TĂNG NHANH ĐƠN HÀNG SHOPEE CÙNG FREESHIP XTRA

Freeship Xtra của Shopee là gì?

Đối với người mua hàng Shopee, chi phí vận chuyển luôn là yếu tố được họ “cân đo đong đếm” liên tục. Giữa rất nhiều sản phẩm cùng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, những shop gắn nhãn FreeShip Xtra luôn được người mua ưu tiên lựa chọn. Đây là dịch vụ hỗ trợ ra đơn nhanh chóng mà các nhà bán Shopee nên quan tâm. Vậy FreeShip Xtra là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Có nên tham gia không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua bài viết chia sẻ sau đây.

Contents

Freeship Xtra là gì?

Gói miễn phí vận chuyển Freeship Xtra là một dịch vụ hỗ trợ miễn phí vận chuyển của Shopee. Gói dịch vụ này đưa tới cho người bán những đặc quyền riêng giúp Shop thu hút khách hàng mục tiêu và tăng doanh số

Tại sao nên tham gia gói dịch vụ này?

 Khi tham gia gói Freeship Xtra, người bán sẽ nhận ngay những ưu đãi như:

 • Hỗ trợ khách hàng miễn phí vận chuyển khi đơn hàng đạt giá trị tối thiểu: giảm tối đa 15.000 vnđ cho đơn hàng trên 50.000 vnđ; giảm tối đa 70.000 vnđ cho đơn hàng trên 300.000 vnđ. Điều này sẽ giúp Shop gia tăng tỷ lệ đặt đơn của khách hàng
 • Gắn nhãn Freeship Xtra giúp làm nổi bật sản phẩm, thu hút người mua, tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Hiển thị tại trang chủ Shopee trong danh mục Flash Sale
 • Sở hữu bộ lọc tìm kiếm riêng trên Shopee
 • Nhận  mã ưu đãi bán hàng dành cho người bán
 • Freeship Xtra của Shopee là gì?
  Tại sao nhà bán nên tham gia Freeship Xtra

Các loại chi phí để tham gia FreeShip Xtra? Cách thức thanh toán ra sao?

Người bán cần thanh toán 2 loại chi phí khi sử dụng gói dịch vụ này.

 • Phí mua: 20.000 vnđ. Bạn thực hiện trả tiền trước như mua một sản phẩm thông thường. 
 • Phí dịch vụ: Gói Freeship Xtra sẽ được tính trực tiếp trên giá mỗi sản phẩm từng đơn hàng thành công. Hoặc là trên đơn hàng yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được người bán/ Shopee chấp nhận.

Đối với Shop thường: 6 % tối đa 20.000 vnđ cho mỗi sản phẩm

Đối với Shop yêu thích, Shop yêu thích +, Shop Mall: 5% tối đa 20.000 vnđ cho mỗi sản phẩm

Ví dụ: Khách hàng mua sản phẩm A: 100.000 vnđ và sản phẩm B: 350.000 vnđ. Nếu bạn là Shop thường, tham gia Freeship Extra, mức phí dịch vụ được tính như sau: 6.000 vnđ + 20.000 vnđ= 26.000 vnđ

Một số lưu ý cho Shop khi tham gia FreeShip Xtra

Đối tượng mua gói Freeship Xtra là ai?

 • Hãy kiểm tra điểm Sao quả tạ của Shop trước khi tham gia. Nếu số điểm này nhỏ hơn 6, bạn đã thỏa mãn điều kiện.
 • Trong thời gian sử dụng, nếu Shop có điểm Sao Quả Tạ lớn hơn 6: Hệ thống sẽ tự động ngừng các dịch vụ của gói vào 0H thứ bảy hàng tuần. Shop có thể quay lại đăng ký sau khi cải thiện điểm Sao Quả Tạ thỏa mãn điều kiện tham gia.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa người bán và người mua, quyết định cuối cùng thuộc về Shopee
 • Freeship Xtra của Shopee là gì?
  Shop có điểm sao quả tạ nhỏ hơn 6 có thể tham gia Freeship Xtra

Làm thế nào để hủy tham gia gói dịch vụ này?

Thông thường Shopee sẽ gửi thông báo đến bạn về gói dịch vụ vào thứ 2 hàng tuần.

 • Nếu muốn tiếp tục sử dụng, hãy bỏ qua thông báo là được
 • Nếu không muốn tiếp , hãy bấm vào thông báo và thực hiện theo hướng dẫn. Thời gian để đăng ký dịch vụ là từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.  Thời gian hủy là từ 0h thứ 6 hàng tuần.

Một vài bất cập khi sử dụng gói dịch vụ Freeship Xtra

Shopee không cho phép giảm giá trực tiếp khi khách hàng mua sản phẩm tại shop có gắn nhãn Freeship Xtra. Khách hàng cần tìm và áp dụng mã giảm giá. Điều này vô tình dẫn tới tình huống khách hàng sẽ phàn nàn về việc không hề được hỗ trợ phí ship. Trong khi, chi phí của gói dịch vụ vẫn mặc định cấn trừ trên mỗi sản phẩm của đơn hàng. Thời điểm hiện tại, Shopee vẫn chưa có giải pháp để giải quyết được “điểm đau” này cho shop. Nhà bán chỉ có thể tìm cách để hướng dẫn khách hàng cách sử dụng mà thôi. Banner trên trang đầu Shop có thể là ý kiến hay mà bạn nên tận dụng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến gói dịch vụ Freeship Xtra của Shopee mà chúng tôi đã tổng hợp. Không thể phủ nhận những lợi ích mà Shop có được khi tham gia. Tuy nhiên, Nhà bán cũng cần tính toán các chi phí liên quan một cách hợp lý trước khi bắt đầu. Bên cạnh đó, Shopee còn đưa ra rất nhiều những chương trình marketing thú vị, những dịch vụ hỗ trợ hay ho cho người bán. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết tại Chuyên gia đồng hành nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *