Những lợi ích của Content Facebook và cách để viết content hấp dẫn

Những lợi ích của Content Facebook và cách để viết content hấp dẫn

Hiện nay, Facebook nổi tiếng là kênh mạng xã hội được Thế giới ưa chuộng và tin dùng hàng đầu. Không chỉ vì nó có tính giải trí cao mà còn đem lại rất nhiều lợi ích trong việc kinh doanh online. Bởi vậy mà “Content Facebook” cũng là cụm từ được rất nhiều người làm kinh doanh quan tâm. Ở bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Contents

Tầm quan trọng của Content facebook trong kinh doanh?

Ngày nay, gần như bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều sở hữu một trang web và fanpage riêng. Nói đến fanpage, có thể cho rằng đây là phương thức kết nối tốt nhất của các doanh nghiệp với khách hàng. Trong một ngày, lượt truy cập vào facebook lên đến con số mà chúng ta không thể ngờ tới. Và trong số đó lượt người truy cập vào các fanpage bán hàng chiếm tỉ lệ rất cao. Bởi vậy, có thể nói Content facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh online. 

Content facebook đóng vai trò như một người thuyết phục. Nó kích thích sự tò mò của khách hàng với sản phẩm, nó thuyết phục họ phải để lại tin nhắn hay comment. Và thậm chí nó có thể thuyết phục họ mua hàng ngay lập tức. 

Tầm quan trọng của Content Facebook không chỉ để mô tả rõ về sản phẩm. Mà còn thu hút khách hàng, khiến cho họ mong muốn và khao khát sở hữu sản phẩm đó. 

Tầm quan trọng của Content facebook trong kinh doanh?
Tầm quan trọng của Content facebook trong kinh doanh?

Lợi ích của việc lên Content Facebook rõ ràng

Khi một khách hàng truy cập vào fanpage của doanh nghiệp, họ sẽ nhìn tổng quan về nội dung và hình ảnh của fanpage. Và để thuyết phục họ mua hàng, có ấn tượng với sản phẩm của chúng ta thì không chỉ cần hình ảnh đẹp mà đặc biệt phần nội dung phải thu hút và dễ tiếp cận.  Dưới đây là một số lợi ích mà Content facebook mang lại: 

 • Việc lên content hấp dẫn, rõ ràng sẽ giúp tạo được cái nhìn “chất lượng”, tạo ấn tượng đối với khách hàng trong lần đầu tiếp cận. 
 • So với content mang tính bao quát, không tập chung vào một vấn đề hoặc một sản phẩm. Thì một bài viết với nội dung rõ ràng, cụ thể. Sẽ khiến người đọc thấy được sự chuyên nghiệp và khi tập trung vào một sản phẩm cụ thể sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn. 
 • Sẽ có một số khách hàng khi truy cập vào fanpage của doanh nghiệp họ đã có sẵn cho mình sản phẩm phù hợp. Và họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm đó, vậy nên nếu xây dựng nội dung không rõ ràng sẽ khiến người đọc cảm thấy doanh nghiệp không uy tín và từ bỏ ý định tìm hiểu thêm về sản phẩm. 
 • Việc xây dựng content hay, gắn kết với sản phẩm sẽ giúp xây dựng độ nhận diện thương hiệu cao hơn, tăng lượt truy cập cũng như danh tiếng cho doanh nghiệp. 
 • Không chỉ vậy, content facebook còn tạo sự kết nối. Khi tạo ra những content thú vị sẽ hấp dẫn đối tượng để lại phản hồi. Từ đó bạn có thể trực tiếp trò chuyện về sản phẩm, khiến khách hàng hài lòng hơn. 
Lợi ích của việc lên Content Facebook rõ ràng
Lợi ích của việc lên Content Facebook rõ ràng

Cách lên content hấp dẫn, thú vị cho fanpage

Một Content facebook hấp dẫn không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Nó không chỉ nằm ở vấn đề người đọc cảm thấy từ ngữ hay mà còn phải đảm bảo những yếu tố sau: 

 • Là content mà khách hàng quan tâm, gắn kết chặt chẽ với sản phẩm của doanh nghiệp
 • Lên đa dạng nhiều content không chỉ viết mà còn các loại content khách như: hình ảnh, video, game,…
 • Chọn chủ đề theo tháng, theo tuần phù hợp với xu hướng  vào từng thời điểm
 • Sáng tạo hơn với các phần quà từ minigame hàng tháng
 • Kết thúc bài viết bằng những câu hỏi nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm cá nhân để kéo tương tác và comment của khách hàng
 • Đăng bài với tần suất thường xuyên. Nhưng hạn chế những nội dung giống nhau và up nhiều bài trong một ngày. Như vậy sẽ dễ gây loãng, khó chịu. 
Cách lên content hấp dẫn, thú vị cho fanpage
Cách lên content hấp dẫn, thú vị cho fanpage

Qua đây có thể thấy, Content facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh online. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có rất nhiều lưu ý để tạo ra một content hấp dẫn, thú vị. KOBoss hy vọng với bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Content facebook và những lợi ích của nó. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *