VIẾT CONTENT LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIẾT CONTENT TRÊN WEBSITE. 

viet-content-la-gi

Hiện nay, việc phát triển content trên Website là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy viết content là gì và đâu là tầm quan trọng của viết content trên Website? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Contents

Tìm hiểu về viết content là gì?

Content được hiểu là “nội dung” về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức nhằm truyền tải câu chuyện, thông điệp bán hàng tới khách hàng và giữ chân họ ở lại doanh nghiệp lâu hơn. 

Hiện nay, các doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào viết content trên các Website nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức qua các phương tiện tra cứu trên Internet nhờ phương tiện SEO. Các Website Content đó có thể là

 • Nội dung website bằng chữ viết
 • Các bài PR, giới thiệu trên các mặt báo
 • Nội dung Fanpage bán hàng/dịch vụ
 • Các bài review sản phẩm
 • Câu chuyện thương hiệu
 • Mô tả sản phẩm/dịch vụ online
 • Video, hình ảnh, infographic,.. 

Tầm quan trọng khi viết content trên Website là gì?

viet-content-la-gi
Tầm quan trọng của viết content Website
 1. Cung cấp thông tin

Một bài viết content trên Website chắc hẳn nhiệm vụ chính sẽ là chia sẻ các thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ, về doanh nghiệp, tổ chức cho khách hàng và các đối tượng tiềm năng. Google cũng sẽ đề cao những content hữu ích tới người dùng của mình hơn, nhờ đó, doanh nghiệp có thể chạm tới khách hàng của mình một cách dễ dàng. 

 1. Tăng traffic

Lợi ích của việc viết content là tăng lượng người dùng có nhu cầu tìm đến website của bạn qua công cụ tìm kiếm. Hãy tạo dựng nội dung chạm mạnh được đến “pain point” (nỗi đau) của khách hàng, như vậy, họ sẽ chú ý đến Website của bạn nhiều hơn.  

Hầu hết những công cụ tìm kiếm trên Internet sẽ rất quan tâm trải nghiệm người dùng. Chính vì vậy, để tương tác được với khách hàng tiềm năng nhiều hơn, website của bạn phải tập trung cung cấp các thông tin liên quan để thu hút họ. Đầu tư vào các nội dung chuẩn SEO sẽ giúp bạn tối ưu và phát triển SEO rất tốt. 

 1. Tăng authority cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những câu chuyện, thông điệp riêng để truyền tải tới khách hàng tiềm năng của mình, và nó đều phụ thuộc vào content. Vì vậy, tạo dựng được content chất lượng trên Website sẽ tăng độ tin cậy của khách hàng tới doanh nghiệp và mua sản phẩm, dịch vụ từ họ. Lâu dài hơn, người dùng có thể trở thành những khách hàng trung thành hay trở thành những micro influencers cho chính doanh nghiệp và tổ chức của bạn. Giờ bạn đã thấy content quan trọng chưa? 

 1. Tăng tỉ lệ chuyển đổi – conversion rate

Content trên Website của bạn càng ấn tượng, thu hút và hữu ích bao nhiêu thì khả năng chuyển đổi của khách hàng càng cao. Người dùng sẵn sàng để lại các thông tin cá nhân của họ (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ,…) hay đăng ký mua hàng hoặc dịch vụ của bạn. Với điều này, doanh thu của bạn hoàn toàn được cải thiện đáng kể. 

TÓM LẠI

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn hiểu được viết content là gì và sự quan trọng, cần thiết của content trên Website của mình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào xây dựng content trên Website của mình. Nếu bạn đang phân vân về những kế hoạch phát triển Website của mình bằng content thì chúng tôi – “Chuyên gia đồng hành” sẽ là những tư vấn viên uy tín giúp đỡ các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0988050666 hoặc Email: admin@chuyengiadonghanh.com để được tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *