Bắt đầu kinh doanh cần những thiết bị gì?

Thiết bị nên có khi bắt đầu kinh doanh

Kinh doanh online là hình thức hiệu quả được nhiều người bán áp dụng để bán sản phẩm. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh, tìm hiểu các thiết bị cần có kinh doanh online rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10 thiết bị hữu ích nhất. Cùng Chuyên gia đồng hành tìm hiểu nhé! 

Contents

Máy tính – Thiết bị cần thiết khi bắt đầu kinh doanh

Máy tính là thiết bị cần có kinh doanh online đầu tiên và quan trọng mà bạn cần có. Máy tính giúp bạn kiểm soát toàn bộ các vấn đề của gian hàng. Nó giúp bạn lưu trữ dữ liệu kinh doanh, nhập-xuất hàng hoá và khách hàng. 

Mặt khác, máy tính cũng giúp bạn kết nối các thiết bị khác khi bắt đầu kinh doanh. Thiết bị giúp hạn chế các sai sót trong quá trình kết xuất dữ liệu bán hàng. Nó còn giúp chủ gian hàng thống kê, đánh giá được lợi nhuận cửa hàng. 

Trong hoạt động kinh doanh online, máy tính giúp bạn bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn. Thiết bị cho phép thực hiện các thao tác và chiến dịch quảng bá để tăng doanh số. 

Máy tính là thiết bị quan trọng nhất.
Máy tính là thiết bị quan trọng nhất.

Một số loại thiết bị cần có khi bắt đầu kinh doanh

Máy in hoá đơn

Máy in hoá đơn cũng là thiết bị không thể thiếu khi bạn bắt đầu kinh doanh. Nhờ có thiết bị này mà bạn có thể kiểm soát được lượng hàng hoá bán ra. Ngoài ra, hóa đơn còn là cơ sở để giúp khách hàng và gian hàng giải quyết các vấn đề. 

Hiện nay, trên thị trường phổ biến ba loại máy in hoá đơn kinh doanh online. Mỗi loại máy lại phù hợp với một quy mô kinh doanh và mức độ đầu tư của gian hàng. 

Máy in hoá đơn cổng LAN 

Máy in hoá đơn cổng LAN là thiết bị cần có kinh doanh online. Nó cho phép in trực tuyến từ xa trong khoảng bán kính 20-30m. Tốc độ in nhanh, ổn định và khá đơn giản. Thiết bị in cũng khá đa dạng từ điện thoại, máy tính bảng cho tới máy tính PC. 

Máy in hoá đơn cổng USB 

Máy in hoá đơn cổng USB là thiết bị in hoá đơn có tốc độ nhanh, độ ổn định tốt. Thiết bị yêu cầu được kết nối cố định với thiết bị in bằng dây USB từ máy in hoá đơn. 

Nhược điểm của loại máy này là không thể in được từ xa. Thiết bị chỉ in được PC đồng thời phải kết hợp với các thiết bị di động thông qua dây OTG. 

Máy in hoá đơn Bluetooth cầm tay

Loại thiết bị kinh doanh online đơn giản, nhỏ gọn được nhiều người yêu thích. Thiết bị in được từ xa, với bán kính khoảng 10-30m tuỳ vào sóng wifi và Bluetooth ổn định hay không. 

Trên đây là ba loại máy in hoá đơn mà bất cứ người bắt đầu kinh doanh nào cũng cần biết. Bạn có thể căn cứ vào quy mô, khả năng tài chính của gian hàng để sử dụng phù hợp. 

Máy in hóa đơn.
Máy in hóa đơn.

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là thiết bị cần có kinh doanh online tiếp theo khi bạn bắt đầu kinh doanh. Thiết bị còn có tên gọi khác là máy đọc mã vạch. Cấu tạo gồm có ba  phần chính. Phần tay cầm nhỏ gọn, phần đầu tít đọc mã vạch và phần nút bấm trên thân máy. 

Loại máy này dùng để tập hợp các thông tin từ tem nhãn sản phẩm, mã vạch của sản phẩm. Hoặc trong các hoạt động kinh doanh, người bán dùng thanh toán hoá đơn khách hàng. 

Có hai loại máy quét mã vạch hiện nay với công nghệ hiện đại. Đó là máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D. 

Máy quét mã vạch 1D được sử dụng để đọc các loại mã vạch có hai vạch đen-trắng xếp đứng xen kẽ. Tốc độ quét của máy 1D tuỳ thuộc vào các tensor mà nó được cài đặt. 

Thông tin được lưu trữ trên máy 1D thường ít. Giá cả của máy cũng dao động tuỳ vào tốc độ giải mã và thương hiệu riêng. 

Máy quét mã vạch 2D có giá thành cao hơn máy 1D. Máy quét 2D có thể quét được mã vạch 1D, mã vạch mờ, mã QR… Tốc độ quét của máy cũng cao hơn để phù hợp với mã khuyến mãi hay thanh toán của khách hàng. 

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch là thiết bị cần có kinh doanh online cho tất cả gian hàng. Thiết bị có khả năng in mã hàng hoá và sản phẩm tiện lợi, nhanh chóng. Điều đó sẽ giúp quản lý hàng tồn kho và hàng bán ra hiệu quả hơn. 

Thiết bị giúp tiến hành thanh toán cho các sản phẩm không có sẵn mã vạch. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên đầu tư một chiếc máy in mã vạch để tạo các mã vạch thanh toán cho sản phẩm. 

Ngăn/két đựng tiền

Két đựng tiền là một trong những thiết bị cần có kinh doanh online. Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong thanh toán của nhân viên. Các ngăn đựng tiền chuyên dụng sẽ phân loại các mệnh giá tiền, hạn chế nhầm lẫn thanh toán. 

Ngoài ra, các ngăn/ két đựng tiền còn giúp ích rất lớn trong hoạt động kinh doanh online. Bởi nó có thể tích hợp với các phần mềm quản lý bán hàng. Thiết bị này sẽ được đồng bộ hoá với các thiết bị bán hàng khác để tạo thành quy trình kép. 

Máy Pos bán hàng

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh, hãy trang bị ngay cho gian hàng của mình máy POS bán hàng. Nó tạo ra sự chuyên nghiệp và tiện lợi cho các hoạt động kinh doanh online. Máy POS bán hàng tích hợp nhiều thiết bị giúp quá trình quản lý và bán hàng hiệu quả hơn. 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy POS quản lý bán hàng. Đối với các gian hàng quy mô nhỏ lẻ, máy POS cầm tay là lựa chọn hợp lý. Đối với các mô hình kinh doanh lớn hơn, bạn có thể chọn các loại máy POS với số màn hình tương ứng.

Camera chống trộm

Camera chống trộm là một trong những thiết bị kinh doanh online bạn cần phải có. Nó giúp bạn kiểm soát được hoạt động kinh doanh online hiệu quả hơn. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn hãy liên hệ với các đơn vị lắp đặt để sử dụng. 

Một chiếc camera chống trộm được bố trí ở góc trên của gian hàng sẽ giúp bạn bao quát được toàn bộ hoạt động. Bạn cũng có thể liên kết dữ liệu từ camera với thiết bị di động của mình. 

Thiết bị giúp quản lý gian hàng ngay cả khi không có ở đó. Nó cho phép trích xuất các thông tin có bao gồm cả thời gian và vị trí. Khi có vấn đề hay sự cố xảy ra, chủ gian hàng có thể dùng làm bằng chứng để giải quyết. 

Thiết bị phòng cháy

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là thiết bị kinh doanh online cho bất cứ gian hàng nào. Thiết bị phòng cháy bao gồm chuông báo cháy, hệ thống bình chữa cháy, hệ thống nước tự động. 

Đây là biện pháp phòng bị hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn cho gian hàng. Các thiết bị cũng giúp bạn chủ động ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Nó giúp nhân viên gian hàng xử lý kịp thời và hạn chế rủi ro về người và của. 

Máy thanh toán rất cần trong kinh doanh.
Máy thanh toán rất cần trong kinh doanh.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc am hiểu về đầu tư thiết bị khi bắt đầu kinh doanh. Hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về thiết bị cần có kinh doanh online. Hãy theo dõi các bài viết về kinh doanh online tiếp theo cùng Chuyên gia đồng hành nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *