Thiết kế website bán hàng- Khó hay dễ?

Thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp

Hiện nay, website trở thành một điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp hay các cá nhân khi kinh doanh. Có không ít các nền tảng ra đời, giúp cho nhà bán tạo website ngay cả khi là “tay ngang”. Vậy thiết kế website bán hàng có thật sự khó và cần nhiều chi phí hay không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Contents

Thiết kế website bán hàng có khó không

Cùng với sự bùng nổ của Internet, website đã dần trở thành một phần rất quan trọng đối doanh nghiệp. Hiện nay, với sự ra đời của nhiều phần mềm thiết kế, việc sở hữu website bán hàng quả thực không khó. Thế nhưng, mọi người vẫn luôn tìm đến những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về website như Chuyên gia đồng hành. Tại sao?

Mục đích thiết kế website bán hàng của bạn là gì?

Trước khi bắt tay vào thiết kế website bán hàng, bạn cần xem xét mục đích tạo website của bạn là gì. Điều này sẽ quyết định mức độ khó hay dễ của việc thiết kế. Tại sao? 

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng có sẵn để hỗ trợ bạn tạo các website đơn giản, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Nhưng nếu có 100 hoặc 1000 người dùng kinh doanh cùng lĩnh vực và sử dụng theme có sẵn để tạo web như bạn thì thế nào? Bạn có điểm gì khác biệt để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng hay không? Nếu bạn chỉ đơn giản muốn sở hữu cho có một trang web để trưng bày sản phẩm thì bạn có thể hoàn thành nó chỉ trong vài thao tác. Thế nhưng, để có một website bán hàng chuyên nghiệp, có thể tạo ra hiệu ứng tốt, thúc đẩy hành động mua sắm khách hàng, bạn cần thời gian và kỹ thuật thiết kế rất nhiều. 

Thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp
Mục đích thiết kế website quyết định độ khó việc thiết kế website.

Giao diện

Với việc tự thiết kế trên các nền tảng, bạn có vô số lựa chọn cho website bán hàng của mình. Tuy nhiên, để có được một bố cục hợp lý, từ danh mục sản phẩm, thanh điều hướng, mô tả sản phẩm,…lại cần kiến thức của một chuyên gia về thiết kế. Cũng giống như một cửa hàng truyền thống, bạn phải sắp xếp cho giạn hàng online sao cho đẹp mắt và thu hút. Bạn phải đặt vào tâm thế của khách hàng. Từ đó, hãy thử suy nghĩ, khách hàng sẽ bấm vào đâu, xem gì? Và liệu họ có muốn tiếp tục trải nghiệm tại website của bạn hay không?

Tính năng tích hợp

Nếu ở phần giao diện, một “tay ngang” vẫn có thể sử dụng theme có sẵn để tự thiết kế website bán hàng thì ở phần tính năng, có thể sẽ thể là thảm họa với những người không chuyên. Dù có hàng loạt plugin hữu ích nhưng nếu không có kiến thức, bạn cũng khó lòng vận dụng đúng chỗ hay điều chỉnh phù hợp.

Đương nhiên, bạn vẫn có thể mày mò và cải thiện dần dần các tính năng trên website. Tuy nhiên, khi thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, khách hàng và đối thủ sẽ không chờ đợi bạn. Bỏ chi phí vài trăm ngàn để sở hữu một trang web chuyên nghiệp, tạo doanh thu vài trăm triệu hàng tháng, là khoản đầu tư xứng đáng của các khách hàng của Chuyên gia đồng hành.

Vận hành

Thiết kế
Dù sử dụng nền tảng miễn phí nào để thiết kế website bán hàng, bạn đều phải chi trả một số chi phí phát sinh.

Dù sử dụng nền tảng miễn phí nào để thiết kế website bán hàng, bạn đều phải chi trả cho những chi phí phát sinh. Bao gồm như tên miền, hosting, nâng cấp khả năng lưu trữ cho website. Đây là khoản tiền có thể làm đau đầu dân kinh doanh online vốn “khiêm tốn” về kỹ năng thiết kế.

Ngoài ra, bạn còn phải tự đảm bảo các vấn đề bảo mật khi vận hành, sửa các lỗi gây gián đoạn hoạt động kinh doanh. Nếu rắc rối lớn hơn, việc tìm đến một bên dịch vụ để “cầu cứu” có thể gây thiệt hại không nhỏ về tiền bạc cũng như năng suất hoạt động của doanh nghiệp. 

Sử dụng giải pháp từ một bên thứ ba

Qua những phân tích nêu trên, có thể thấy rằng, việc tìm đến một đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết với mọi đối tượng kinh doanh. Việc xây dựng một website hoàn toàn không khó. Nhưng để có được website chất lượng lại là một câu chuyện khác. Thay vì tiêu tốn thời gian để thực sự hiểu và xây dựng website, người làm kinh doanh nên tìm đến các giải pháp tối ưu về chi phí, tiết kiệm thời gian để đem lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Đến với Chuyên gia đồng hành, bạn sẽ sở hữu một website toàn diện với đầy đủ các tính năng:

  • Thiết kế tối ưu trên mọi thiết bị, tạo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.
  • Tạo cấu trúc cây menu danh mục cho website và viết nội dung mô tả chuẩn SEO
  • Đưa ra ý tưởng sắp xếp và phân bổ bố cục trang chủ theo từng lĩnh vực.
  • Thiết kế bộ hình ảnh, banner cho website.
  • Lên bảng phối màu toàn bộ website phù hợp với ngành nghề kinh doanh.
  • Up sản phẩm, viết 2 bài mô tả sản phẩm chuẩn SEO theo bảng kế hoạch từ khóa.
  • Cài đặt công cụ theo dõi, đo lường, quản lý website.
  • Và còn hàng loạt các tính năng hấp dẫn khác.
Thi
Có thể sử giải pháp thiết kế website từ bên thứ ba.

Kết luận

Có thể thấy rằng, việc thiết kế website bán hàng hiện nay không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự am hiểu lĩnh vực này, lời khuyên là bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế để có thể sở hữu một website bán hàng toàn diện và chất lượng nhất. Hãy liên hệ với Chuyên gia đồng hành để được tư vấn, hỗ trợ bất cứ lúc nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *