Sendo có uy tín không? Có nên bán hàng trên Sendo không?

Có nên bán hàng trên Sendo không?

Sendo là một trong những kênh mua sắm trực tuyến hàng đầu ở việt nam. Đây được coi là thị trường tiềm năng cho các nhà bán mới. Tuy vậy, có không ít người vẫn đang thắc mắc  có nên bán hàng trên Sendo không? Trong bài viết dưới đây, Chuyên gia đồng hành sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Contents

Sendo là gì?

Sendo là sàn thương mại điện tử cung cấp hàng triệu sản phẩm thuộc đa ngành hàng. 

Thành lập từ tháng 9/ 2012, dưới sự bảo trợ của FPT, đến nay, Sendo đã trở thành trang web mua sắm online yêu thích của nhiều người. Cũng giống các sàn thương mại điện tử khác, mô hình của Sendo là B2C2C. Hình thức này giúp kết nối giữa người bán và người mua một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu và cung cấp hàng hóa của mình. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm và chọn mua các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Sendo là gì?
Sendo là sàn thương mại điện tử thuộc top 4 Việt Nam

Ưu điểm khi bán hàng trên Sendo

Kinh doanh đơn giản

 • Chỉ mất vài phút để mở gian hàng miễn phí trên Sendo.
 • Không mất phí hoa hồng sản phẩm của mỗi đơn hàng.
 • Hệ thống Sengo phát triển rộng khắp 64 tỉnh thành. Ngoài ra, còn có một số đơn vị vận chuyển như Ninja van, Giao hàng nhanh,..Điều này tạo ra sự nhanh chóng, thuận tiện trong khâu giao nhận hàng hóa.

Buôn bán tiện lợi

 • Nhà bán có thể đăng bán sản phẩm ngay lập tức sau khi mở gian hàng. Hệ thống luôn hỗ trợ Nhà bán có thể tối ưu hóa sản phẩm chuẩn SEO.
 • Hệ thống marketing mạnh với đa dạng các gói marketing đã thiết kế sẵn để phát triển gian hàng.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Sendo có chức  remarketing tự động giúp tăng độ hiển thị của sản phẩm. Từ đó giúp Nhà bán gia tăng doanh số bán hàng.
 • Hệ thống Senpay giúp cho việc thanh toán đơn hàng trở nên dễ dàng, linh hoạt. Từ đó, giúp Nhà bán xoay vòng tiền vốn hiệu quả hơn.
Tại sao nên bán hàng trên Sendo?
Bán hàng trên Sendo có nhiều lợi ích

Nhược điểm khi bán hàng trên Sendo

Đăng bán sản phẩm khó

So với một số sàn thương mại điện tử khác, việc đăng bán sản phẩm trên Sendo khá phức tạp. 

Hơn nữa, giao diện của Sendo được đánh giá là chưa đơn giản hóa để thân thiện với người dùng. Vậy nên trong quá trình đăng bán sản phẩm, nhà bán mới sẽ thấy đôi chút khó khăn. 

Chi phí “phát sinh” khi bán hàng trên Sendo khá nhiều

Những khoản phát sinh trong quá trình bán hàng trên Sendo,  Có thể kể đến như:

 • Phí khai giá cho đơn hàng trên 3 triệu đồng như chi phí bảo hiểm của hàng hóa.
 • Phí thanh toán 2% cho mỗi đơn hàng.
 • Phí trả góp khi khách  mua trả góp đơn hàng trên 3 triệu đồng.
 • Phí truy thu đơn hàng khi đơn hàng phát sinh trọng lượng chênh lệch. Hoặc đơn hàng bị hủy, chuyển hoàn, đổi trả do lỗi của Nhà bán.

Ngoài ra, các chi phí để tham gia gói Marketing của Sendo khá cao. Do đó, nếu muốn tối ưu lợi nhuận, Nhà bán cần cân nhắc tính toán chi phí hợp lý.

Giao hàng vận chuyển rắc rối

Nhà bán chỉ có thể chọn lựa các đơn vị vận chuyển do Sendo cung cấp. Điều này đôi khi sẽ khiến cho Nhà bán khó lòng kiểm soát tình trạng đơn hàng.

Có nên bán hàng trên Sendo không?

Có nên bán hàng trên Sendo kkhông?
Sendo là lựa chọn tốt giúp Nhà bán tối ưu hóa lợi nhuận khi kinh doanh trên sàn TMĐT

Như vậy, có thể thấy rằng, bên cạnh ưu điểm, việc kinh doanh trên Sendo cũng tồn tại nhược điểm. Câu trả lời cho việc có nên bán hàng trên Sendo không tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Nhìn chung, Sendo cũng sở hữu tệp khách hàng riêng. Do đó, lượng traffic hay data khách hàng cũng là riêng biệt. Khi Nhà bán đã kinh doanh trên các sàn khác và đang có ý định mở rộng kinh doanh thì Sendo có thể lựa chọn tốt. Điều này giúp Nhà bán tối ưu hóa lợi nhuận, tối ưu lượng khách hàng. Khi một sàn thay đổi thuật toán thì Nhà bán vẫn còn sàn khác để duy trì doanh thu. 

Ngoài ra, hệ thống đánh giá Shop của bên Sendo dựa trên điểm trừ điểm cộng liên tục. Điều này giúp Nhà bán cập nắm được cái điểm cần tối ưu để cải thiện công việc kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về ưu nhược điểm khi bán hàng trên Sendo. Hy vọng các thông tin sẽ giúp ích cho Nhà bán trong việc quyết định có nên kinh doanh trên Sàn. Bạn đọc có thể tìm các bài viết khác về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *