Nobita Pro – Giải pháp bán hàng theo hành trình mua hàng 5A

Nobita Pro

Mô hình hành trình mua hàng 5A ra đời, quyết định mua sắm phụ thuộc nhiều vào cảm tính của người mua và sự đánh giá của cộng đồng. Vì vậy, việc tận dụng tối ưu công nghệ CRM vào nền tảng Thương mại điện tử là hết sức cần thiết. Nobita Pro ra đời như một cuộc cách mạng về kinh doanh trực tuyến.

Contents

Vai trò của Nobita Pro trong thúc đẩy hành trình mua hàng 5A của khách hàng

Có thể nói, Nobita pro đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành trình mua hàng 5A của khách hàng. Tất cả những gì doanh nghiệp cần đều có ở Nobita eCRM và đem lại trải nghiệm tuyệt vời. 

  • Tìm kiếm khách hàng và tối ưu hiệu suất kinh doanh: Nhân viên của doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển trạng thái đơn hàng và quản lý được toàn bộ dữ liệu kinh doanh. 
  • Kiểm soát tốt hành trình đơn một cách cá nhân và tự động hoá: Nobita pro giúp gia tăng tỷ lệ ra đơn hàng một cách hiệu quả nhất. Đồng thời tăng khả năng giao hàng thành công, hạn chế đơn hoàn của khách hàng. 
  • Tiếp cận đa kênh và dễ dàng phát triển mạng lưới khách hàng: Nobita eCRM có khả năng kết nối với tất cả kênh khách hàng mà bạn có. Đồng thời, nó cũng dễ dàng trong việc chăm sóc các nhóm khách hàng hoàn toàn tự động và chuyên biệt. 

Như vậy, phần một đã khái quát về vai trò cơ bản của Nobita pro trong việc thúc đẩy hiệu quả hành trình mua hàng 5A. Phần 2, Ko Boss sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động của Nobita trong từng giai đoạn mua hàng này nhé! 

Báo cáo và dự báo chi tiết kinh doanh trực tuyến.
Báo cáo và dự báo chi tiết kinh doanh trực tuyến.

Hoạt động của Nobita pro trong hành trình mua hàng 5A là gì?

Giai đoạn 1 – Nhận biết nhu cầu (Awareness)

Awareness là giai đoạn đầu tiên trong hành trình mua hàng 5A của khách hàng hiện nay. Ở giai đoạn này, người tiêu dùng sẽ tiếp xúc với thương hiệu, các quảng cáo, hoặc sự giới thiệu của gia đình, bạn bè hay influencer một cách thụ động. 

Với Nobita Pro, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể truy cập vào cửa hàng, theo dõi các hoạt động và thông tin cá nhân của người dùng. 

Lịch sử giao tiếp và mua hàng với các bản ghi cập nhật sẽ phục vụ tiếp thị và hỗ trợ quản lý trong việc thúc đẩy hiệu quả hoạt động bán hàng. Hơn nữa, quyền truy cập mạng xã hội cho phép bạn theo dõi sở thích hiện tại của người mua.

Giai đoạn 2 – Chú ý (Appeal)

Việc lựa chọn thương hiệu của người tiêu dùng chịu ảnh hưởng bởi tác động của cộng đồng xung quanh.

Trước đây, người bán hàng thường tập trung vào các giao dịch. Họ lãng phí thời gian theo dõi các hoạt động của người mua và gửi các thông tin theo dõi. Với Nobita Pro, bạn có thể tự động hóa việc theo dõi và gửi email. Ngoài các nội dung khác nhau, bạn có thể lên lịch giới hạn thời gian.

Ví dụ, một khách hàng của bạn đã mua một chiếc máy tính xách tay. Người bán có thể lập kế hoạch nhận bản tin và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng này. Điều này bao gồm đề xuất các phụ kiện khác nhau để khuyến khích mua hàng. 

Tự động hóa các quy trình.
Tự động hóa các quy trình.

Giai đoạn 3 – Hỏi, tìm hiểu (Ask) 

Trong giai đoạn này, người tiêu dùng chủ động tìm hiểu thông tin về thương hiệu mà họ đã ghi nhớ ở giai đoạn 2. Họ có thể tìm kiếm thông tin thông qua các phương tiện truyền thông, gia đình, bạn bè hoặc thậm chí là từ chính thương hiệu đó.

Bạn sẽ không cần phải mất thời gian tìm kiếm địa chỉ liên hệ hoặc tài liệu cần thiết. Phần mềm Nobita cho phép sắp xếp dữ liệu toàn diện và liên kết dữ liệu theo mối quan hệ giữa các loại bản ghi.

Giai đoạn 4 – Action (Hành động)

Theo quy luật, khách hàng có một câu hỏi cấp bách thường gặp: “Đơn hàng của tôi đang ở đâu?”. Trạng thái đơn hàng được thể hiện một cách trực quan. Bạn có thể tra cứu lịch sử toàn diện sẽ làm hài lòng khách hàng. 

Với Nobita Pro, hành trình đơn hàng sẽ được cung cấp một cách cá nhân hóa và tự động hóa. Từ đó, gia tăng tỷ lệ đơn giao thành công và giảm tỷ lệ hoàn đơn.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng Up Selling, Cross Selling. Việc chăm sóc khách hàng cũng hoàn toàn tự động và cá nhân hóa. 

Sử dụng Nobita Pro, người bán có thể tối ưu hiệu suất kinh doanh. Bằng việc liên kết tất cả hệ thống trên cùng một dashboard. Việc quản lý sẽ tập trung và chi tiết hơn. Chỉ với một cú click, trạng thái đơn hàng và quản lý được toàn bộ dữ liệu khách hàng. Việc này sẽ giúp cho việc được quản lý dễ dàng. 

Các tính năng CRM bổ sung sẽ giúp bạn cung cấp cho người mua dịch vụ lưu trữ chính xác và an toàn. Nhờ đó, bạn có thể phát hiện và ngăn chặn việc thất thoát hàng hóa. 

Nobita cũng cung cấp tính năng chia Lead cho Sale tự động giúp quá trình chăm sóc khách hàng mượt mà hơn. Tùy theo điều kiện tùy biến độc quyền trên thị trường mà quá trình này có thể sẽ khác nhau.

Giai đoạn 5 – Ủng hộ (Advocate)

Giai đoạn cuối cùng trong hành trình mua hàng của khách hàng đó là sự ủng hộ. Điều này thể hiện ở việc người tiêu dùng trung thành với thương hiệu. Sau đó họ giới thiệu, chia sẻ với bạn bè, người thân cùng sử dụng sản phẩm đó.

Trước kia, khách hàng có thể thấy khó chịu với việc spam từ người bán. Giờ đây, với vô số kịch bản chăm sóc, Nobita Pro sẽ nâng cấp trải nghiệm khách hàng bằng cách chăm sóc tùy biến phù hợp nhất.

Nobita eCRM cung cấp cho bạn một tập hợp các tùy chọn báo cáo có thể tùy chỉnh. Nó cho phép hiển thị các hành động thành công và không hiệu quả. Những hồ sơ này cung cấp cơ sở cho ROI và mức doanh thu. Đồng thời, chúng cũng nhấn mạnh những lĩnh vực bạn cần cải thiện.

Phần mềm Nobita Pro.
Phần mềm Nobita Pro.

Như vậy, Nobita eCRM là một phần mềm cần thiết với bất kỳ nhà bán hàng online nào. Với tích hợp CRM trong Nobita Pro, bạn có thể cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo và các ưu đãi có liên quan. Từ đó khuyến khích họ quay trở lại mua hàng nhiều lần. Nếu bạn quan tâm đến các phần mềm quản lý kinh doanh hiệu quả. Hãy theo dõi các bài viết mới nhất từ Chuyên gia đồng hành để cập nhật thêm kiến thức thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *