TẠI SAO ĐẤU THẦU TỪ KHÓA SHOPEE KHÔNG HIỆU QUẢ?

Đấu thầu từ khóa shopee

Đấu thầu từ khóa Shopee là một trong những cách giúp nhà bán Shopee gia tăng doanh số nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà bán hì hục chạy quảng cáo nhưng vẫn không đạt kết quả tốt. Trong bài viết dưới đây, Chuyên gia đồng hành sẽ giúp bạn phân tích một vài sai lầm khiến Shop chạy quảng cáo mãi nhưng vẫn không có đơn hàng nhé.

Contents

Đấu thầu từ khóa Shopee là gì?

Đấu thầu từ khóa Shopee hiểu đơn giản là cách các nhà bán lựa chọn và thiết lập giá những từ khóa sản phẩm. Khi người mua gõ tìm kiếm từ khóa bạn chọn, họ sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn trong trang kết quả tìm kiếm. 

Những sai lầm khiến Đấu thầu từ khóa Shopee không hiệu quả?

Chưa tối ưu hóa gian hàng và sản phẩm

Đấu thầu từ khóa Shopee chỉ giúp sản phẩm hiển thị và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều này lại không giúp khách hàng quyết định mua hàng. Quyết định của họ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, niềm tin khách hàng với sản phẩm và gian hàng. Vì vậy, bước đầu tiên nhà bán cần tối ưu gian hàng và sản phẩm chuẩn SEO. Bao gồm:

  • Hình ảnh và video sản phẩm đẹp mắt, sắc nét và làm nổi bật được đặc điểm sản phẩm
  • Tiêu đề sản phẩm cần chứa từ khóa đấu thầu. Đây là điều tối thiểu cần có để quảng cáo của bạn có khả năng tiếp cận được khách hàng
  • Mô tả sản phẩm càng chi tiết, Shop sẽ càng được khách hàng đánh giá cao
  • Chú ý đến đánh giá khách hàng. Bạn cần bảo đảm quy trình bán hàng diễn ra nhanh chóng để ghi điểm với khách hàng. Bình luận tốt, đánh giá 5 sao là cơ sở tạo niềm tin cho những khách hàng lần đầu biết đến bạn. Nếu có những đánh giá không tốt, cần liên lạc khách hàng để xử lý kịp thời

Chọn từ khóa đấu thầu chưa phù hợp

Đấu thầu từ khóa Shopee không hiệu quả
Chọn từ khóa đấu thầu Shopee chưa phù hợp

Từ khóa chính là chìa khóa để khách hàng tìm thấy bạn một cách nhanh chóng. Tối ưu từ khóa tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, gia tăng khả năng có đơn hàng. 

Một vài sai lầm của nhiều nhà bán khi chọn từ khóa quảng cáo như sau:

  • Lựa chọn từ khóa đấu thầu không liên quan đến sản phẩm
  • Từ khóa quá cạnh tranh, không phù hợp với ngân sách
  • Từ khóa có quá ít người sử dụng để tìm kiếm sản phẩm
  • Chọn số lượng từ khóa đấu thầu quá ít

Hiểu và chọn sai vị trí hiển thị sản phẩm

Trong quảng cáo Shopee, vị trí hiển thị sản phẩm sẽ phụ thuộc vào giá thầu cho mỗi từ khóa. Tuy nhiên, để một quảng cáo đấu thầu từ khóa hiệu quả, bạn phải chọn được giá thầu phù hợp với ngân sách. Nó sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn luôn duy trì ở vị trí phù hợp, đủ để sản phẩm có khả năng tiếp cận người mua ở bất kỳ khung thời gian nào. Chọn giá thầu quá cao cho một lượt nhấp chuột sẽ khiến bạn tiêu hao chi phí nhanh chóng. Chọn giá thầu quá thấp khiến bạn không thể xuất hiện trước mặt khách hàng. Vì vậy, việc chọn giá thầu từ khóa phù hợp là cực kỳ quan trọng. Khi đó, bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo. Đồng thời, tiếp cận tối đa lượt truy cập vào sản phẩm.

Chưa tận dụng hết các loại hình quảng cáo Shopee

Tại sao đấu thầu từ khóa Shopee không hiệu quả
Cần tận dụng phối hợp các loại hình quảng cáo Shopee

Shopee hiện nay đang có 3 loại hình quảng cáo. Đó là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo khám phá, quảng cáo Shop Ads.

Đối với quảng cáo tìm kiếm, loại hình quảng cáo này dễ thực hiện, tiếp cận khách hàng trực tiếp nhưng chi phí cao. 

Đối với quảng cáo khám phá, hình thức này được hiểu Shop bạn là lựa chọn thứ hai. Nghĩa là khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm ở một shop khác, thì Shopee mới đưa ra gợi ý cho khách hàng gian hàng của bạn. Tuy khó thực hiện nhưng chi phí của loại quảng cáo này rẻ hơn nhiều so với hai loại quảng cáo còn lại.

Đối với quảng cáo Shop Ads, hình thức này giúp quảng bá gian hàng nếu bạn chọn bán những sản phẩm tập trung.

Mỗi loại quảng cáo có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên kết hợp cả 3 loại hình thức này để đạt được hiệu quả quảng cáo tối đa. Việc của bạn là phải tính toán và phân bổ ngân sách hợp lý để tiếp cận nhiều khách hàng và tối ưu chi phí.

Kết luận

Trên đây là những sai lầm khiến cho việc đấu thầu từ khóa Shopee không hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhìn nhận được vấn đề shop bạn đang gặp phải. Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề khác liên quan đến bán hàng trên Shopee, bạn có thể tìm đọc các bài viết khác của Chuyên gia đồng hành nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *