QUẢN TRỊ WEBSITE LÀ GÌ? NHÂN VIÊN QUẢN TRỊ WEBSITE LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

quan-tri-website

Quản trị Website là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, vậy nên nhân viên quản trị Website cũng đóng vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng và phát triển nó để cạnh tranh với những công ty khác. 

Contents

Quản trị website là gì?

Đây là công việc xây dựng và phát triển Website của doanh nghiệp để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và là nơi cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng. Nó bao gồm rất nhiều công việc như xử lý nội dung, hình ảnh hay những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như fix lỗi, bảo mật, sao lưu,…

Công việc của nhân viên quản trị website là gì?

Như vậy, công việc của một nhân viên quản trị Website là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

Xây dựng và phát triển nội dung Website thường xuyên

Hình ảnh, video và nội dung được coi là “linh hồn” của một Website. Do vậy, lập chiến lược về phát triển nội dung trên Website là công việc đầu tiên của nhân viên quản trị Web. Đó có thể là các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, những câu chuyện về doanh nghiệp, tài liệu công ty, văn hóa doanh nghiệp, sự kiện của doanh nghiệp hay những chương trình ưu đãi hay tối ưu chuẩn SEO để đưa Website lên Top trên Google. 

Sao lưu, backup các dữ liệu trên Website

Bên cạnh cập nhật nội dung, hình ảnh, các nhân viên quản trị còn phải sao lưu, backup dữ liệu trên đó. Các dữ liệu trên Website đều rất quan trọng nên cần được lưu trữ để có backup khi cần thiết. 

quan-tri-website
Công việc của nhân viên quản trị website là gì?

Check lỗi, fix lỗi website

Sau một thời gian, Website của bạn sẽ gặp một số lỗi không đáng có như hình ảnh không được hiển thị, link không truy cập được, không check được traffic,… Các nhân viên quản trị sẽ báo cáo những lỗi này với đội ngũ lập trình web hoặc có thể tự sửa nếu có đủ chuyên môn. Đây không phải công việc hàng ngày của một quản trị nhưng là công việc quan trọng và cấp thiết và cần xử lý ngay lập tức. 

Hoạt động quảng bá website 

Chỉ duy trì Website thôi thì không đủ, các nhân viên quản trị còn phải là những người quảng bá, truyền thông cho Website của bạn để tăng độ nhận diện, giúp nhiều khách hàng biết đến Website và doanh nghiệp của mình. Các website có thể được quảng bá trên các diễn đàn, site rao vặt, qua hệ thống email marketing, chia sẻ các nội dung hay từ website lên các trang mạng xã hội…

Bên cạnh những công việc trên, nhân viên quản trị còn chịu trách nhiệm xử lý những vấn đề khác liên quan đến Website trong quá trình làm việc. Ở mỗi công ty, nhân viên quản trị sẽ được giao những công việc khác nhau dựa theo lĩnh vực hoặc loại hình kinh doanh của của từng doanh nghiệp. 

Kết luận, 

Công việc của một nhân viên quản trị Website là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí đối với những doanh nghiệp nhỏ thì bạn có thể thuê một công ty Agency uy tín ở ngoài để giúp bạn quản trị nó một cách hiệu quả nhất. Tại Chuyên gia đồng hành, chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trong công cuộc Marketing Online và Chuyển đổi số một cách chuyên nghiệp và bứt phá nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *