Shop yêu thích Shopee là gì? Làm sao trở thành Shop yêu thích

Shop yêu thích Shopee

Kinh doanh trên Shopee đang trở thành xu hướng bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết khái niệm shop yêu thích Shopee là gì. Hay các lợi ích của shop yêu thích mà chủ shop nhận được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về shop yêu thích

Contents

Shop yêu thích Shopee là gì?

Shop yêu thích Shopee là một danh hiệu một gian hàng đạt được khi đáp ứng các tiêu chí cần thiết. Shopee dựa vào doanh số bán hàng cũng như hoạt động xét duyệt gian hàng là shop yêu thích

Khi đã trở thành shop được yêu thích, chủ gian hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Do đó, rất nhiều gian hàng mong muốn có được danh hiệu này trên Shopee. 

Cần làm gì để trở thành Shop yêu thích.
Cần làm gì để trở thành Shop yêu thích.

Bạn cần làm gì để shop của bạn trở thành Shop yêu thích

Điều kiện trở thành Shop yêu thích

Vậy gian hàng của bạn cần đáp ứng điều kiện gì để trở thành shop yêu thích Shopee? Dưới đây là các tiêu chí bạn cần đạt được để Shopee xét duyệt danh hiệu này. 

 • Doanh số bán hàng cao và hiệu quả: Điều này được thể hiện qua tỷ lệ đơn hàng phát sinh và giao hàng thành công trên 100 đơn. Tỷ lệ đặt hàng trước của khách hàng đạt dưới 30%. 
 • Shop xử lý đơn hàng nhanh chóng và giao đúng thỏa thuận: Tỷ lệ đơn hàng không thành công hoặc đơn hàng giao chậm dưới 8% trong 7 ngày gần nhất. 
 • Phản hồi các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng: Tiêu chí này thể hiện rõ nhất trong dịch vụ khách hàng trong shop của bạn. Bạn cần có tỷ lệ phản hồi chat đạt trên 75% để đáp ứng yêu cầu. 
 • Gian hàng cần tuân thủ đúng chính sách bán hàng của shopee: Cụ thể, shop yêu thích cần tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng về sử dụng từ ngữ chuẩn mực. Đồng trời, shop phải đảm bảo không đăng bán sản phẩm kém chất lượng và vi phạm bản quyền. Ngoài ra, điểm phạt sao quả tạ của shop phải bằng 0. 
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ của khách hàng tốt: Gian hàng của bạn phải được đánh giá từ 4 điểm trở lên khi được công nhận là shop yêu thích Shopee

Trở thành Shop yêu thích Shopee chỉ với các bước đơn giản 

Có thể nói, những lợi ích của shop yêu thích là công cụ hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của bạn. Vậy làm thế nào gian hàng của bạn trở thành shop yêu thích Shopee. Trong mục này, bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn  5 bước đơn giản và hiệu quả. 

Tham gia vào các chương trình Flash Sale mới nhất của Shopee

Bước đầu tiên là để gian hàng của bạn tham gia vào chương trình khuyến mãi của Shopee. Các chương trình Flash Sale sẽ giúp bạn đẩy mạnh tỷ lệ chốt đơn và doanh số bán hàng. Bạn cần đăng nhập vào mục người bán, chọn kênh Marketing để tham gia các chương trình mới nhất. 

Tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ cho shop của bạn 

Bước thứ hai để trở thành Shop yêu thích là tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ cho shop. Đa dạng thêm các sản phẩm mà bạn muốn bán để thu hút khách hàng mới không trùng lặp. Mặt khác, nó cũng giúp bạn giảm thiểu đáng kể chi phí quảng cáo cho shop. 

Trả lời phản hồi của khách hàng

Trả lời phản hồi của khách hàng một cách tận tình là cách để bạn đẩy cao tỷ lệ phản hồi chat của shop. Hãy đảm bảo trả lời khách hàng nhanh chóng và lịch sự. Để biết khi nào khách hàng phản hồi, bạn hãy đăng nhập ứng dụng Shopee bằng điện thoại. Cài đặt chế độ Thông báo để biết khi nào khách hàng phản hồi cho shop của bạn. 

Tương tác với các khách hàng đã mua hàng của shop bạn 

Đây là bước cực kỳ quan trọng để tăng điểm đánh giá shop. Bạn có thể hỏi sự hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Hoặc chỉ đơn giản về đánh giá, cảm nhận của họ. Mẹo nhỏ cho bạn là sử dụng các tấm giấy note để ghi lời cảm ơn và “nhắc khéo” việc đánh giá shop. Như vậy, khách hàng sẽ tự động chụp và để lại đánh giá tích cực. 

Liên hệ đơn hàng trước khi giao

Để tối ưu đơn hàng và tăng tỷ lệ giao hàng thành công, bạn nên liên hệ cho khách hàng trước. Khách hàng sẽ chuẩn bị thời gian để sắp xếp lấy hàng. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ đơn hàng thành công-tiêu chí quan trọng của shop yêu thích

Những lợi ích của shop yêu thích.
Những lợi ích của shop yêu thích.

Bạn nhận được gì khi trở thành Shop yêu thích? 

Trở thành shop yêu thích Shopee đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi. Đặc biệt nhất là những quyền lợi giúp việc kinh doanh Shopee của bạn được hiệu quả hơn. Từ đó giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình một cách nhanh chóng. 

 • Gia tăng lòng tin với khách hàng Shopee: Lợi ích của shop yêu thích là gia tăng sự tin tưởng của khách hàng. Khi khách hàng thấy biểu tượng yêu thích của shop hàng, họ sẽ tin tưởng sản phẩm nhiều hơn. 
 • Đẩy mạnh doanh số bán hàng: Toàn bộ sản phẩm trong shop sẽ được gắn danh hiệu yêu thích. Vì vậy, shop bạn sẽ được đẩy mạnh doanh số bán hàng và tăng tỉ lệ chốt đơn. 
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển: Miễn phí ship cho đơn hàng trên 180.000 đồng là lợi ích của shop yêu thích. Nó giúp thu hút tỉ lệ  khách hàng mua sản phẩm cao cấp trong shop của bạn cao hơn. 
 • Được chọn ưu tiên trong các chương trình Flash Sale: Trở thành shop yêu thích Shopee cũng giúp bạn được ưu tiên trong các chương trình sale. Các chương trình này diễn ra hàng tháng với nhiều hình thức 1K, 9K, 11K,… Shop hàng của bạn sẽ được Shopee ưu tiên lựa chọn dù ưu đãi không hấp dẫn. 
 • Tặng xu nhiều hơn: Khách hàng sẽ được tặng nhiều xu hơn khi mua hàng tại các shop yêu thích. Hoặc bạn sẽ được giảm giá khi mua bằng Shopee xu. 

Quy trình Shopee xét duyệt gian hàng là shop yêu thích 

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà shop của bạn trở thành shop yêu thích. Ngoài các điều kiện cần ở trên, bạn cần phải đáp ứng điều kiện đủ để Shopee xét duyệt . Bạn sẽ nhận được thông báo của Shopee về việc cung cấp định danh để trở thành shop yêu thích

Thông thường, Shopee sẽ gửi thông báo vào thứ năm hàng tuần để bạn tham gia. Nếu bạn chấp nhận lời mời, bạn cần truy cập trang shop yêu thích Shopee tại kênh người bán. Tiếp đó, bạn chọn cập nhật CMND ở mục trên cùng, bên trái của trang. 

Khi bạn click vào ô Cập nhật CMND, hệ thống chuyển tới giao diện riêng. Tại đây, bạn sẽ hoàn tất cung cấp các thông tin cập nhật và được xét duyệt trở thành shop yêu thích. Thông báo kết quả xét duyệt sẽ hiển thị tại giao diện kênh người bán của Shopee. 

Trở thành shop yêu thích Shopee đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi.
Trở thành shop yêu thích Shopee đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi.

Tại sao một vài Shop bị gỡ Shop yêu thích

Gian hàng có thể bị gỡ Shop yêu thích Shopee nếu không đảm bảo được các điều kiện duy trì. Dưới đây là các lỗi vi phạm khiến shop bị gỡ danh hiệu: 

 • Tổng số đơn phát sinh và giao thành công đạt dưới 90%. 
 • Số khách hàng không trùng lặp của shop đạt dưới 45. 
 • Tỷ lệ phản hồi chat của khách hàng đạt dưới 60%. 
 • Điểm đánh giá shop của khách hàng đạt dưới 3.5/5. 
 • Tỷ lệ đơn hàng bị lỗi hoặc giao chậm đạt trên 10%. 
 • Điểm phạt sao quả tạ của gian hàng từ 3 trở lên và đang chịu hình phạt sao quả tạ.
 • Tỷ lệ đặt hàng trước của shop đạt trên 30% và số ngày vi phạm quá 5 ngày. 
 • Sản phẩm của shop không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và bị khiếu nại hàng giả. 
 • Bài đăng sản phẩm vi phạm nguyên tắc cộng đồng và vi phạm bản quyền tác giả. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn những thông tin thú vị về shop yêu thích Shopee. Hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn về shop yêu thíchlợi ích của shop yêu thích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh doanh Shopee. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Chuyên gia đồng hành để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *