Sàn thương mại điện tử Tiki và những điều bạn chưa biết

Sàn thương mại điện tử Tiki và những điều bạn chưa biết

Với những người nào mua sắm trực tuyến hẳn sẽ không còn xa lạ với sàn thương mại điện tử Tiki. Tiki được biết đến là sàn giao dịch thương mại điện tử được thành lập vào tháng 3/2010. Những năm đầu,Tiki chuyên bán về các loại sách với đủ thể loại, với mọi lứa tuổi. Sau đó, hàng loạt các sàn thương mại điện tử khác ra đời. Do đó, để “cạnh tranh” cùng các thương hiệu, Tiki đã bắt đầu bày bán thêm nhiều mặt hàng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng KBoss tìm hiểu những thông tin thú vị về thương mại điện tử Tiki nhé!

Contents

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử Tiki

Tương đồng với các sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam, thương mại điện tử Tiki kinh doanh theo mô hình kết nối giữa doanh nghiệp, người bán hàng nhỏ lẻ với người tiêu dùng nhằm tạo sự nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho quá trình mua sắm trực tuyến.

Trên thương mại điện tử Tiki hiện nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, các nhãn hàng, thương hiệu với đủ sản phẩm khác nhau tham gia kinh doanh.

Khách hàng có thể dễ dàng thấy một sản phẩm cùng lúc nhưng với các mức giá khác nhau. Do đó, dù là mua sắm offline hay online, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin sản phẩm. Đừng quên đọc những review, bình luận từ những người mua trước để tránh mua sản phẩm kém chất lượng.

Về phía Tiki cũng đã và đang kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm của người bán. Đồng thời cũng gợi ý những thương hiệu, nhãn hàng được kiểm duyệt để giúp khách hàng yên tâm hơn.

Mô hình kinh doanh Tiki
Mô hình kinh doanh Tiki

Những lợi ích bạn nhận được khi lựa chọn Tiki là nơi để mua sắm

Với mục tiêu mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng trải nghiệm thú vị cho khách hàng, thương mại điện tử Tiki đã và đang không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao toàn diện về chất lượng, dịch vụ.

Khi khách hàng tin tưởng, lựa chọn thương mại điện tử Tiki là nơi mua sắm trực tuyến của mình, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chu đáo, nhiệt tình. Bạn sẽ được hỗ trợ từ 8.00 sáng – 21.00 giờ hàng ngày về vấn đề liên quan đến sản phẩm, thanh toán,…
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, cạnh tranh, >90% sản phẩm sẽ được giảm giá từ 10% trở lên.
  • Tiki đang đưa ra những phương thức giúp tiết kiệm tài chính, thời gian cho khách hàng.
  • Các đơn hàng có giá trị >150.000 đồng đều được áp dụng mã ưu đãi freeship trong phạm vi TPHCM và những đơn hàng >250.000 đồng áp dụng với các tỉnh thành khác trong cả nước.
  • Sau mỗi lần mua hàng, bạn sẽ được tích lũy điểm, xu để quy đổi, giảm giá cho những lần mua tiếp theo.
Lợi ích từ Sàn TMĐT Tiki
Lợi ích từ Sàn TMĐT Tiki

Nhược điểm khi sử dụng sàn thương mại điện tử Tiki

Với những ưu điểm nổi bật trên, sàn thương mại điện tử Tiki vẫn còn một số hạn chế như:

  • Chưa có quá nhiều mặt hàng như các sàn thương mại khác.
  • Người bán cần kiểm soát về số lượng tồn kho của mình, lượng đầu sách bán ra. Bởi Tiki có sự giới hạn về lượng hàng nhập về.
  • Thời gian giao hàng sẽ khoảng 4 – 10 ngày nếu là khu vực miền Nam. Đối với khu vực miền Bắc có thể kéo dài 6 – 10 ngày thậm chí là lâu hơn.

Gợi ý bí quyết bán hàng trăm đơn sách trên thương mại điện tử Tiki

Nếu bạn là người kinh doanh sản phẩm về sách nhưng không biết cần làm gì để cải thiện tình trạng đơn hàng trên Tiki, vậy hãy cùng KBoss tham khảo 3 bí quyết dưới đây nhé:

Xác định rõ đối tượng hướng đến

Người bán cần xác định đối tượng hướng đến: phụ nữ, trẻ em, doanh nhân, học sinh, sinh viên,…

Bạn có thể xác định, khảo sát đối tượng thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook. Instagram,.. để biết họ đang hướng đến những loại sách như thế nào.

Bí quyết bán hàng trên Tiki
Bí quyết bán hàng trên Tiki

“Đuổi theo” xu hướng, thịnh hành

Việc bạn đuổi theo xu hướng sẽ giúp gian hàng sẽ giúp đẩy doanh thu trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, việc “đuổi theo” xu hướng này sẽ phụ thuộc vào đối tượng bạn lựa chọn. Bên cạnh đó là những gì bạn đã khảo sát được để hiểu tâm lý khách hàng.

Ví dụ: Mẹ bầu thường có xu hướng tìm hiểu những loại sách, đồ dùng  về mẹ và bé, chăm sóc thai kỳ,… Do đó, bạn nên ưu tiên, lựa chọn những đầu sách phù hợp với xu hướng tìm kiếm của các mẹ bầu.

Sáng tạo về chiến lược marketing

Một người bán hàng giỏi là người hiểu được tâm lý khách hàng. Đồng thời, biết đẩy các chiến lược marketing một cách thông minh nhất. Bạn có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,….bằng việc chạy ads hoặc viết những bài review  để giúp loại sản phẩm thu hút hơn.

Tiki
Tiki

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích về sàn thương mại điện tử Tiki. Có thể thấy, Tiki đã và đang phát triển không ngừng để mang đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về các sàn thương mại điện tử, kinh doanh online,… đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo cùng Chuyên gia đồng hành KBoss nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *