụ Ưu đãi theo dõi shop sẽ mang lại hiệu quả như thế nào trong kinh doanh online. Đối với người bán, Theo dõi shop giúp tăng tỷ lệ theo dõi cho gian hàng trên Shopee. Điều này đẩy mạnh tỷ lệ truy cập shop online của bạn trên Shopee. Từ đó, shop hàng của bạn sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh số bán hàng. 

Lợi ích với người mua Shopee

Đối với người mua, Theo dõi shop trên Shopee sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều nguồn hàng giá tốt. Đồng thời, bạn cũng có thể mua hàng với giá cực hời khi theo dõi shop. Ngoài ra, bạn còn được thông báo về những hoạt động sale lớn của các shop đã theo dõi trước đó. 

Cách nhận Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee.
Cách nhận Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee.

Điều kiện nhận Ưu đãi Theo dõi shop đối với người dùng

Để đủ điều kiện nhận Ưu đãi Theo dõi shop, người mua phải đáp ứng 3 tiêu chí. Đầu tiên là bạn chưa từng theo dõi shop trước khi gian hàng triển khai chương trình ưu đãi. Điều kiện thứ hai, bạn chưa từng nhận mã giảm giá từ chương trình Ưu đãi theo dõi shop trước đó. 

Điều kiện thứ ba, bạn phải thực hiện thao tác Theo dõi shop từ ứng dụng Shopee. Bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng điện thoại trong thời gian diễn ra chương trình ưu đãi. Trên mục Shopee Feed sẽ xuất hiện mã giảm giá khi bạn tham quan shop trong thời gian ưu đãi. Bấm “Theo dõi” là bạn đã hoàn tất quá trình và nhận được xu hoặc voucher. 

Cách nhận Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee 

Chọn Theo dõi shop khi shop có livestream

Bạn có thể nhận Ưu đãi theo dõi shop khi gian hàng diễn ra chương trình livestream trên Shopee. Bạn sẽ nhìn thấy mã giảm giá xuất hiện sau 10 giây kể từ khi shop bắt đầu livestream. Bạn chỉ cần bấm chọn Theo dõi ngay để nhận về ưu đãi của shop. 

Chọn Theo dõi shop từ hồ sơ gian hàng Shopee

Cách thứ hai là chọn Theo dõi shop từ hồ sơ gian hàng Shopee. Trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn gõ địa chỉ shop có sản phẩm mà mình chưa theo dõi trước đó. Hệ thống sẽ dẫn bạn tới hồ sơ shop, bạn chỉ cần chọn Theo dõi để hoàn tất và nhận ưu đãi.

Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các hội nhóm mua bán Shopee. Các thành viên sẽ chia sẻ những đường link shop chất lượng. Bạn chỉ cần mở đường liên kết sẽ thấy địa chỉ shop rất dễ dàng. 

Chọn Theo dõi shop trên mục Shopee Feed

Tại mục Shopee Feed, Shopee đưa ra rất nhiều shop với ngành hàng khác nhau. Bạn bấm chọn hồ sơ của một shop mới, tham khảo các sản phẩm và xem đánh giá. Nếu phù hợp, bạn cần bấm chọn mục Theo dõi shop ở phía trên góc bên phải. 

Tạo chương trình Ưu đãi theo dõi shop như thế nào? 

Tạo chương trình Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng Shopee và chọn Kênh Người bán. Tiếp đó, giao diện sẽ hiển thị trang bán hàng của bạn, hãy chọn Kênh Marketing. Hệ thống sẽ chuyển tới mục Ưu đãi follower. 

Bạn tiếp tục bước 3 bằng cách chọn phần Tạo ưu đãi trên giao diện. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp một biểu mẫu yêu cầu điền thông tin về ưu đãi. Biểu mẫu sẽ bao gồm các mục chính: Thời gian diễn ra ưu đãi, hình thức và loại khuyến mãi của shop. 

Các thông tin này tùy thuộc vào các chương trình của bạn để điền đúng. Bước cuối cùng là quản lý chương trình Ưu đãi theo dõi shop. Bạn xem và sửa chi tiết các thông tin nếu thấy cần thiết. 

Tạo chương trình Ưu đãi theo dõi shop như thế nào?
Tạo chương trình Ưu đãi theo dõi shop như thế nào?

Quản lý và đánh giá chương trình Ưu đãi theo dõi shop 

Quản lý chương trình Ưu đãi theo dõi shop

Chỉnh sửa chương trình

Trong quá trình quản lý chương trình Ưu đãi theo dõi shop, bạn có thể thực hiện một số thao tác. Trước hết là chỉnh sửa chương trình ưu đãi trên Shopee. Tại mục này, bạn có tùy chỉnh các thông tin liên quan đến ưu đãi phù hợp với mục đích của mình. Người bán cũng có thể tăng hoặc giảm giá trị của ưu đãi tuỳ vào kết quả chạy chương trình trước. 

Sao chép chương trình khuyến mãi 

Thao tác này cho phép người bán sao chép những chương trình có hiệu quả để sử dụng lại. Trong quá trình chạy ưu đãi, bạn sẽ đánh giá được các hoạt động nào có hiệu quả doanh số cao nhất. Từ đó, người bán sao chép các thông tin để tiết kiệm thời gian khi xây dựng chương trình tiếp theo. 

Kết thúc hoặc xóa chương trình ưu đãi

Kết thúc chương trình ưu đãi sẽ được thực hiện khi hiệu quả của nó không phù hợp. Theo dõi shop trên Shopee sẽ được kết thúc bởi người bán để tạo chương trình mới. Nếu không muốn chương trình ưu đãi được lưu lại trên hồ sơ shop, bạn cũng có thể xoá chương trình. 

Xem chi tiết chương trình ưu đãi

Thao tác này cho phép bạn xem chi tiết chương trình Ưu đãi theo dõi shop trên kênh bán hàng. Các thông tin liên quan tới thời gian diễn ra, kết thúc, loại ưu đãi và các vấn đề liên quan. Từ những thông tin này bạn sẽ biết được chương trình nào đang chạy để chuẩn bị cho các kế hoạch khác. 

Đánh giá chương trình Ưu đãi theo dõi shop

Sau một thời gian chạy chương trình Ưu đãi theo dõi shop, bạn có thể đánh giá được hiệu quả của nó. Các tiêu chí đánh giá như: Số lượt truy cập, lượng voucher, số đơn ra, doanh số,… Những tiêu chí này sẽ phản ánh độ tích cực và hiệu quả trong kế hoạch quảng bá shop của bạn. Sau đó, bạn cần đưa ra những điều chỉnh cho phù hợp. 

Cách để xem Theo dõi shop trên ứng dụng Shopee 

Nhiều người dùng muốn xem các shop mình đã theo dõi trên Shopee nhưng chưa biết cách. Tuy nhiên, thao tác để xem các mục Theo dõi shop này cực kỳ đơn giản. Bước 1, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi ở phía cuối màn hình bên phải. Bước 2, bạn chọn vào mục Đang theo dõi để thấy các shop mà bạn đang theo dõi hiển thị. 

Cách để xem Theo dõi shop trên ứng dụng Shopee
Cách để xem Theo dõi shop trên ứng dụng Shopee.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Ưu đãi theo dõi shop trên Shopee mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về Ưu đãi theo dõi shop. Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh Shopee, hãy theo dõi các bài viết từ Chuyên gia đồng hành để cập nhật thông tin nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *